Cách rán nem vàng giòn, để lâu không ỉu

Cách rán nem vàng giòn, để lâu không ỉu

Nem rán ngon là khi còn nóng, cắn vào giòn rụm mà không bị ỉu. Để 2ĐẸP mách bạn bí quyết rán nem giòn tan, vỏ bánh không bị bục, ỉu nhé.

Sự kiện: Công thức nấu ăn

Nem rán hay chả giò là một món ăn phổ biến của người Việt Nam. Không chỉ được ưa thích trong bữa cơm nhà mà nem rán còn là món phải có trong mọi bữa cỗ cũng như mọi dịp lễ Tết. Nem là món dễ làm, gần như người Việt ai cũng biết làm nem/ chả giò. Nhưng làm sao cho chiếc nem không rách, vỏ vàng và giòn lâu để bày lên mâm cỗ cho đẹp thì phải có bí quyết. Nếu bạn đang muốn học cách làm nem rán giữ được độ giòn lâu, không bị bục thì phải biết các mẹo nhỏ sau đây, cùng 2ĐẸP học ngay nhé.

Cách rán nem vàng giòn, để lâu không ỉu - Ảnh 1
Nem rán/ chả giò là món không thể thiếu trong các mâm cỗ của người Việt.

Một số mẹo dùng trước khi rán nem để vỏ được giòn hơn

- Nhiều chị em nội trợ chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không nên rán ngay mà cho vào tủ lạnh ướp 20 phút để nem chặt, khô, từ đó rán sẽ giòn hơn.

- Thay vỏ bánh đa nem bằng vỏ ram. Trên thực tế dùng vỏ ram khi chiên nem sẽ giòn hơn rất nhiều.

Cách rán nem vàng giòn, để lâu không ỉu - Ảnh 1
Thay vỏ bánh đa nem bằng vỏ ram giúp nem giòn lâu hơn.

- Pha một bát nước đường loãng, sau đó phết lên các cuộn nem trước khi rán.

- Sử dụng hỗn hợp nước dấm pha loãng, phết lên phần bánh khi đang gói. Công thức là 1/2 bát nước thêm 1 thìa dấm gạo, khuấy đều hỗn hợp rồi phết lên phần bánh gói. Nước giấm có công dụng làm mềm vỏ bánh, giúp công đoạn gói được dễ dàng hơn cũng như nem khi rán lên giòn, đẹp hơn khi rán.

3 cách rán nem vàng giòn

Cách 1: Rán 2 lần

Nem sau khi cuốn xong thì rán lần đầu trong dầu trên lửa nhỏ. Lần lượt rán hết nem cho vàng sơ các mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu. Thay dầu mới rồi bắt đầu rán nem lần hai với lửa lớn cho chín hẳn. Cách này giúp cho vỏ nem sẽ vàng đều, giòn rụm đẹp mắt.

Cách rán nem vàng giòn, để lâu không ỉu - Ảnh 1
Rán 2 lần để vỏ bánh được giòn, vàng đẹp mắt.

Cách 2: Rán ngập dầu

Nếu bạn không có nhiều thời gian thì rán ngập dầu là phương pháp hiệu quả khi vừa giúp nem nhanh chín mà vẫn vàng đều, đẹp mắt. Để tiết kiệm dầu ăn, bạn nên chọn chảo lòng sâu hoặc chảo nhỏ để rán nhé.

Cách rán nem vàng giòn, để lâu không ỉu - Ảnh 1
Rán ngập dầu là cách tiết kiệm thời gian mà nem vẫn vàng, giòn lâu.

Cách 3: Nước cốt chanh hoặc muối

Khi rán nem, một trong những trở ngại lớn nhất đối với chị em nội trợ chính là bị bắn dầu. Vậy để 2ĐẸP chia sẻ ngay bí quyết khắc phục tình trạng này nhé. Khi dầu vừa sôi bạn cho một vài giọt nước cốt chanh hoặc muối vào. Nước cốt chanh và muối có tác dụng hút nước nên khi rán nem,  từ đó sẽ không xuất hiện cảnh những bong bóng nước bắn tung toé vào người mà còn giúp nem rán giòn hơn.

Dầu rán nem cho thêm chút muối hoặc nước cốt chanh để hút ẩm, tránh trường hợp bắn dầu vào người khi chiên.
Dầu rán nem cho thêm chút muối hoặc nước cốt chanh để hút ẩm, tránh trường hợp bắn dầu vào người khi chiên.

Dùng giấy thấm dầu để bảo quản nem lâu, không bị ỉu

Nem rán xong mà chưa ăn ngay thì vẫn còn một bí quyết giữ độ vàng, giòn của chúng, đó chính là dùng giấy thấm dầu. Giấy thấm dầu có tác dụng thấm phần dầu thừa bao quanh phần vỏ, tránh việc dầu sẽ thấm ngược vào trong nem chín gây ỉu, bục vỏ nem.

Cách rán nem vàng giòn, để lâu không ỉu - Ảnh 1
Nem rán chưa dùng ngay có thể để vào giấy thấm dầu cho ráo, rồi mới gắp ra đĩa, từ đó có cũng bảo quản nem giòn, vàng lâu hơn.