Cách sử dụng tinh dầu tràm trà trị mụn hiệu quả nhất

Cách sử dụng tinh dầu tràm trà trị mụn hiệu quả nhất
Từ lâu tinh dầu tràm trà đã được biết đến với công dụng kháng viêm, kháng khuẩn, trị mụn. Hãy tham khảo một số cách sử dụng hiệu quả dưới đây.

Tinh dầu tràm trà có rất nhiều cách sử dụng để điều trị mụn. 

Cách sử dụng tinh dầu tràm trà trị mụn hiệu quả nhất - Ảnh 1
Tinh dầu tràm trà trị mụn hiệu quả

Chấm trực tiếp lên nốt mụn

Nhiều hãng mỹ phẩm sản xuất tinh dầu tràm trà với nồng độ phù hợp để bạn có thể chấm trực tiếp lên nốt mụn. Trước khi sử dụng theo cách này bạn nên làm sạch da với các bước tẩy trang, rửa mặt sạch sẽ.

Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn nên chấm 1 lần/ngày vào buổi tối. Với những ai có làn da nhạy cảm sẽ châm chích nhẹ lúc đầu và hết sau vài phút. Đây được xem là phản ứng bình thường, nhưng nếu tình trạng này kéo dài, gây bỏng rát thì nên rửa sạch với nước và dừng dùng ngay. Trường hợp da bình thường thì có thể chấm 2 lần/ngày vào sáng và tối là đủ.

Cách sử dụng tinh dầu tràm trà trị mụn hiệu quả nhất - Ảnh 1
Chấm tinh dầu tràm trà trị mụn trực tiếp lên da

Xông mặt với tinh dầu tràm trà 

Xông mặt với tinh dầu tràm trà giúp trị mụn ẩn, lỗ chân lông to, làm sạch da. Hãy nhớ trước khi xông mặt cần làm sạch da. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần đổ nước sôi vào chiếc bát, sau đó nhỏ 3 đến 5 giọt tinh dầu tràm trà vào, để mặt cách 15cm và trùm cả mặt lại bằng khăn lớn. Nếu nước quá nóng thì nên để nguội bớt. Không nên xông mặt quá 2 lần/tuần vì sẽ khiến da dễ khô do mất nước và trở nên nhạy cảm hơn.

Cách sử dụng tinh dầu tràm trà trị mụn hiệu quả nhất - Ảnh 1
Xông mặt với tinh dầu tràm trà làm sạch da, trị mụn

Rửa mặt bằng tinh dầu tràm trà

Bạn có thể thêm 1 giọt tinh dầu tràm trà vào sữa rửa mặt để tăng khả năng làm sạch da và hỗ trợ điều trị mụn. Với nàng có làn da nhạy cảm và dễ kích ứng có thể sử dụng 2 ngày/lần. Nếu thấy da khô thì có thể sử dụng thêm nước hoa hồng sau bước này. Nếu bạn có làn thường, có thể dùng 1 ngày/lần vào buổi tối để da được làm sạch thoáng.

Nước cân bằng và xịt khoáng từ tinh dầu tràm trà

Bạn có thể dùng bông tẩy trang thấm và lau nước cân bằng tinh dầu tràm trà khắp mặt hoặc dùng tay nhẹ nhàng vỗ lên mặt. Hoặc có thể cho dung dịch nước và tinh dầu tràm trà vào bình xịt để xịt khắp mặt như xịt khoáng. Tinh dầu tràm trà sẽ giúp hỗ trợ điều trị mụn, kháng khuẩn và nhân mụn mau khô.

Cách sử dụng tinh dầu tràm trà trị mụn hiệu quả nhất - Ảnh 1
Xịt khoáng từ tinh dầu tràm trà và nước sẽ giúp hỗ trợ trị mụn

Lưu ý: Tinh dầu tràm trà có nguồn gốc thiên nhiên nhưng không phải da nào hay ai cũng dùng được nên cần chú ý đến liều lượng và phản ứng của da khi dùng để sớm có cách xử lý đúng đắn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên