Câu tiếng Thái mà Hoa hậu Thùy Tiên hô vang tại Miss Grand có nghĩa là gì?

Ber Đăng lúc: Chủ nhật, 05/12/2021 11:23 (GMT +7)
Bên cạnh màn "nuốt mic" thuyết phục bằng tiếng Anh, Hoa hậu Thùy Tiên còn gây ấn tượng bởi câu nói bằng tiếng Thái ấn tượng.
Hashtag #Hoa Hậu Thùy Tiên #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Tối ngày 4/12, Thùy Tiên đã lập nên kỳ tích cho Việt Nam khi đăng quang Miss Grand International 2021. Bên cạnh phong độ mà cô thể hiện suốt thời gian qua, cư dân mạng cũng vô cùng ấn tượng với màn hùng biện đỉnh cao. Đặc biệt, ngoài khả năng "bắn" tiếng Anh, cô còn khiến cõi mạng "dậy sóng" vì câu nói bằng tiếng Thái cực trôi chảy. Điều hiện khiến dân tình tò mò nhất lúc này là, câu tiếng Thái đó có nghĩa là gì?

Ngoài kỹ năng trình diễn, phần hùng biện của Thùy Tiên được đóng vai trò quyết định giúp cô đăng quang ngôi vị cao nhất của Miss Grand International 2021
Ngoài kỹ năng trình diễn, phần hùng biện của Thùy Tiên được đóng vai trò quyết định giúp cô đăng quang ngôi vị cao nhất của Miss Grand International 2021

Được biết, câu nói mà Thùy Tiên dùng để "chốt" màn hùng biện phần thi có tính quyết định này là: "ทำให้โลกที่ดีขึ้นกว่าเดิมสำหรับทุกคน". Theo đó, câu này có ý nghĩa: "Làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người". Hiện tại, câu nói này đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, trở thành "cơn sốt" sau phần hùng biện ấn tượng của Tân Hoa hậu. 

Màn hùng biện 'nuốt mic' bằng cả tiếng Anh và tiếng Thái giúp Thùy Tiên ghi điểm
Màn hùng biện "nuốt mic" bằng cả tiếng Anh và tiếng Thái giúp Thùy Tiên ghi điểm

Hiện tại, chiến thắng của Thùy Tiên đang khiến cho người hâm mộ trong nước vỡ òa. Đã 8 năm kể từ khi Việt Nam cử đại diện sang Thái Lan chinh chiến Miss Grand International nhưng đây là năm đầu tiên mà thí sinh đến từ Việt Nam có thể chạm tay đến chiếc vương miện cao quý. Thành tích mà Thùy Tiên nhận được phải kể đến tinh thần "chiến binh" và khả năng ngôn ngữ, ứng xử đáng kể của mình.

Xem thêm: Vừa đăng quang, Hoa hậu Thùy Tiên đã bị chị gái Đặng Thu Thảo ám chỉ mua giải?

Thậm chí, ngay khi vừa đặt chân sang Thái Lan, cô đã khiến Chủ tịch Nawat bất ngờ khi "bắn" tiếng Thái trôi chảy dù mới chỉ học 1 tháng. Xuyên suốt cuộc thi, bên cạnh cố gắng, nỗ lực mà sự quyết tâm cùng phong độ ổn định đã giúp cô trở thành người kế nhiệm của Abena Appiah, đăng quang Miss Grand International 2021. 

Bất chấp những khó khăn, Thùy Tiên gây ấn tượng bởi phong độ ổn định,tràn đầy năng lượng trong mỗi phần thi
Bất chấp những khó khăn, Thùy Tiên gây ấn tượng bởi phong độ ổn định,tràn đầy năng lượng trong mỗi phần thi

 

 

Vừa đăng quang, Hoa hậu Thùy Tiên đã bị chị gái Đặng Thu Thảo ám chỉ mua giải? Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021 Thùy Tiên lập nên kỳ tích, lần đầu tiên Việt Nam lọt top 5 Miss Grand International
Copy URL
Hoa Hậu Thùy Tiên
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp