Chàng trai kiếm được 7 tỷ chỉ nhờ học bổng từ 3 năm học lại cấp 3

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ bảy, 02/07/2022 11:47 (GMT +7)
Nhờ đầu óc tính toán và năng lực học giỏi mà chàng trai này đã kiếm được 7 tỷ chỉ nhờ học lại cấp 3 và thi lại đại học.
Hashtag #Chuyện lạ bốn phương #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz
Nghe nội dung bài viết

Đối với nhiều bạn trẻ, Đại học không phải là tất cả, nó không phải là nơi để giúp họ có thể trở thành tỷ phú. Tuy nhiên với một số người khác thì Đại học chính là nơi giúp họ đổi đời, đổi đời nhờ kiến thức, đổi đời bằng chính sức lực và cả cơ hội do bản thân tự tạo ra.

Một chàng trai ở Trung Quốc đã kiếm được 7 tỷ đồng nhờ học bổng sau 3 năm thi Đại học. Chuyện tưởng đùa mà hoá thật này là của Toàn Huyễn Vũ, một học sinh Trường Thực nghiệm Thanh Điểu ở Hứa Châu, thành phố Mậu Danh, tỉnh Quảng Đông.

Chàng trai kiếm được 7 tỷ chỉ nhờ học bổng từ 3 năm học lại cấp 3 - Ảnh 1

Năm 2020, Huyễn Vũ đã tốt nghiệp cấp 3, thành tích học tập của cậu đã được Đại học Bắc Kinh chiêu mộ. Tuy nhiên cậu đã bảo lưu kết quả, chọn 1 trường cấp 3 khác theo học để thi lại Đại học. Năm 2021 cậu thi đại học và tiếp tục được trường ĐH Bắc Kinh mời học giống như lần trước. 

Những tưởng Huyễn vũ sẽ theo học nhưng cậu lại một lần nữa quyết định từ chối. Cậu không học ngay mà tiếp tục quay lại học lại năm cuối cấp 3 trường dân lập Hoá Châu, tỉnh Quảng Đông để thi lại. Và dĩ nhiên như 2 lần trước, điểm của Huyễn Vũ vẫn cao chót vót. Với số diểm 694 điểm/750 điểm, Huyễn Vũ thàn thủ khoa  toàn thành phố vẫn được đại học Bắc Kinh (còn được nhiều người quen gọi là Bắc Đại) tiếp tục mời nhập học.

Khác với 2 năm trước, năm 2022, sau khi học lại năm cuối cấp 3 hai lần và tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học ba lần liên tiếp, lần này Toàn Huyễn Vũ đã quyết định trở thành sinh viên Đại học Bắc Kinh.

Chàng trai kiếm được 7 tỷ chỉ nhờ học bổng từ 3 năm học lại cấp 3 - Ảnh 2

Vậy lý do chàng trai này không học đại học ngay mà chọn học năm cuối cấp đến 3 lần là gì? Đó là để săn học bổng. Chính xác thì với 3 lần học cấp 3, 3 lần được Bắc Đại mời nhập học bởi thành tích xuất sắc, Huyễn Vũ đã được các trường cấp 3 anh theo học trao khoản học bổng lên đến 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 7 tỷ đồng).

Số tiền học bổng mà Huyễn Vũ nhận được đã thu hút sự chú ý của Phòng giáo dục Hoa Châu. Đơn vị này ngay sau đó đã thành lập tổ công tác để điều tra về số tiền. Tuy nhiên tất cả mọi người đều cho rằng chàng trai này không hề làm gì trái pháp luật vì vậy không cần điều tra. Thậm chí họ còn ủng hộ cho Huyễn Vũ. 

Chàng trai kiếm được 7 tỷ chỉ nhờ học bổng từ 3 năm học lại cấp 3 - Ảnh 3

Chưa hết, nhiều người còn đánh giá Huyễn Vũ có đầu óc hơn người. Thay vì học luôn theo lời mời, cậu chấp nhận mất 3 năm để có thể đổi lại được số tiền học bổng tương đương 7 tỷ đồng. Tuy rằng đây là một tính toán, nhưng nếu là một người không có năng lực thì không thể làm được. Chưa kể Huyễn Vũ không làm điều trái pháp luật cũng không gian lận trong thi cử, vậy thì chẳng còn gì phải bàn cãi. 

Điều cần xem lại chính là chính sách trao học bổng của các trường cấp ba bởi việc các trường dân lập thường xuyên chiêu mộ học sinh có kết quả học tập xuất sắc để đánh bóng tên tuổi của trường và thu hút thêm học sinh không phải là điều gì đó mới mẻ.

Bài luận thi học bổng của ĐH FPT 2022: Netizen thốt lên "Học bổng thạc sĩ hay tiến sĩ" Hoa hậu Thùy Tiên đỗ học bổng thạc sĩ tại trường đại học nổi tiếng Thụy Sĩ Học vấn của dàn BTV Chuyển động 24h: Thụy Vân nhận học bổng thạc sĩ, Hà My giỏi 4 thứ tiếng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp