Ngắm bộ sưu tập đậm chất Á Đông của nhà thiết kế trẻ

Ngắm bộ sưu tập đậm chất Á Đông của nhà thiết kế trẻ

Bộ sưu tập "Danh Y" và "Nguyệt Ảnh" đậm chất Á Đông do Dương Thị Anh Thư - cựu học viên Học viện thiết kế thời trang London thực hiện.

Lý tưởng thời trang giống như một con thuyền, chở theo vô vàn ý niệm, quan điểm, phong cách và cả lối sống của người thiết kế. Mỗi nhà thiết kế đều sở hữu "con thuyền" của riêng mình và sẽ cùng con thuyền ấy chinh phục những vùng đất mới trong thế giới thời trang. Trong hành trình khám phá đó, Dương Thị Anh Thư (sinh năm 1998) - cựu học viên Học viện thiết kế thời trang London đã mang cảm hứng văn hóa Châu Á nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng vào những thiết kế của cô, cũng là cách Thư biến giấc mơ thời trang âm hưởng phương Đông của mình trở thành hiện thực.

Anh Thư chia sẻ, cô là một người quan tâm đến văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Cô luôn hướng về cội nguồn, tìm hiểu, cô đọng và chắt lọc những "mảng miếng" văn hóa để đưa chúng vào các tác phẩm. Cô tin vào giá trị của phương Đông cũng như tin vào việc người ta có thể dùng thời trang để kể lại những câu chuyện về văn hóa. Chính vì lẽ đó, những thiết kế của Anh Thư mang đậm tính "tự sự" - qua vải, bố cục, màu sắc, họa tiết lẫn đường may.

Bộ sưu tập Danh Y

Lấy cảm hứng từ Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác, bộ sưu tập mong muốn thể hiện thái độ "Lãn", thái độ tận hưởng cuộc sống của ông.

Bộ sưu tập là sự kết hợp đầy ngẫu hứng đến từ những giá trị xưa và nay. "Danh Y" lấy form dáng Việt Nam thời kì Lê Trung Hưng: Sự phô bày của các layer quần áo, váy xếp ly, áo tay rộng, áo đối khâm,... kết hợp với những xu hướng thời trang mới nhất như kẻ sọc, in hoa, luxury fringing, boots cao cổ cùng gam màu cam cháy xuyên suốt bộ sưu tập, ... thể hiện tính chất đương đại.

Ngắm bộ sưu tập đậm chất Á Đông của nhà sáng tạo trẻ - Ảnh 4
Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ câu chuyện danh y
Ngắm bộ sưu tập đậm chất Á Đông của nhà sáng tạo trẻ - Ảnh 3
Đường nét kết hợp giữa hiện tại và quá khứ
Ngắm bộ sưu tập đậm chất Á Đông của nhà sáng tạo trẻ - Ảnh 1
Bộ sưu tập thể hiện tính đương đại

Bộ sưu tập Nguyệt Ảnh

Bộ sưu tập nói về cái chết của nhà thơ Lí Bạch - khoảnh khắc ông đang uống rượu ở trên sông thì nhìn thấy trăng, ông nhảy xuống đuổi theo trăng và sau đó thì chết đuối.

Bộ sưu tập mang sự ảnh hưởng của form dáng thời Đường (Trung Quốc) với những chất liệu, cách xử lí hiện đại để thời trang hoá cái chết thơ mộng của nhà thơ. Anh Thư chủ yếu sử dụng 3 màu sắc: Trắng (Bạch) thể hiện sự thuần khiết, vô tư, đồng thời Bạch là tên của nhà nhà thơ, màu xanh xám và màu đen của màn đem cũng như sử dụng các phụ kiện màu vàng biểu tượng cho sự phản chiếu của ánh trăng.

Ngắm bộ sưu tập đậm chất Á Đông của nhà sáng tạo trẻ - Ảnh 1
Bộ sưu tập Nguyệt Ảnh
Ngắm bộ sưu tập đậm chất Á Đông của nhà sáng tạo trẻ - Ảnh 2
Form dáng đời Đường
Ngắm bộ sưu tập đậm chất Á Đông của nhà sáng tạo trẻ - Ảnh 3
Màu sắc thể hiện câu chuyện về cuộc đời Lý Bạch

Hiện tại, Anh Thư vẫn đang  tiếp tục ấp ủ nhiều dự án. Cô chia sẻ tới đây sẽ công bố và phát triển thương hiệu thời trang riêng, chuyên cung cấp các sản phẩm do chính mình thiết kế.

Chia sẻ facebook Bằng Giang