Là nước xuất khẩu cà phê lớn cũng như có nhiều loại cà phê độc đáo được bạn bè thế giới ghi nhận như cafe trứng, nâu đá, bạc xỉu nhưng trong xu thế toàn cầu hóa, cà phê Việt Nam cũng đang có nhưng thay đổi mạnh mẽ. Chẳng hạn ngày càng có nhiều quán cà phê pha máy mọc lên, song song với đó là các món cà phê mới do các barista sáng tạo ra.
Nói đến món cafe mới có sức ảnh hưởng nhất trong giới trẻ hiện nay chắc chắn phải nói đế cà phê kem béo mà tiêu biểu là Bà Nà của Reng Reng cafe hay Sa Pa của hệ thống cafe Yên. Được biết phiên bản cà phê kem béo đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội và là một sáng tạo của Reng Reng cafe (hiện đang nằm trong một con nhỏ yên tĩnh ở Lý Nam Đế). Sau một thời gian một số quán cafe khác đã cho ra đời các phiên bản cà phê kem béo với hương vị tương đồng với nguyên liệu cơ bản là cốt cafe, sữa đặc và kem béo (whipping cream).
Với đặc trưng là ngọt, béo, dễ uống, dễ nịnh miệng, cà phê kem béo ngày càng được nhiều người ưa thích, đặc biệt là các chị em. Cùng vì thế ngày càng có nhiều quán cà phê đưa món này vào menu của mình. Vậy bạn có tò mò về cách pha cà phê kem béo vốn rất thịnh vào năm 2020 và hứa hẹn vẫn giữ nguyên độ nóng trong 2021 không?
Cùng học cách pha cà phê kem béo ngon như ngoài hàng nhé. Công thức pha cà phê kem béo không quá phức tạp đâu.
Nguyên liệu
- 1 shot espresso hoặc 25ml - 30ml cốt cà phê đặc, tùy thích uống đậm vị cà phê hay không
- 25 gram sữa đặc
- 50ml kem tươi
Cách pha cà phê kem béo
- Đổ nguyên liệu vào cốc theo thứ tự: sữa đặc - cà phê - kem tươi
- Khuấy đều cho đến khi nguyên liệu tạo thành hỗn hợp nâu sữa hòa quyện và sóng sánh.
- Cho thêm 5 đến 6 viên đá vào cốc rồi thưởng thức.
- Có thể thoải mái điều chỉnh độ ngọt theo sở thích.
Cà phê kem béo phải có độ sánh do một trong những thành phần chính là whipping cream. Dù dùng nhiều chế phẩm từ sữa nhưng khi uống vẫn phải cảm nhận được vị cà phê.
Để cà phê ngon, nên pha cà phê từ hạt danh mộc, không tẩm ướp hương liệu.
Bình luận