Cặp vợ chồng hạnh phúc khi bất ngờ tìm được nhẫn cưới sau gần nửa thế kỷ

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ hai, 15/02/2021 18:35 (GMT +7)
Sau gần nửa thế kỷ thất lạc, cuối cùng chiếc nhẫn cưới của cặp vợ chồng người Mỹ đã tìm thấy đúng chủ nhân của mình.

Karen Autenrieth (75 tuổi, sống ở bang Texas, Mỹ) đã làm mất chiếc nhẫn cưới bằng vàng của mình trong một lần đến chơi nhà bà ngoại tại Chicago vào năm 1973. "Tuyết rơi dày còn trời thì rất lạnh. Tôi đang đưa ba đứa con lên xe thì chiếc nhẫn tuột khỏi tay, rơi xuống tuyết", bà kể.

Vợ chồng bà sau đó đã tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không tìm thấy chiếc nhẫn. Sau 48 năm thất lạc, vào đúng ngày lễ Tình nhân, Karen đã tìm lại được chiếc nhẫn nhờ một bài đăng trên mạng xã hội cùng sự giúp đỡ của các nhà sử học Chicago.

Trong một lần đến chơi nhà bà ngoại, bà Karen đã làm rơi mất chiếc nhẫn cưới.
Trong một lần đến chơi nhà bà ngoại, bà Karen đã làm rơi mất chiếc nhẫn cưới.

Câu chuyện tình yêu của vợ chồng bà Karen bắt đầu vào mùa hè năm 1962. Bà Karen khi đi mới 17 tuổi và mang họ Berk gặp gỡ Robert Autenrieth 18 tuổi. Hai người hẹn hò được 2 năm thì đính hôn rồi tiến hành đám cưới vào ngày 16/4/1966. Nhẫn cưới của vợ chồng bà có khắc tên hai người và ngày kết hôn. Đến năm 1982, Karen và Robert chuyển đến định cư ở San Antonia và họ nghĩ rằng đã mất nhẫn cưới sau chuyến thăm ông bà, Karen đã làm một chiếc nhẫn khác.

Tại Chicago, ngôi nhà mà ông bà Karen từng sở hữu, giờ đây là nơi ở của Sarah Batka. Khoảng 7 năm trước, Sarah đã vô tình tìm thấy chiếc nhẫn khắc dòng chữ "R.A to K.B" với con số "4-16-66" nhưng không xác mình được chủ nhân.

Hai vợ chồng bà kết hôn vào năm 1966 sau 2 năm yêu nhau.
Hai vợ chồng bà kết hôn vào năm 1966 sau 2 năm yêu nhau.

Cho đến khi Sarah thấy một người đàn ông đăng bài tìm nhẫn cưới trên mạng xã hội vào 2 tuần trước. Tưởng đó là chủ nhân chiếc nhẫn nhặt được nên Sarah liên hệ nhưng không phải. Thấy chiếc nhẫn, một người dùng mạng xã hội đã chuyển thông tin đến Linda Lamberty và Carol Flynn - hai nhà sử học, thành viên của Ridge Historical Society, một hiệp hội nghiên cứu lịch sử tại Chicago.

Hai nhà sử học đã tìm kiếm mọi thông tin và họ phát hiện cặp vợ chồng từng là chủ nhân ngôi nhà Sarah đang sống có cháu gái tên là Karen Berk Autenrieth. Sử dụng mạng xã hội, Carol Fly tìm ra được vợ chồng Karen và liên lạc xem họ có mất nhẫn cưới không. Ngày 1/2, Carol gọi điện cho Karen và xác nhận đó là chiếc nhẫn cưới của bà.

Đến tháng 4 tới, vợ chồng Karen sẽ kỷ niệm 55 ngày kết hôn nên việc tìm lại chiếc nhẫn càng trở nên ý nghĩa hơn.
Đến tháng 4 tới, vợ chồng Karen sẽ kỷ niệm 55 ngày kết hôn nên việc tìm lại chiếc nhẫn càng trở nên ý nghĩa hơn.

Cuối cùng chiếc nhẫn thất lạc gần nửa thế kỷ đã tìm thấy chủ nhân. Bà Karen quyết định không mở ngay bao bì đựng nhẫn mà chờ đến ngày lễ Tình nhân. Để ăn mừng sự trở lại của chiếc nhẫn, gia đình Autenrieth tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn cùng với con cháu. Đến tháng 4 tới, vợ chồng bà Karen sẽ kỷ niệm 55 ngày kết hôn nên việc họ tìm lại chiếc nhẫn càng trở nên ý nghĩa hơn. "Chiếc nhẫn là một lời cam kết. Nhẫn có hình vòng tròn, mà vòng tròn không có điểm dừng", Robert nói.

Những phong tục độc lạ trong ngày Lễ tình nhân trên thế giới Nghệ An: Thanh niên mua 999 bông hoa hồng để tỏ tình nhân ngày Valentine Hoa hồng xanh giá từ 2 đến gần 4 triệu cháy hàng dịp lễ Valentine
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp