Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp

Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp

Căn hộ chỉ lấy sắc trắng tinh khôi chủ đạo kết hợp với nội thất làm bằng gỗ sồi tươi sáng cho cái nhìn gần gũi, mộc mạc nhưng cũng không kém phần thanh lịch.

Đây là một dự án cải tạo một căn hộ cũ có diện tích 22m² và chiều cao trần 3,3m tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc). Do giá nhà ở thành phố ngày càng đắt đỏ nên những người trẻ chỉ có thể mua được một căn hộ với diện tích rất “khiêm tốn”. Đối mặt với không gian nhỏ nhưng vẫn phải đáp ứng đầy đủ các khu vực sinh hoạt cơ bản, đội ngũ của A Little Design đã phân tích tổng thể căn hộ và tìm phương án bố trí phù hợp. 

Các kiến trúc sư quyết định tận dụng tối đa từng mét vuông nhà ở bằng cách thiết kế gác lửng, đồng thời lựa chọn nội thất đa chức năng, hầu hết gắn với mục đích lưu trữ để không gian sống của cô nàng độc thân được gọn gàng và tiện nghi nhất có thể. Căn hộ không sử dụng nhiều màu sắc, chỉ lấy sắc trắng tinh khôi làm gam màu chủ đạo, kết hợp với nội thất làm bằng gỗ sồi tươi sáng, tất cả mang đến một cái nhìn gần gũi, mộc mạc nhưng cũng không kém phần thanh lịch.

Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 1
Góc chụp từ trên cao cho chúng ta cái nhìn tổng quát về căn hộ có diện tích siêu nhỏ, chỉ 22m² tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc).
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 2
Phòng khách được bố trí ngay cạnh cửa sổ đầy nắng ấm với ghế sofa gỗ đơn giản nhưng tiện lợi nhờ tích hợp những hộc tủ lưu trữ ngay bên dưới.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 3
Các hốc tường phòng khách được tận dụng để bố trí tủ và kệ mở xinh xắn. Hai chiếc bàn dài, hẹp được đặt sát bức tường là góc đọc sách nhỏ xinh của nữ chủ nhân.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 4
Và bạn có cảm thấy bất ngờ không, khi chỉ trong “chớp mắt”, 2 chiếc bàn dài đã được ghép lại với nhau, biến góc đọc sách thành khu vực ăn uống tiện lợi rồi đấy!
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 5
Đối diện khu vực ăn uống là chiếc tủ quần áo màu trắng “ẩn mình”. Hệ thống kệ mở với rất nhiều ngăn nhỏ thiết kế cao kịch trần để tận dụng tối đa bề mặt bức tường.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 6
Chiếc thang mảnh mai nhưng vững chắc, ngoài là nơi chủ nhân treo vật dụng cá nhân như khăn choàng cổ thì nó còn hỗ trợ cô nàng lấy những cuốn sách phía trên cao.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 7
Phòng bếp được bố trí bên cạnh tủ quần áo, ngay lối vào căn hộ, có thiết kế chữ I để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tiện nghi cơ bản cho người sử dụng.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 8
Khi cải tạo căn hộ, A Little Design đã quyết định di dời vị trí của chiếc máy giặt từ phòng tắm sang khu vực phòng bếp, ngay dưới mặt bàn bếp để tiết kiệm không gian.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 9
Hệ tủ bếp trên và dưới đều sử dụng màu sơn trắng để trông tươi sáng và sạch sẽ, chiếc kệ mở bằng gỗ sồi bắc ngang tường bếp tạo thành điểm nhấn phân chia đẹp mắt.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 10
Nhờ trần nhà cao nên các kiến trúc sư đã thiết kế gác lửng làm phòng ngủ, với các bậc thang bằng gỗ dẫn lối lên trên, mặt bên cầu thang tích hợp các hộc lưu trữ tiện lợi.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 11
Góc làm việc tại gia được bố trí ở cuối chân giường, cạnh kệ sách. Bức tường sơn màu đen tuyền vừa tạo chiều sâu vừa phân vùng khu vực chức năng trên tầng lửng.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 12
Khu vực nghỉ ngơi được thiết kế tối giản với đệm, chăn ga gối trắng, tường gỗ đường chéo đẹp mắt cùng hai chiếc đèn nhỏ xinh cung cấp ánh sáng cho phòng ngủ.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 13
Từ góc chụp này, bạn sẽ thấy thiết bị chiếu sáng được bố trí khắp nơi, từ quạt trần kết hợp đèn ở trung tâm, đèn cho góc đọc sách dưới phòng khách, đèn chiếu vào kệ mở của “thư viện tại gia” cho đến phòng ngủ,... nên căn hộ nhỏ luôn luôn sáng sủa.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 14
Trở xuống tầng dưới của căn hộ, bạn sẽ thấy phòng tắm được đặt song song với phòng bếp nhưng cách nhau vách ngăn bằng gỗ với lớp sơn bề mặt màu trắng.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 15
Nội thất phòng tắm vẫn “trung thành” với gam màu trắng nhưng có thêm cây xanh trang trí. Buồng tắm đứng trước khi cải tạo được thay thế bằng bồn tắm nằm. Tấm gương phản chiếu ánh sáng từ ô cửa giúp phòng tắm rộng và thoáng đãng hơn.
Căn hộ 22m² của cô nàng độc thân ở Đài Bắc với nội thất bằng gỗ sồi tuyệt đẹp - Ảnh 16
Sơ đồ thiết kế căn hộ 22m² tại Đài Bắc do A Little Design cung cấp.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh