Nui, bánh đa, bánh canh đều là những nguyên liệu quen thuộc để chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu cứ ăn hoài thì ai nấy cũng đều cảm thấy chán ngán phải không? Để đổi gió cho bữa cơm của gia đình cũng như các thành viên trong nhà có được một bữa ăn lạ miệng, tại sao bạn không thay thế bằng… bánh phồng tôm.
Sự khác biệt khi sử dụng bánh phồng tôm đó là nguyên liệu này có độ dẻo, dai và khi ăn cảm thấy vô cùng lạ miệng. Cũng chỉ là với những loại nguyên liệu quen thuộc, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình chế biến món súp bánh phồng tôm hải sản vừa hấp dẫn, vừa đậm đà lại vừa bổ dưỡng cực kì đấy. Bạn có tò mò về cách làm món ăn này hay không? Hãy cùng 2Đẹp vào bếp và trổ tài thôi nào!
- 200 gram tôm sú tươi
- 100 gram mực ống
- 10 gram tôm khô
- 20 gram mực khô
- 1 củ cà rốt
- 200 gram bánh phồng tôm
- 4 quả trứng gà ta
- 50 gram hành, hẹ
- 50 gram bột năng
- 100 gram rau xà lách
- Các loại gia vị nấu ăn
Bước 1: Làm sạch nguyên liệu
- Mực ống mua về, bạn hãy rửa sạch nhiều lần với nước, loại bỏ phần nội tạng của mực ở bên trong ra rồi thái nhỏ thành những miếng vừa ăn.
- Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng rồi cho chung vào trong một chiếc âu cùng với mực ống.
- Trứng gà rửa sạch với nước, rồi đem đi luộc chừng 4 phút để sao cho trứng vẫn còn lòng đào. Sau đó, bạn hãy bóc vỏ trứng rồi cắt trứng ra làm đôi.
- Ngâm bánh phồng tôm trong nước chừng 1 tiếng để phồng tôm được nở mềm.
- Cắt tỉa cà rốt theo hình hoa rồi cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn. Làm sạch hành, hẹ và thái nhỏ.
Bước 2: Tẩm ướp hải sản
- Mực ống và tôm tẩm ướp cùng với một chút gia vị, theo tỷ lệ như sau: ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào. ½ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa canh hành tỏi băm nhỏ. Ướp hải sản cùng với gia vị như vậy trong chừng 30 phút cho ngấm đều.
Bước 3: Chế biến mực nướng và tôm khô
- Nướng mực khô trên bếp than tới khi chán và có mùi thơm. Bạn không nên nướng quá lâu, tránh mực bị dai và cháy đen nhé.
- Rửa sạch tôm khô, đập dập rồi bỏ vào chảo để rang thơm lên cùng với 2 nhánh hành tím băm nhỏ nhé.
Bước 3: Chế biến súp bánh phồng tôm hải sản
- Bắc một chiếc chảo lên trên bếp, bạn đổ dầu ăn vào để phi thơm hành, tỏi băm. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa canh dầu điều vào, thả tôm và mực vào để xào chung với mức lửa lớn rồi trút ra ngoài.
- Bắc một chiếc nồi lên trên bếp cùng với 1.5l nước. Thả tôm khô cùng với mực khô vào để nấu cùng tới khi nước sôi thì hạ lửa, vớt tôm khô và mực khô ra ngoài.
- Tiếp theo, bạn hãy cho cà rốt cùng với bánh phồng tôm vào để nấu chín mềm.
- Pha bột năng cùng với nước và hòa tan. Dùng thìa khuấy đều nồi súp lên tới khi bạn thấy có độ sền sệt. Nêm nếm lại các loại gia vị, sau đó đổ toàn bộ các nguyên liệu đã chín vào, đảo đều. Rắc một chút hành, hẹ lên trên rồi tắt bếp và bắc ra ngoài là hoàn thành.
Trên đây là cách làm súp bánh phồng tôm hải sản vừa lạ miệng, hấp dẫn, lại vừa bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Nồi súp có hương vị ngọt thanh từ các loại hải sản, cà rốt và mùi thơm đặc trưng của hành, hẹ. Chúc các bạn áp dụng công thức thành công và có bữa ăn ngon miệng với gia đình, bạn bè của mình.
Bình luận