Châu Bùi livestream đọc tiếng Việt không dấu, netizen thất vọng vì đùa lố

Châu Bùi livestream đọc tiếng Việt không dấu, netizen thất vọng vì đùa lố
Châu Bùi mới đây khiến nhiều cư dân mạng thất vọng vì trò đùa "nói tiếng Việt không dấu" đi quá xa.
Sự kiện: Châu Bùi Sao Việt

Tối ngày 1/8, Châu Bùi đã cùng ekip của mình tổ chức một buổi livestream trò chuyện cùng người hâm mộ bằng fanpage chính thức có tick xanh chính chủ.

Đáng chú ý, cô nàng đã tổ chức buổi livestream mukbang, vừa ăn mỳ cay, vừa chơi minigame "đọc tiếng Việt không dấu". Luật chơi là admin fanpage của Châu Bùi sẽ để lại bình luận viết bằng tiếng Việt không dấu và Châu Bùi sẽ trực tiếp đoán xem nghĩa của câu đó là gì. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như xuyên suốt buổi livestream không liên tục xuất hiện những cụm từ không dấu dễ bị hiểu sang nghĩa nhạy cảm và bậy bạ.

Châu Bùi livestream đọc tiếng Việt không dấu với loạt nội dung nhạy cảm - Ảnh 6
Châu Bùi tổ chức buổi livestream mukbang, vừa ăn mỳ cay, vừa chơi minigame "đọc tiếng Việt không dấu"

Trend "đọc tiếng Việt không dấu" vốn đã khá quen thuộc với giới trẻ và thường được nhiều người sử dụng trêu chọc nhau với mục đích giải trí. Tất nhiên, ai nấy cũng không thể phủ nhận, sự phong phú của tiếng Việt khiến nhiều từ ngữ chỉ cần bỏ đi dấu sắc, dấu huyền… cũng có thể khiến người ta rơi vào những lối suy nghĩ "dở khóc dở cười".

Chính vì thế, trò chơi "đọc tiếng Việt không dấu" mà ekip của Châu Bùi chọn để livestream lần này đã khiến nhiều cư dân mạng khó hiểu khi rất nhiều câu không dấu xuất hiện các từ nhạy cảm, khiến người xem không khỏi liên tưởng đến ý nghĩa thô tục. Thậm chí ekip Châu Bùi còn ghim cả những câu thử thách tiếng Việt không dấu này trong phần bình luận khiến ai nấy lướt qua cũng phải chú ý. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã dấy lên tranh cãi, cho rằng phía Châu Bùi đã quá thiếu cẩn trọng khi thực hiện nội dung nhạy cảm như thế trên mạng đã hội, đặc biệt Châu Bùi lại là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến giới trẻ nên trò chơi này được đánh giá là không phù hợp.

Châu Bùi livestream đọc tiếng Việt không dấu với loạt nội dung nhạy cảm - Ảnh 5
Những từ ngữ không dấu khiến người ta rơi vào những lối suy nghĩ nhạy cảm.
Châu Bùi livestream đọc tiếng Việt không dấu với loạt nội dung nhạy cảm - Ảnh 4
Ekip Châu Bùi còn ghim cả những câu thử thách tiếng Việt không dấu này trong phần bình luận khiến ai nấy lướt qua cũng phải chú ý.

"Giả sử không xem livestream mà chỉ đọc bình luận xem hình cap trên mạng, nhiều khi cứ nghĩ là Châu Bùi đang bình luận thô tục không đấy"

"Ekip Châu Bùi làm sao ấy nhỉ? Làm sao có thể đưa chủ đề thế này lên livestream công khai như thế"

"Vẫn đang ấn tượng đẹp về Châu Bùi, tự dưng đem cái nick có tick xanh đi bình luận mấy câu tiếng Việt có ý nghĩ đen tối như vậy"

"Vẫn biết game thì vui, nhưng vấn đề là bạn là người nổi tiếng thì nên cẩn trọng chứ"

"Vui thôi đừng vui quá", một vài bình luận của cư dân mạng

Giữa lúc tranh cãi dấy lên, phía Châu Bùi cũng đã nhanh chóng có phản hồi sau đó. Cụ thể, quản lý Fanpage của Châu Bùi đã lên tiếng nhận phần trách nhiệm về mình khi lựa chọn những câu đố, thử thách chưa phù hợp, có thể gây hiểu lầm trong livestream tối qua. 

Châu Bùi livestream đọc tiếng Việt không dấu với loạt nội dung nhạy cảm - Ảnh 7
Bài đính chính của ekip Châu Bùi
Châu Bùi livestream đọc tiếng Việt không dấu với loạt nội dung nhạy cảm - Ảnh 2
Châu Bùi bị chê trách khi đổ hết lỗi cho ekip
Châu Bùi livestream đọc tiếng Việt không dấu với loạt nội dung nhạy cảm - Ảnh 1
Bình luận từ cư dân mạng

"Những câu đố team đã cóp nhặt và sử dụng fanpage để comment challenge Châu trong quá trình livestream. Team chúng mình nhận thấy việc xử lý nội dung chưa thực sự chỉn chu, trọn vẹn đã ít nhiều gây ảnh hưởng không tốt tới mọi người, cũng như tới chính hình ảnh của Châu. Việc này trái ngược với mục đích ban đầu, và là điều chúng mình hoàn toàn không mong muốn. Chính vì vậy, chúng mình xin phép thay đổi những nội dung gây hiểu nhầm ở phần comment trong livestream vừa rồi". Bên cạnh đó, team Châu Bùi cũng hứa sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc để xây dựng những nội dung chất lượng và tích cực đến người hâm mộ hơn.

Tuy nhiên, một lần nữa, bài đăng đính chính từ phía Châu Bùi lại tiếp tục nổ ra luồng ý kiến trái chiều, khi nhiều người cho rằng Châu Bùi đang đổ hết trách nhiệm về phía ekip của mình.

"Vẫn bài cũ, sai thì nhờ ekip nhận lỗi giùm"

"Đường đường là người livestream thì ít nhất Châu Bùi cũng nhận phần trách nhiệm chứ, sao lại đổ hết cho ekip thế kia", một số bình luận từ cư dân mạng

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có vài ý kiến thông cảm và cho rằng, Châu Bùi chỉ đang muốn pha trò vui vẻ cho fan chứ không hề có mục đích gì khác:

"Livestream vui vẻ, mọi người đừng căng mà"

"Không biết mọi người thế nào chứ mình thì thấy mắc cười, đọc vui giải trí mà nhỉ"

Có thể nói kể từ sau khi úp mở chuyện tình cảm với Binz, Châu Bùi trở thành cái tên nóng hơn bao giờ hết trên các diễn đàn MXH. Châu Bùi cũng được xem như là hình mẫu của nhiều bạn trẻ nên mọi nhất cử nhất động của cô nàng đều được cư dân mạng đưa vào tầm ngắm. Hiện đoạn livestream của Châu Bùi vẫn đang gây tranh cãi dữ dội trên cộng đồng mạng. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên