Cách làm sạch xoong nồi cháy đen chỉ bằng nguyên liệu quen thuộc trong nhà

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 20/07/2021 18:04 (GMT +7)
Biết cách sử dụng nguyên liệu này, bạn có thể làm sạch xoong nồi khỏi những vết ố đen cứng đầu trên xoong nồi trong vòng trong vòng 1 nốt nhạc.
Hashtag #Mẹo làm sạch #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Chắc hẳn ai cũng đã trải qua lúc phải đối mặt với những chiếc nồi cháy vì khá nhiều lý do. Và kết quả là món ăn khi chế biến không những bị mất ngon mà trông chiếc nồi cháy còn rất mất thẩm mỹ nữa. Việc để làm sạch chúng cần khá nhiều thời gian và nhiều người còn cảm thấy ái ngại.

Thế nhưng đừng lo lắng vì chỉ với một nguyên liệu quen thuộc này ở nhà mà bạn đã hoàn toàn có thể loại bỏ hết được đáy nồi cháy đen. Đó là vỏ chanh!

Xử lý xoong nồi cháy đen bằng vỏ chanh.
Xử lý xoong nồi cháy đen bằng vỏ chanh.

Không chỉ nước cốt chanh mà vỏ chanh còn chứa nhiều axit. Đây là chất giúp làm sạch các vết bần, đặc biệt là các vết bẩn cứng đầu Bên cạnh đó, vỏ chanh còn giúp loại bỏ mùi và vi khuẩn rất hiệu quả. Các loại nồi, xoong khi kho thịt, cá, chiên rán bị cháy đen thường sữ đóng một mảng đồ ăn ở dưới đáy nồi và rất khó rửa. Thường thường, bạn phải ngâm những chiếc nồi, xoong đó tới khi các mảng bám mềm ta thì mới rửa được. Tuy nhiên, việc làm này vừa mất vệ sinh lại còn tạo tâm lý ái ngại cho nhiều người. 

Vỏ chanh còn giúp loại bỏ mùi và vi khuẩn rất hiệu quả.
Vỏ chanh còn giúp loại bỏ mùi và vi khuẩn rất hiệu quả.

Chính vì thế, khi xoong nồi bị cháy, bạn hãy lấy một vỏ chanh cho vào nồi, đổ nước vào ngập ít nhất là toàn bộ phần cháy. Sau đó, bạn đun sôi nước trong chừng 20 - 30 phút. Lúc này axit chứa trong vỏ chanh sẽ phân tán rộng, tác động vào những mảng bám và khiến cho chúng bong ra dễ dàng hơn. 

Dùng vỏ chanh cọ xát vào xoong nồi cháy đen giúp làm sạch mảng bám.
Dùng vỏ chanh cọ xát vào xoong nồi cháy đen giúp làm sạch mảng bám.

Vỏ chanh sẽ mềm ra, bạn sử dụng cọ xát vào nồi, phần trên và bên ngoài, cọ sạch vết gỉ sét. Cuối cùng, đổ tất cả vỏ chanh và các mảng bám vất đi. Rửa sạch lại xoong nồi với nước. Và nồi của bạn sẽ lại sạch bong như mới. 

Ngoài việc đánh xoong nồi cháy đen, bạn có thể sử dụng vỏ chanh và áp dụng mẹo như bên trên để đánh nồi xoong bị cáu bần, xỉn màu lâu ngày. Hoặc là bạn có thể sử dụng nguyên liệu để đánh bóng toàn bộ dụng cụ của nhà bếp có chất liệu là kim loại để mọi thứ luôn sạch và đẹp nhé. 

Những chiếc nồi cháy đen như thế này...
Những chiếc nồi cháy đen như thế này...

Cách xử lý xoong nồi cháy đen không hề khó chút nào với vỏ chanh đúng không nào? Các bạn thấy đấy, việc sử dụng vỏ chanh vừa đơn giản, hữu dụng lại thân thiện với mọi người đúng không?

... có thể trở nên sáng bóng sau 1 nốt nhạc.
... có thể trở nên sáng bóng sau 1 nốt nhạc.
5 cách xử lý món ăn nhiều dầu mỡ khi lỡ tay cho nhiều dầu Cách bảo quản, vệ sinh xoong chảo gốm luôn sạch và mới như lúc vừa mua 4 cách làm sạch vết cháy khét cứng đầu bám trên xoong chảo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp