Cao Thái Sơn không được Nguyễn Văn Chung hỏi ý kiến khi bán ca khúc cho Nathan Lee

Hải Linh Đăng lúc: Thứ hai, 24/05/2021 12:33 (GMT +7)
Mới đây, Cao Thái Sơn đã có những chia sẻ chính thức xoay quanh ồn ào với Nathan Lee thời gian gần đây.
Hashtag #Nathan Lee #Cao Thái Sơn #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Sau hàng loạt những trận khẩu chiến, đôi co qua lại, Nathan Lee đã có động thái trực tiếp "nhắm" thẳng đến Cao Thái Sơn khi mua hàng loạt những ca khúc đã làm nên tên tuổi của đối phương tại thị trường âm nhạc Việt Nam. Sau khi gây bất ngờ vì mua 1 lúc liền 4 ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nathan Lee mua tiếp 2 ca khúc khác được sáng tác bởi nhạc sĩ Khắc Việt, đã từng được Cao Thái Sơn thể hiện. Tuy nhiên, anh cho biết, con số những ca khúc độc quyền anh mua sẽ chưa dừng lại ở con số đó.

Nathan Lee tuyên bố mua 4 ca khúc đình đám một thời của Cao Thái Sơn, được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
Nathan Lee tuyên bố mua 4 ca khúc đình đám một thời của Cao Thái Sơn, được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Sau hành động thể hiện thái độ "dằn mặt" của đàn anh, sau 3 ngày, Cao Thái Sơn cuối cùng cũng lên tiếng. Cụ thể, anh cho biết: "Chuyện một ca sĩ thể hiện lại những ca khúc thành công của một ca sĩ khác là điều bình thường. Nhưng trong showbiz Việt chưa có tiền lệ ca sĩ sau mua độc quyền bài hát đã làm nên tên tuổi của ca sĩ trước. Bởi những tác phẩm đó đã mang đậm dấu ấn của người của người đi trước trong lòng khán giả. Tuy nhiên, tôi cũng rất vui nếu ai đó muốn sở hữu độc quyền các hit của tôi. Tôi sẵn sàng nhường họ và hy vọng họ sẽ "khoác chiếc áo mới" cho ca khúc, mang đến khán giả thêm những trải nghiệm thú vị".

Trước đó, nhiều lần Cao Thái Sơn đã lên tiếng cho biết bản thân hoàn toàn thoải mái trước việc bị Nathan Lee mua độc quyền hàng loạt những ca khúc mà anh đã thể hiện trước đó
Trước đó, nhiều lần Cao Thái Sơn đã lên tiếng cho biết bản thân hoàn toàn thoải mái trước việc bị Nathan Lee mua độc quyền hàng loạt những ca khúc mà anh đã thể hiện trước đó

Bên cạnh đó, ngoài "trận chiến" giữa 2 nam ca sĩ, những nhạc sĩ cũng bị trực tiếp vướng vào ồn ào, đặc biệt là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, khi anh đã bán độc quyền những ca khúc đã mang dấu ấn của Cao Thái Sơn cho Nathan Lee. Thêm vào đó, những chia sẻ của anh cũng là tâm điểm dấy lên tranh cãi trái chiều. Mặc dù cho biết không trách Nguyễn Văn Chung nhưng giọng ca "Con đường mưa" cho biết nam nhạc sĩ không sai về lý nhưng khiến mình buồn về tình.

Cao Thái Sơn chia sẻ: "Tôi không được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hỏi ý kiến trước khi anh ấy bán các ca khúc trên cho người khác. Khi tôi biết thì sự đã rồi và các báo cũng đồng loạt đưa tin. Theo nguyên tắc, sau khi tôi hết hạn độc quyền, anh Chung có quyền bán tác phẩm cho bất cứ ai. Về lý thì anh ấy không sai nhưng về tình, tôi cũng có buồn. Nhưng sau khi nói chuyện với Nguyễn Văn Chung, tôi hiểu nội tình và biết mình nên phản ứng thế nào để đôi bên không khó xử. Tôi nhấn mạnh là không hề trách Chung. Anh ấy có những lý do riêng và tôi nên thông cảm".

Cao Thái Sơn cho biết bản thân thấy buồn khi Nguyễn Văn Chung bán ca khúc nhưng không hề nói trước với
Cao Thái Sơn cho biết bản thân thấy buồn khi Nguyễn Văn Chung bán ca khúc nhưng không hề nói trước với

Qua sự việc liên quan trực tiếp đến bản thân mình, ca sĩ Cao Thái Sơn cũng có lời nhắn nhủ đến những ca sĩ và nhạc sĩ: "Mỗi người sẽ có quan điểm và góc nhìn khác nhau về sự việc này. Trước đây chúng tôi dành cho nhau tình cảm bạn bè nên đôi bên chẳng cần ký kết hợp đồng mà đưa bài cho nhau hát là xong. Nhưng sau chuyện này, tôi có lời khuyên cho tất cả các ca sĩ và nhạc sĩ: nên thỏa thuận rõ trong hợp đồng để tránh mất lòng nếu sau này có xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. Tôi nghĩ người nghệ sĩ cần có cơ sở để cảm thấy an tâm, toàn tâm toàn ý đầu tư, nuôi nấng một sản phẩm âm nhạc".

Về những thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận khi những ca khúc cũ tiếp tục sinh lời đều đặn sau khi kết thúc hạn độc quyền, không chỉ đưa ra những con số về giá trị mỗi sản phẩm mà Cao Thái Sơn còn nhấn mạnh lý do anh chỉ thường mua các ca khúc trong vòng 2 năm chứ không phải vĩnh viễn. Nam ca sĩ cho biết: "Bên cạnh chi phí mua độc quyền ca khúc từ ban đầu, hàng năm, tôi vẫn đều đặn đóng tiền tác quyền trên cục bản quyền tác giả. Từ năm 2004 đến nay, kho nhạc của tôi vẫn mang lại lợi nhuận từ việc kinh doanh nhạc chuông, nhạc chờ, nhạc số và YouTube.

Cao Thái Sơn chia sẻ về việc lợi nhuận kiếm được từ những ca khúc do mình thể hiện
Cao Thái Sơn chia sẻ về việc lợi nhuận kiếm được từ những ca khúc do mình thể hiện

Doanh thu từ các hoạt động này luôn được chia về cho các nhạc sĩ, có khi vài trăm triệu đồng hoặc lên đến hàng tỷ đồng. Vì thế, giá bán độc quyền của nhạc sĩ dành cho tôi đôi khi chỉ là tình cảm yêu thương chứ không thể đong đếm bằng các con số. Tôi nghĩ, nhạc sĩ có thể bán ca khúc ra bên ngoài với giá rất cao, nhưng với tôi, họ luôn có sự ưu ái bởi sản phẩm của họ khi vào tay tôi đều được chăm chút kỹ lưỡng. Chính vì thế, tôi vẫn nhận được sự ưu ái từ các nhạc sĩ. Họ không ngừng gửi gắm cho tôi những bài hát hay nhất. Nguyên tắc sống của tôi là chân thành và biết ơn. Từ đó tôi sẽ được đền đáp bằng ân nghĩa".

Bên cạnh đó, anh cũng nhấn mạnh: "Tôi luôn mong muốn mang đến quyền lợi tốt nhất cho tất cả nhạc sĩ khi họ làm việc với tôi. Vì thế, tôi chỉ giữ độc quyền ca khúc trong hai năm chứ không phải vĩnh viễn, để sau đó, khi hết hạn độc quyền, các thế hệ ca sĩ kế tiếp có thể mua tác quyền và lan tỏa bài hát thêm nữa. Tôi nghĩ, cùng là nghệ sĩ thì nên chia sẻ miếng cơm với nhau, chứ không nên giành giật, đạp đổ chén cơm của người khác. Làm như thế là bất nhân, bất nghĩa. Tôi không làm được điều đó".

Trước ồn ào với Nathan Lee, Cao Thái Sơn khẳng định việc đạp đổ chén cơm của nhau là hành động bất nhân, bất nghĩa
Trước ồn ào với Nathan Lee, Cao Thái Sơn khẳng định việc đạp đổ chén cơm của nhau là hành động bất nhân, bất nghĩa

Khi đứng trước lời tuyên chiến của Nathan Lee cũng như việc đối phương có thể sẽ mua độc quyền thêm nhiều ca khúc từng được mình thể hiện, Cao Thái Sơn cho biết bản thân còn rất nhiều bài hát và anh sẵn sàng tặng không mà không cần mua độc quyền. Bên cạnh đó, sắp tới anh sẽ cho ra nhiều dự án âm nhạc mới nên nam ca sĩ sẽ không có nhiều bận tâm về những sản phẩm cũ. Anh cũng tiết lộ bản thân mình sắp giới thiệu một bài hát mới khi vừa quay xong MV mới tại Mỹ.

Cao Thái Sơn tiết lộ: "Tôi còn nhiều bài hát lắm. Tôi sẵn sàng tặng không, biếu không nếu họ thích chứ không cần mua độc quyền đâu. Hãy dành số tiền đó để mua độc quyền hoặc đặt hàng một bài hát mới ý nghĩa. Sắp tới tôi có nhiều bài hát sẽ phát hành của nhạc sĩ Vương Anh Tú, Nguyễn Hồng Thuận, Phan Duy Anh... Tôi nghĩ mình cũng không đủ thời gian hát lại tất cả những bài hát đang sở hữu. Vì thế, tôi luôn rộng lòng chia sẻ những ca khúc cũ của mình".

Nam ca sĩ tiết lộ bản thân đã quay xong 1 MV ở Mỹ và sẽ tập trung để ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới trong tương lai
Nam ca sĩ tiết lộ bản thân đã quay xong 1 MV ở Mỹ và sẽ tập trung để ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới trong tương lai

Cuối cùng, anh đã có lời cảm ơn đến những người đã luôn đồng hành cũng như ủng hộ dù thời gian gần đây, anh vướng vào cả những ồn ào và thị phi liên quan đến Nathan Lee. Đặc biệt, Cao Thái Sơn cũng gửi lời tri ân đến nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận khi thời gian qua nam nhạc sĩ đã công khai đứng lên bênh vực anh. Cao Thái Sơn nhấn mạnh: "Hầu hết mọi người đều yêu thương và cho tôi những lời khuyên bổ ích. Trong đó, tôi muốn cảm ơn Nguyễn Hồng Thuận. Cậu ấy là người bạn tốt, thẳng tính và sòng phẳng, rất ủng hộ và bảo vệ tôi lúc khó khăn. Khắc Việt cũng thể hiện quan điểm một cách rõ ràng. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Bảo Thạch... cũng là những người mà tôi trân trọng".

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tiết lộ việc bị chơi xấu, gọi tên Hồ Ngọc Hà giữa ồn ào với Nathan Lee Nathan Lee đáp trả tâm thư của Nguyễn Hồng Thuận, sẽ mua thêm 3 ca khúc nữa Khắc Việt khẳng định "vấn đề của tôi không phải là tiền, mà phải là nhiều tiền" giữa ồn ào bán ca khúc cho Nathan Lee
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp