Chàng trai cải tạo căn hộ 36m² rộng rãi như 96m², nhiều góc cực chill như ở khu nghỉ dưỡng

Bích Ngọc Đăng lúc: Thứ bảy, 18/06/2022 18:06 (GMT +7)
Dù chỉ rộng 36m², căn hộ này vẫn có 2 phòng tắm và một bàn đảo rộng.

Hiện tại, ngày càng có nhiều người trẻ Trung Quốc, Đài Bắc chọn thuê các căn hộ gác mái. Các căn hộ này thường có diện tích nhỏ hẹp, thiếu tiện nghi, không gần trung tâm, trường học nhưng lại có giá thành rẻ. Vì vậy, nhiều người vẫn chọn các căn hộ gác mái để có chỗ "chui ra chui vào" ở những thành phố đắt đỏ. 

Căn gác xép 36m²

Tuy vậy, dù nhà nhỏ hay hẹp, chúng ta vẫn có thể thoả sức sáng tạo trong không gian sống của mình. Anh Wei - một chàng trai sống ở Đài Bắc đã mua một căn hộ gác mái cũ và cải tạo theo phong cách Nanyang Industrial Style. Căn nhà đậm chất cá tính với tone màu đen và xám. Để mang thiên nhiên vào trong nhà, chủ nhân đã trồng rất nhiều cây cối để tạo cảm giác nghỉ dưỡng như ở những vùng nhiệt đới của Đông Nam Á. 

Với diện tích 36m², trần cao 5m, đây là một căn gác xép điển hình. Ánh sáng chủ yếu đến từ cửa sổ nằm trên một bức tường. May mắn là căn hộ có bố cục hình vuông nên ánh sáng tốt hơn các căn hộ gác xép khác. Khu vực phòng khách và phòng ăn không quá chật chội. Phong cách ban đầu của ngôi nhà là một sự kết hợp màu sắc kỳ lạ: trần nhà màu đỏ, rèm cửa màu đen, rèm trên tầng 2 màu vàng. 

Mặt bằng căn hộ trước - sau cải tạo
Mặt bằng căn hộ trước - sau cải tạo
Cải tạo - Ảnh 6
Cải tạo - Ảnh 6
Hiện trạng trước khi cải tạo
Hiện trạng trước khi cải tạo

Chủ nhân đã định hình rõ phong cách cải tạo căn hộ ngay từ đầu. Anh mong muốn căn hộ sẽ được thiết kế theo phong cách công nghiệp kiểu Nanyang, ưu tiên không gian mở, có không gian để trưng bày bộ sưu tập rượu, phòng bếp có quầy bar, còn phòng tắm có bồn tắm để thư giãn.

Theo nhu cầu của gia chủ, bố cục của phòng khách, bếp, phòng tắm vẫn giữ nguyên. Phòng tắm được mở rộng thêm 1 phần để đặt bồn tắm. Khu vực ăn uống phía trước bếp ban đầu được thiết kế làm quầy bar, giờ đây đã được chuyển ra phòng khách tạo thành thiết kế phòng ăn mở. Vì thế, phòng khách được thu gọn lại để tập trung vào phòng ăn. Tầng 2 có thêm 1 phòng tắm phụ để phục vụ nhu cầu giặt giũ và vệ sinh của gia chủ mà không chiếm quá nhiều diện tích. 

Căn hộ 36m2 sau cải tạo rộng như 96 m2
Căn hộ 36m2 sau cải tạo rộng như 96 m2
Cải tạo - Ảnh 7
Cải tạo - Ảnh 7

Thiết kế phong cách công nghiệp mang hơi hướng nghỉ dưỡng

Chủ nhà đã đi du lịch đến nhiều nơi và đặc biệt thích các nước Đông Nam Á. Cảm giác chill như ở các khu nghỉ dưỡng: tận hưởng ly cocktail trong khung cảnh có nắng biển, gió trời và cây cối đã được tái hiện trong căn hộ. Tone màu của căn nhà khá tối nhưng không tạo cảm giác u ám mà toát lên vẻ mạnh mẽ. Bức tường lớn nhất trong nhà được sơn màu đen với hiệu ứng mờ. Các không gian trên tầng 2 như lan can, cầu thang cũng được sơn màu đen để tạo sự đồng nhất. Bức tường xanh lốm đốm không chỉ khiến người ta liên tưởng đến các thành phố biển mà còn tạo cảm giác của biển cả. 

Cây xanh bố trí ở khắp mọi nơi giúp căn nhà tràn đầy sức sống. Để trồng được nhiều cây trong không gian 36m² và không có ban công, chủ nhà treo cây trên trần, ở gần cửa sổ để tiết kiệm diện tích và lấy sáng tốt hơn. Ngoài ra, góc phòng khách kết hợp nhiều cây trồng khác nhau, tạo nên một góc xanh đầy thư giãn. Các loại cây này đều dễ trồng, không tốn công chăm sóc. Ngoài ra, chủ nhà chọn thêm các loại cây nhiệt đới Đông Nam Á như chim thiên đường, đồi mồi...

Một góc nhiệt đới rất thư giãn trong nhà
Một góc nhiệt đới rất thư giãn trong nhà
Rèm cửa màu xanh đen
Rèm cửa màu xanh đen
Cải tạo - Ảnh 5
Cải tạo - Ảnh 5
Cải tạo - Ảnh 2
Cải tạo - Ảnh 2
Bồn tắm đặt nhiều cây tạo cảm giác thư giãn
Bồn tắm đặt nhiều cây tạo cảm giác thư giãn

Sắp xếp không gian theo thói quen sinh hoạt

Không giống như các căn hộ thường thấy, căn gác xép này có phòng ăn đặt ở vị trí trung tâm. Bàn ăn được đặt giữa phòng ăn. Chiếc bàn gỗ nguyên khối có hình thù rất đặc biệt, vân gỗ nổi rõ mang đến chất liệu thô sơ, mộc mạc.

Bức tường đen lớn nhất trong nhà là không gian làm vách TV. Ngoài ra, phía trên "bức tường TV" là tủ để đồ chứa hầu hết rượu mà gia chủ sưu tầm được.

Bàn ăn lớn được đặt ở vị trí trung tâm
Bàn ăn lớn được đặt ở vị trí trung tâm
Cải tạo - Ảnh 1
Cải tạo - Ảnh 1
Chủ nhà thiết kế một kệ lớn làm nơi trưng bày rượu
Chủ nhà thiết kế một kệ lớn làm nơi trưng bày rượu
Cải tạo - Ảnh 3
Cải tạo - Ảnh 3

Quầy bar và bếp được tích hợp. Quầy bar được thiết kế dưới gác lửng tầng 2, kệ để đựng ly rượu được thiết kế trên tầng lửng nhằm tận dụng triệt để không gian. 

Phòng tắm nằm phía sau quầy bar, sử dụng cửa mây để khiến không gian đậm chất Đông Nam Á hơn. Phòng tắm vẫn giữ nguyên kết cấu của thiết kế cũ, tận dụng không gian của phòng khách để thiết kế khu tắm tách biệt giữa bên khô và bên ướt.

Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi. Tủ quần áo được thiết kế phía sau đầu giường, dành một lối đi làm nơi thay đồ.

Phòng bếp còn quầy bar kiêm bàn đảo lớn
Phòng bếp còn quầy bar kiêm bàn đảo lớn
Phòng tắm được chia thành 2 khu khô - ướt riêng biệt
Phòng tắm được chia thành 2 khu khô - ướt riêng biệt
Chàng trai cải tạo căn hộ 36m² rộng rãi như 96m², nhiều góc cực chill như ở khu nghỉ dưỡng - Ảnh 17
Chàng trai cải tạo căn hộ 36m² rộng rãi như 96m², nhiều góc cực chill như ở khu nghỉ dưỡng - Ảnh 18

Nguồn: home.ifeng

Nữ designer vì yêu rừng mà cải tạo nhà kho thành nhà vườn mini, trồng kiểng lá xanh tươi mướt mắt Căn hộ siêu nhỏ chỉ 25m² nhưng gọn gàng, tiện của anh chàng độc thân thích "sống chậm" Nàng độc thân biến ban công căn hộ thành góc "cắm trại"chill hết nấc

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp