TP.HCM không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 02/08/2021 08:58 (GMT +7)
UBND TP.HCM chỉ đạo không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vào các ngày 5, 6 và 7/8.
Hashtag #Điểm thi THPT Quốc gia 2021 #Xét tuyển THPT Quốc gia 2021 #Phương án thi THPT Quốc gia 2021 #Lịch thi THPT 2021 #Kỳ thi THPT Quốc gia #NEWS #Nóng trên MXH

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trên địa bàn TP.HCM, chiều qua ngày 1/8, UBND TP đã có công văn gửi Sở GD&ĐT TP về việc sẽ không tổ chức kỳ thi này theo quy định của Bộ GD&ĐT - như dự kiến vào ngày 5 - 7/8 tới.

Mục đích là để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các thí sinh, khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn diễn biến phức tạp,  toàn thành phố hiện đang áp dụng cách ly xã hội theo tinh thần chỉ thị số 16 để thực hiện phòng, chống dịch.

TP.HCM không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh minh họa
TP.HCM không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - Ảnh minh họa

Do đó, UBND TP chỉ định Sở GD&ĐT sẽ là đơn vị có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện tiến hành xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho biết, theo thống kê toàn thành phố có 3.324 thí sinh đủ điều kiện đi thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Như vậy, theo quy định của Bộ GD&ĐT, các thí sinh sẽ tiến hành làm hồ sơ để xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT. 

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã quyết định bổ sung đối tượng thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cụ thể, những thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp là các em đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT, đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế hoặc đang ở nơi bị phong tỏa theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

 TP.HCM không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2  - Ảnh 2

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP HCM tiến hành tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho thí sinh có nguyện vọng. Về tỷ lệ tuyển sinh, để đảm bảo quyền lợi cho các em, Bộ cũng sẽ có hướng dẫn các trường đại học dành các chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả kỳ thi cùng các phương thức tuyển sinh khác.

Theo đó, tại 44 tỉnh, thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có 26.000 thí sinh dự thi; thời gian dự kiến làm thủ tục chiều 5/8, dự thi hai ngày 6-7/8, công bố kết quả vào 24/8.

Không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh có thể được đặc cách hoặc tham gia thi đợt 3 Lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 chính thức từ Bộ Giáo dục Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt điểm 10 môn Văn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp