Cảm hứng từ vải dạ dành cho những quý ông yêu thích sự cổ điển

Cảm hứng từ vải dạ dành cho những quý ông yêu thích sự cổ điển

Thời tiết chuyển lạnh là cơ hội để vải dạ thể hiện vai trò trong tủ đồ của cả hai giới. Cùng tìm hiểu cảm hứng vải dạ trong trang phục của các quý ông.

Vải dạ có nguồn gốc từ nước Anh. Khi nghĩ đến chất liệu này, có thể nhiều người sẽ nghĩ tới hình ảnh những chàng trai lỗi thời và có phần cũ kĩ.

Tuy nhiên, thời trang là sự biến chuyển và xoay vòng không ngừng, đồng nghĩa với việc vải dạ đã trở nên hiện đại hơn và trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho phong cách layer mùa thu đông. 

Vải dạ là gì?

Nguyên thủy, vải dạ được dệt từ len thô sần nguyên chất nhưng xuyên suốt chiều dài phát triển, vải dạ đã được pha thêm những chất liệu khác như mohair hay cashmere để tăng thêm tác dụng giữ ấm. 

Có nhiều cách để tạo nên vải dạ, bản chất của nó là được tạo ra bằng cách dệt những sợi len khác nhau cả về kích cỡ, màu sắc, thậm chí khác cả về chất liệu tạo thành một tổng thể phức tạp nhưng vẫn rất hài hòa.

Có rất nhiều kiểu vải dạ khác nhau
Có rất nhiều kiểu vải dạ khác nhau

Phối đồ với vải dạ?

Đối với những người mới nhập môn, hãy bắt đầu với áo khoác, vì chúng đơn giản, đủ giữ ấm và sẽ khiến bạn đẹp lên trong tích tắc.

Vải dạ nâu

Dạo bước trên đường phố London, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những quý ông trong những trang phục dạ nâu – một phong cách cổ điển rất được các quý ông Xứ Sở Sương Mù ưa chuộng.

Nếu bạn ưa thích phong cách trẻ trung hơn thì hãy kết hơph vải dạ với một chiếc quần denim hoặc quần chinos đen, khaki; hoặc thay những đôi giày tây cứng nhắc bằng desert boots hoặc loafers.

Màu nâu là màu yêu thích của những quý ông London
Màu nâu là màu yêu thích của những quý ông London

Vải dạ ca-rô

Họa tiết ca-rô là một biến tấu thú vị trên nền vải dạ. Đối với những dịp sang trọng, hãy mặc một chiếc áo sơ mi trắng bên trong vest dạ ca-rô kèm theo một chiếc quần tây

Hãy tối giản hóa khi diện vải dạ
Hãy tối giản hóa khi diện vải dạ

Nếu không phải dịp lễ lạt gì đặc biệt, mặc quần jeans, áo sweater bên trong áo dạ là một lựa chọn phù hợp. Lưu ý rằng, khi mặc áo khoảng vải dạ, hãy hạn chế mặc chúng cùng những chiếc áo sơ mi hoạ tiết hoặc kẻ ô vì chúng có thể khiến bạn trông như "một bàn cờ di động".

Vải dạ xám

Đây là chất liệuphù hợp với những dịp trang trọng, vì vậy nếu muốn diễn chúng hàng ngày mà không tự cộng cho mình thêm chục tuổi thì bạn có thể cân nhắc kết hợp với quần jeans cùng một chiếc áo sơ mi màu trắng hoặc xanh.

 

Vải dạ xám phù hợp với tất cả các món đồ
Vải dạ xám phù hợp với tất cả các món đồ

Khi kết hợp vải dạ với denim jacket hay áo t-shirt, tổng thể của bạn sẽ trẻ trung hơn rất nhiều. Cuối cùng, một đôi brogues hoặc chukka boots sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để hoàn thiện set đồ 

Lưu ý khi diện vải dạ

-        Kính mắt hay đồng hồ là những người bạn đồng hành tốt nhất.

-        Quần vải dạ, blazer vải dạ là cặp bài trùng phải có trong tủ đồ của mọi chàng trai. 

-        Màu xám là màu dễ kết hợp nhất

Chia sẻ facebook Hải Đường