Cây táo nở hoa tập 37: Thái Hòa tuyên bố cắt đứt tình anh em

Cây táo nở hoa tập 37: Thái Hòa tuyên bố cắt đứt tình anh em

Trong Cây táo nở hoa tập 37, Ngọc đã cay đắng tuyên bố cắt đứt tình anh em với Ngà, Báu, Dư trước sự ích kỷ của các em mình.

Tiếp nối ở diễn biến tập trước, trong tập 37 Cây táo nở hoa, sau khi bị bà Ích (Mỹ Duyên) dụ diễn cảnh tông xe để ăn vạ lấy tiền, Ngà (Trương Thế Vinh) bị gãy tay phải cầu cứu anh hai. Trong khi đó, Dư (Song Luân) lại muốn bỏ nhà đi để tránh mặt Trinh (Trâm Anh) mặc cô gái này quyết tâm ở lại nhà Ngọc (Thái Hòa) và kết thân với Báu (Nhã Phương). 

Thấy Ngà bất chấp sai trái để lừa gạt kiếm tiền, Ngọc mắng em trai 1 trận nhưng Ngà vẫn thờ ơ như không có chuyện gì. Cả Báu và Dư cũng bất mãn cho rằng dạo này Ngọc quá nhạy cảm, dễ cáu gắt vô lý với em mình.

Cây táo nở hoa tập 37: Thái Hòa tuyên bố cắt đứt tình anh em - Ảnh 11
Báu, Ngà và Dư cũng bất mãn cho rằng dạo này Ngọc quá nhạy cảm, dễ cáu gắt vô lý với em mình.
Cây táo nở hoa tập 37: Thái Hòa tuyên bố cắt đứt tình anh em - Ảnh 10
Ngọc không khỏi chán nản, uất ức trút hết nỗi lòng.

Nhận ra sự hy sinh, tần tảo cả đời của mình đổi lại sự ương bướng, ích kỷ của Ngà, Báu, Dư, Ngọc không khỏi chán nản, uất ức trút hết nỗi lòng. Hiếm hoi trong đời anh hết kể với các em về nỗi nhọc nhằn của mình. Từ ngày ngưng học cấp 3 đến nay mỗi ngày anh đều tất bật làm việc, ban ngày sửa xe, ban đêm làm bốc vác chưa bao giờ được ngủ quá 4 tiếng mỗi ngày. Đã có những lúc anh phải gạt bỏ lòng tự trọng để dành dụm lo cho các em. Ấy vậy mà lần lượt Ngà, Báu, Dư liên tục gây rắc rối, cãi lời anh hai khiến Ngọc vô cùng thất vọng.

Trong cơn bức xúc, Ngọc nói rằng anh có bệnh, sắp chết và chỉ muốn một lần được sống cho riêng mình trước khi chết. Tưởng rằng sẽ được các em thông cảm, hối lỗi, ấy vậy mà Ngà còn vô tâm bảo anh hai có bệnh thì đi bốc thuốc, đừng trút lên đầu các em: "Anh tự nguyện lo cho tụi em mà! Làm như tụi em kề dao lên cổ bắt anh phải lo cho tụi em vậy! Giờ anh nói chuyện như đổ thừa". 

Cây táo nở hoa tập 37: Thái Hòa tuyên bố cắt đứt tình anh em - Ảnh 9
Báu sau đó cũng trách móc, hoài nghi chị dâu "dụ" để anh hai đuổi các em
Cây táo nở hoa tập 37: Thái Hòa tuyên bố cắt đứt tình anh em - Ảnh 8
Thái độ quá đáng của Báu, Ngà, Dư khiến Ngọc đau đớn và chua chát. Vượt quá sức chịu đựng, anh liền tuyên bố cắt đứt tình anh em. 

Báu sau đó cũng trách móc, hoài nghi chị dâu "dụ" để anh hai đuổi các em, cô còn xúi Ngọc li dị Hạnh (Hồng Ánh): "Vợ chồng không hợp nhau thì chia tay, nhưng mà anh em là ruột thịt mà!". Trong khi đó, Dư cũng lên tiếng đòi sống riêng vì nếu sống chung 1 mái nhà thì quá mệt mỏi. Thái độ quá đáng của Báu, Ngà, Dư khiến Ngọc đau đớn và chua chát. Vượt quá sức chịu đựng, anh liền tuyên bố cắt đứt tình anh em. 

Cãi nhau với các em xong, anh đi đón Phúc (Trịnh Thảo) vì nhớ và muốn được ở bên con gái. Nhưng cô con gái giờ đây vẫn cứ lạnh nhạt, thờ ơ với Ngọc mặc anh năn nỉ rủ đi ăn, đi hát karaoke. Kết quả, Ngọc lẻ loi ngồi trong phòng karaoke, vừa hát vừa khóc. Ngọc nghĩ lại bản thân, suốt nhiều năm qua, anh vì mải miết chăm lo cho các em mà quên đi vợ con và hạnh phúc của chính mình. Đến khi Ngọc cần nhất, những người anh yêu thương đều lần lượt quay lưng với anh. Ngọc giờ đây cảm thấy khốn khổ và đơn độc hơn lúc nào hết. 

Cây táo nở hoa tập 37: Thái Hòa tuyên bố cắt đứt tình anh em - Ảnh 7
Phúc vẫn cứ lạnh nhạt, thờ ơ với Ngọc mặc anh năn nỉ rủ đi ăn
Cây táo nở hoa tập 37: Thái Hòa tuyên bố cắt đứt tình anh em - Ảnh 6
Ngọc giờ đây cảm thấy khốn khổ và đơn độc hơn lúc nào hết. 

Xem tập 36 Cây táo nở hoa tại đây.

Ở một diễn biến khác, kể từ ngày sống tách khỏi chồng, Hạnh nhận được sự quan tâm, theo đuổi từ ông Chung - người bạn học cũ. Tuy nhiên, cô đều từ chối những điều ấy vì trong lòng vẫn còn nhớ tới Ngọc.

Hạnh giờ đây cũng đã có nhiều thời gian hơn để chăm lo cho bố và con gái. Giữa lúc mẹ con Hạnh - Phúc và ông Lân đang ăn tối thì Ngọc tìm đến. Anh nài xin Hạnh hãy đi với mình: "Tối nay anh chỉ muốn ôm mình ngủ thôi. Anh chỉ muốn bên mình lần này là lần cuối cùng thôi à" nhưng tréo ngoe lại bị Hạnh từ chối.

Đêm đó, Ngọc không về nhà mà thuê phòng tại một khách sạn cao cấp. Thực ra Ngọc muốn được tận hưởng cuộc sống tiện nghi, thoải mái 1 lần trong đời và tốt hơn nếu có Hạnh kề bên. Lúc nhận được tin nhắn trừ tiền trong tài khoản, Hạnh tức điên vì hành động phung phí của chồng. Cô gọi điện chất vấn Ngọc thì anh cũng thách thức vợ tới khách sạn. 

Cây táo nở hoa tập 37: Thái Hòa tuyên bố cắt đứt tình anh em - Ảnh 5
Ngọc không về nhà mà thuê phòng tại một khách sạn cao cấp.
Cây táo nở hoa tập 37: Thái Hòa tuyên bố cắt đứt tình anh em - Ảnh 4
Ngọc cũng thách thức vợ tới khách sạn cùng mình

Tớ trêu là ngay lúc này thì Báu gọi cho anh báo tin Trinh bị ngã động thai phải đi cấp cứu, khiến Ngọc tức tốc rời khách sạn vào bệnh viện, một lần nữa anh lại cho Hạnh bị "leo cây".

Rất may là Trinh và cái thai không gặp nguy hiểm, nhưng đủ khiến cho Dư cảm thấy áy náy, dằn vặt. Châu (Thúy Ngân) cũng đã biết về chuyện của em trai. Dư tâm sự với Châu rằng mình đã có người thương, còn chuyện với Trinh là ngoài ý muốn. Anh sẽ chịu trách nhiệm bằng cách kiếm tiền lo cho mẹ con Trinh, nhưng sẽ không chấp nhận cưới hỏi với người này. Khác với Ngọc, Châu tôn trọng quyết định của em trai, cô cũng hứa sẽ không can thiệp vào chuyện riêng của Dư.

Cây táo nở hoa tập 37: Thái Hòa tuyên bố cắt đứt tình anh em - Ảnh 3
Rất may là Trinh và cái thai không gặp nguy hiểm
Cây táo nở hoa tập 37: Thái Hòa tuyên bố cắt đứt tình anh em - Ảnh 1
Châu tôn trọng quyết định của em trai

Cuối tập phim là cảnh Hạnh gọi điện trách Ngọc đã lừa gạt mình tới khách sạn nhưng người nghe máy lại là Báu, cũng nhờ đó, Báu mới biết chuyện anh chị hai sắp ly hôn. Liệu Ngọc và gia đình sẽ gặp những biến cố gì khác? Cùng đón xem tập 38 Cây táo nở hoa sẽ phát sóng lúc 20h ngày 29/6 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên