Camera trong rạp chiếu phim hoàn toàn soi được mọi hành vi "xấu - đẹp", ngay cả khi tắt đèn

Trang Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 10/09/2022 17:55 (GMT +7)
Nhân viên trong rạp chiếu phim cảnh báo khán giả về mức độ sắc nét của camera hồng ngoại được lắp trong rạp.

Hiện nay camera giám sát được lắp đặt ở nơi công cộng, đông người là rất phổ biển. Từ xe bus, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, ngân hàng, rạp chiếu phim... để giám sát những hành vi không chuẩn mực, vi phạm của nhân viên cũng như người dùng.

Tuy nhiên vẫn có người chủ quan cho rằng nếu ở những nơi tối như rạp chiếu phim đã tắt đèn, camera sẽ phải bó tay mà vô tư thực hiện những hành vi không được đẹp mắt". 

Một vài cặp đôi đang thực hiện hành vi xấu xí, nông nổi trong rạp chiếu phim
Một vài cặp đôi đang thực hiện hành vi xấu xí, nông nổi trong rạp chiếu phim

Mới đây một tài khoản ẩn danh đã cảnh báo khán giả về độ hiển thị hình ảnh sắc nét mà camera được lắp đặt tại rạp có thể thu được. Cụ thể người này cho hay: "Mình là nhân viên trong rạp chiếu phim. Mình muốn nhắc nhở các bạn trẻ, các bạn già, các bạn hư hỏng. Đừng bao giờ làm mấy chuyện hư hỏng trong rạp chiếu phim. Camera lắp trong phòng chiếu toàn là camera ban đêm thôi. Nghĩa là dù có tắt đèn thì vẫn có thể soi được mụn của các bạn luôn đó."

Người này cũng cảnh báo người đi xem phim "đừng hôn nhau, đừng làm gì thái quá" đồng thời khẳng định "không có chuyện xem tầm đêm thì không có người trực cam đâu"

Dưới bài đăng này, có người đã lên tiếng rằng rất có thể bạn nhân viên này đã chứng kiến những hành vi đi quá xa chuẩn mực đạo đức, thuần phong mỹ tục nên mới quá bức xúc như này.

Một người dùng đã cảnh báo khán giả về mức độ sắc nét của camera trong rạp phim
Một người dùng đã cảnh báo khán giả về mức độ sắc nét của camera trong rạp phim

Các rạp chiếu phim lớn hiện nay ở Việt Nam như CGV, Lotte Cinema, Galaxy, BHD Star… đều có gắn camera trong rạp chiếu của mình và có riêng một phòng quan sát. Việc này để đảm bảo an ninh và tài sản của rạp. Ngoài ra khi có sự cố gì xảy ra thì quản lý rạp có thể xem lại video camera nhanh chóng. Rạp chiếu phim là nơi công cộng thuộc sở hữu tư nhân. Có nghĩa là giống như bất kỳ cơ sở kinh doanh nào khác, họ được phép lắp đặt camera an ninh trừ những điểm bất hợp pháp như phòng tắm. Vì vậy khán giả không thể cố tình bỏ ngoài tai thông tin này và tiếp tục thực hiện những hành vi không đẹp. 

Dù được cảnh báo nhưng vẫn có người tin camera không ghi lại được hình ảnh khi đã tắt đèn.
Dù được cảnh báo nhưng vẫn có người tin camera không ghi lại được hình ảnh khi đã tắt đèn.

Mọi hành động khi xem phim của khán giả đều được giám sát viên ghi nhớ thu lại vào bộ nhớ sau 30 ngày sẽ được xóa đi. chính vì lẽ đó hành vi quá khích của khán giả có thể bị quay lại và thành bằng chứng trong những tình huống theo luật..

Camera được sử dụng trong rạp chiếu phim là loại gì?

Họ sử dụng một loại camera hồng hoại cự kỳ đặc biệt, có thể thu được hình ảnh từ chỗ tối nhất. Những chỗ thiếu sáng do màn hình không chiếu vào cũng sẽ được loại camera này thu được. Nói chính xác, camera trong rạp chiếu phim còn nét hơn camera thường rất nhiều.

Loại camera hồng ngoại thường được dùng trong rạp chiếu phim
Loại camera hồng ngoại thường được dùng trong rạp chiếu phim

Sử dụng những dòng camera cao cấp này, hình ảnh sẽ sắc nét và rõ ràng. Dù hình ảnh ban đêm là đen trắng nhưng những người làm công tác an ninh của rạp vẫn có thể nhìn rõ khuôn mặt và hành động xảy ra trên ghế.

Hơn nữa, một số rạp chiếu phim triển khai cái gọi là camera PTZ, viết tắt của pan, tilt, zoom. Những camera này trông giống như những con rô bốt nhỏ được lắp đặt trên trần nhà hoặc tường có thể xoay, xoay, nghiêng và có thể phóng to và thu nhỏ.

Loại camera bị đồn quay được cả 'ma'
Loại camera bị đồn quay được cả "ma"

Khán giả không nên chủ quan và lơ đi những cảnh báo trên các diễn đàn. Hãy tuân thủ và là một công dân văn minh, vì mình và vì cộng đồng.

TP.HCM: Lắp camera quay lén đồng nghiệp nữ trong nhà vệ sinh VinSmart Aris trở thành chiếc điện thoại thứ hai của thế giới có camera ẩn Camera CC Garden Hill (Hà Nội) ghi lại cảnh BN2009 không tự giác cách ly, 2 lần xuống tầng 1 chung cư gội đầu Học online mùa dịch, nhan sắc qua camera máy tính của Tăng Thanh Hà lại gây thương nhớ

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp