Cách xây dựng thói quen làm đẹp thuần chay hoàn hảo

Cách xây dựng thói quen làm đẹp thuần chay hoàn hảo
Thói quen làm đẹp thuần chay là xu hướng làm đẹp bền vững.

Thu hút được sự quan tâm trong vài năm qua, nhu cầu làm đẹp thuần chay đang gia tăng, đặc biệt là kể từ khi bùng phát COVID-19. Jenni Middleton, giám đốc phụ trách sắc đẹp của công ty dự báo xu hướng WGSN cho biết: "Chúng tôi biết mối quan tâm của người tiêu dùng đối với tính bền vững và các công thức thân thiện với người ăn chay ngày càng tăng. Mọi người sẽ tránh xa các thành phần có nguồn gốc từ động vật vì giờ đây họ hiểu động vật là nguồn gốc gây bệnh của coronavirus. Họ muốn chuyển sang sử dụng sản phẩm được bào chế tự nhiên để cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đã được thử nghiệm qua theo thời gian".

Cách xây dựng thói quen làm đẹp thuần chay hoàn hảo - Ảnh 1

Hiện nay có vô số nhãn hiệu, sản phẩm và phương pháp làm đẹp thuần chay để bạn lựa chọn. Chỉ cần tìm biểu trưng thuần chay được PETA chấp thuận, The Vegan Society hoặc (nếu bạn ở Hoa Kỳ hoặc Canada) các nhãn hiệu Leaping Bunny để đảm bảo những gì bạn nhận được thực sự là thuần chay. Tránh bất kỳ sản phẩm gì đã được thử nghiệm trên động vật hoặc có chứa các thành phần có nguồn gốc từ động vật như sáp ong, carmine, allantoin, gelatin, mật ong, lanolin, squalene hoặc long diên hương.

Đây là hướng dẫn của Vogue để xây dựng thói quen làm đẹp thân thiện với người ăn chay.

Cốc nguyệt san, băng vệ sinh thân thiện với người muốn làm đẹp thuần chay

Khi chúng ta nghĩ về thuần chay, chúng ta thường nghĩ các sản phẩm không chứa thành phần có nguồn gốc động vật. Nhưng ngoài ra, nó cũng loại trừ tất cả các hình thức tàn ác và bóc lột động vật, bao gồm cả việc thử nghiệm động vật.

Cách xây dựng thói quen làm đẹp thuần chay hoàn hảo - Ảnh 1
Cốc nguyệt san.
Cách xây dựng thói quen làm đẹp thuần chay hoàn hảo - Ảnh 1
Băng vệ sinh bằng bông hữu cơ.

Đầu tư vào chăm sóc tóc thuần chay

Biotin, keratin, sáp ong, gelatin, cetyl alcohol, axit stearic, bột lụa - đây là một số thành phần có nguồn gốc động vật được tìm thấy trong dầu gội, dầu dưỡng tóc và hầu hết các sản phẩm chăm sóc tóc cũng được thử nghiệm trên động vật.

Tuy nhiên, có rất nhiều lựa chọn thay thế có nguồn gốc thực vật, không có mùi độc hại sẽ giúp cho mái tóc của bạn mềm mượt mà không hề tốn kém. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu này: Bleach London, Aesop, Odacité, IGK Hair, INOAR, Virtue, Beachwaver, Made for Life Organics, Noughty và Evolve Organic Beauty...

Cách xây dựng thói quen làm đẹp thuần chay hoàn hảo - Ảnh 1
Chăm sóc tóc thuần chay bằng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật.

Bảo vệ làn da của bạn bằng cách chăm sóc thuần chay

Kiểm tra kỹ bất cứ sản phẩm nào hứa hẹn sẽ dưỡng ẩm và ngậm nước cho da, vì nó có thể chứa các thành phần có nguồn gốc động vật như squalene (loại dầu nguồn gốc gan của cá mập). Bạn có thể chọn sản phẩm từ Drunk Elephant, bareMinerals, một số sản phẩm của Glossier, Sunday Riley, Votary, Tata Harper và gần như tất cả các sản phẩm của Dermalogica.

Lựa chọn chất khử mùi không có mùi độc hại

Giống như chăm sóc tóc, hầu hết các chất khử mùi đã được thử nghiệm trên động vật và có thể chứa các thành phần có nguồn gốc từ động vật như phấn ong, chitosan (từ tôm), keo ong, axit stearic và urê. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn thay thế thuần chay từ các thương hiệu như Schmidt’s, Zion Health, Herban Cowboy, Habitat Botanicals và Booda Organics.

Nói không với lông mi giả làm từ lông chồn

Một bộ mi giả sẽ tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt. Tuy nhiên, thật không may, hầu hết các thương hiệu lông mi vẫn sử dụng lông chồn để làm sản phẩm, lông được lấy từ những con chồn bị giam giữ trong không gian nhỏ và đây là một hành động vô nhân đạo. Hãy giúp chấm dứt sự tàn ác này và chọn loại mi không có lông từ tự nhiên từ các thương hiệu như Huda Beauty, Velour Lashes, Charlotte Tilbury, Sweed Lashes, Jolie Beauty và elf Cosmetics.

Cách xây dựng thói quen làm đẹp thuần chay hoàn hảo - Ảnh 1
Cần tránh lông mi giả làm từ lông chồn.

Nước hoa thân thiện với người ăn chay

Khi nói đến các thành phần có nguồn gốc từ động vật, tất nhiên, được tìm thấy nhiều nhất trong các sản phẩm làm đẹp là long diên hương lấy từ ruột cá voi - mặc dù nó thường được thu thập trên bãi biển chứ không phải trực tiếp từ cá voi. Nó được sử dụng như một chất cố định trong nước hoa, cũng có thể chứa xạ hương lấy từ hươu, hải ly, chuột xạ hương, mèo cầy và bộ phận sinh dục của rái cá.

Bạn đừng lo lắng bởi có rất nhiều thương hiệu nước hoa thân thiện với người ăn chay đã xuất hiện lên trong vài năm qua, bao gồm Le Labo, Eden, Laboratory Perfumes và Chantecaille.

Cách xây dựng thói quen làm đẹp thuần chay hoàn hảo - Ảnh 1
Nên chọn nước hoa thuần chay.

Đổi phấn mắt thông thường của bạn thành các lựa chọn thay thế thuần chay

Khi nói đến phấn mắt, nó càng lấp lánh, bạn càng nên cẩn trọng. Rất có thể ánh sáng như ngọc trai làm sáng mi của bạn đã được lấy từ ngọc trai, hàu. Hãy đổi những thứ này cho những lựa chọn thay thế thuần chay của các thương hiệu như CoverGirl, Ilia, Urban Decay, Morphe, Milk và Lime Crime.

Sử dụng sơn móng tay không độc hại

Giống như phấn mắt, nhiều sắc tố trắng trong sơn móng tay có nguồn gốc từ động vật giáp xác, trong khi shellac là một loại nhựa có nguồn gốc từ bọ cánh kiến ​​cái. Hãy thử thay thế sản phẩm sơn móng tay thuần chay của Lola Makeup, Nails Inc., Peacći, Karma Organic, Lauren B. Beauty và Nailberry.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên