Chăm sóc da dầu mùa hè hiệu quả với 6 lưu ý này

Chăm sóc da dầu mùa hè hiệu quả với 6 lưu ý này

Chăm sóc da dầu mùa hè trở nên dễ dàng hơn khi bạn nắm được những lưu ý quan trọng này.

Da của bạn có xu hướng tiết nhiều dầu hơn vào mùa hè do nhiệt độ và độ ẩm tăng nhanh dẫn đến việc sản xuất quá độ bã nhờn từ các tuyến bã nhờn. Chính lượng dầu dư thừa này trộn lẫn với bụi bẩn dẫn đến làn da nhờn dễ bị nổi mụn. Những lưu ý khi chăm sóc da dầu mùa hè này sẽ rất có ích cho bạn nếu sở hữu làn da dầu.

Chăm sóc da dầu mùa hè hiệu quả với 6 lưu ý này - Ảnh 2
Chăm sóc da dầu mùa hè hiệu quả.

Tuân thủ quy trình làm sạch thông thường của bạn

Ngay cả khi bạn có làn da nhờn, điều quan trọng là bạn chỉ nên làm sạch da mặt hai lần một ngày và không nhiều hơn. Làm sạch quá mức có thể làm mất đi độ ẩm của da và khiến các tuyến bã nhờn tiết ra nhiều bã nhờn hơn. Vì vậy, hãy tuân thủ thói quen chăm sóc da thông thường của bạn và làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng. Nếu làn da bắt đầu đổ dầu trong ngày, hãy lựa chọn dùng xịt khoáng.

Chăm sóc da dầu mùa hè nên nhớ đừng tẩy tế bào chết quá nhiều

Tẩy da chết quá nhiều có thể làm tổn thương da, gây mẩn đỏ, bong tróc da, bào mòn và thậm chí để lại sẹo. Tẩy tế bào chết, đặc biệt là các loại tẩy tế bào chết vật lý cho khuôn mặt của bạn 2 hoặc 3 lần một tuần là quá đủ để loại bỏ các tế bào da chết và mụn đầu đen.

Chăm sóc da dầu mùa hè hiệu quả với 6 lưu ý này - Ảnh 1
Chăm sóc da dầu mùa hè không nên tẩy da chết quá nhiều lần.

Chăm sóc da dầu mùa hè không thể thiếu dưỡng ẩm

Chỉ vì bạn có làn da nhờn không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua quá trình dưỡng ẩm. Bất kể loại da của bạn là gì, điều quan trọng là giữ cho da đủ nước. Nếu bạn có làn da dầu, hãy chọn loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu, dạng gel để giữ cho da khỏe mạnh và đủ nước. Không giống như kem dưỡng ẩm gốc dầu, kem dưỡng ẩm dạng gel có hàm lượng nước cao, tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn trên da.

Chăm sóc da dầu mùa hè đừng quên kem chống nắng

Tia UV của mặt trời được biết là có thể xuyên qua cửa kính và có thể gây hại cho da. Cũng giống như kem dưỡng ẩm, nếu bạn có làn da dầu, hãy chọn kem chống nắng không chứa dầu, không gây khô da để bảo vệ bạn chống lại các tia UV có hại và các gốc tự do đồng thời hấp thụ dầu thừa.

Chăm sóc da dầu mùa hè hiệu quả với 6 lưu ý này - Ảnh 1
Chăm sóc da dầu mùa hè cần bước chống nắng.

Dùng mỹ phẩm trang điểm không thấm mồ hôi

Tốt nhất nên chọn các sản phẩm không thấm mồ hôi trong túi mỹ phẩm của bạn, đặc biệt là vào mùa hè. Kem lót nhẹ và không chứa dầu giúp da thở và giảm nguy cơ bám mồ hôi, dầu và bụi bẩn có thể gây ra mụn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên