Cháu dâu GS Văn Như Cương từ ca sĩ nổi tiếng, xuất thân danh giá "quay xe" đi bán hàng online

Ca nương Kiều Anh - cháu dâu của GS Văn Như Cương - thừa nhận bản thân không phải một người "mê tiền", đơn giản là công việc đến tay thì làm.
Sự kiện: Sao Việt
Cháu dâu GS Văn Như Cương từ ca sĩ nổi tiếng, xuất thân danh giá 'quay xe' đi bán hàng online - thumbnail

Những năm gần đây, ca nương Kiều Anh đã tạm dừng công việc nghệ thuật để chuyển qua kinh doanh. Cô kinh doanh đa lĩnh vực như thời trang, sản phẩm chăm sóc mẹ và bé. Trong bài phỏng vấn với Pháp luật và Bạn đọc mới đây, nữ ca nương có nhiều chia sẻ về công việc mới lạ, đầy thử thách này. 

Kiều Anh cho hay, cô bén duyên với kinh doanh một cách ngẫu nhiên khi được một người chị rủ hùn vốn làm ăn chung. Dù kinh doanh không phải ước mơ từ bé nhưng Kiều Anh rất hứng thú với công việc này và hiện tại đã đạt được những thành công đáng kể như mở nhiều cửa hàng ở Hà Nội, doanh thu đạt gần 1 tỷ đồng/ tháng ngay cả lúc dịch bệnh căng thẳng.

Cháu dâu GS Văn Như Cương từ ca sĩ nổi tiếng, xuất thân danh giá 'quay xe' đi bán hàng online - Ảnh 1

Người đẹp cho hay, việc cô cảm thấy khó nhất trong kinh doanh là cân bằng được thời gian và cảm xúc trong nghề. "Tại tính mình tỉ mẩn và hay suy nghĩ, mà làm dịch vụ thì cần kĩ lưỡng + tiếp xúc với nhiều khách hàng nên cảm xúc lên xuống liên tục theo khách là đương nhiên.

Mình thấy cuộc đời này chẳng công việc gì là không khó khăn với áp lực. Làm kinh doanh áp lực kiểu kinh doanh, đi hát có áp lực kiểu đi hát, mà ở không chẳng làm ăn gì thì rồi cũng đến lúc thấy áp lực vì... quá chán", Kiều Anh nói.

Cũng vì thế, cô luôn chăm chỉ lao động để thấy bản thân mình có ích và học hỏi được những kỹ năng mới. 

Trong kinh doanh, Kiều Anh quan niệm, yếu tố lãnh đạo quan trọng hơn nhân viên vì "một người chủ cẩu thả với doanh nghiệp của mình thì nhân viên khó lòng mà tận tuỵ hay cống hiến được".

Cho cho hay, đã làm chủ thì nên có tư duy tốt và sự chăm chỉ, yêu nghề thì không thu hút để đào tạo được những nhân sự tốt. Từ đó sẽ tạo dựng được một môi trường làm việc tốt, giúp tập thể phát triển tốt hơn. 

Cháu dâu GS Văn Như Cương từ ca sĩ nổi tiếng, xuất thân danh giá 'quay xe' đi bán hàng online - Ảnh 2

Sau một thời gian kinh doanh, Kiều Anh cũng gặp không ít tình huống "dở khóc dở cười", điển hình như bị "bom hàng". Nữ ca nương kể, cô từng làm ra nhẽ khi bị một người đặt hàng nhưng không nhận nhiều lần liền. 

"Cơ mà cũng có đúng 1 lần ngoại lệ mình phải làm triệt để, vì khách này làm thế nhiều lần và liên tục quá, mình không chấp nhận nổi nữa. Không biết mục đích là gì, địa chỉ và thông tin họ đưa toàn là giả nên bên mình đành truy vết, sau đó gặp gỡ để thẳng thắn yêu cầu dừng lại.

Mọi người biết sao không, gặp phải mấy vụ này tội nhất là nhân viên và shipper chứ không phải mình. Nếu mình cứ nhịn khách boom hàng đó mãi vì sợ "tránh voi chẳng xấu mặt nào" thì khổ người lao động của mình", Kiều Anh nói. 

Cháu dâu GS Văn Như Cương từ ca sĩ nổi tiếng, xuất thân danh giá 'quay xe' đi bán hàng online - Ảnh 3

Hiện tại, ngoài kinh doanh bán lẻ, Kiều Anh còn đầu tư vào nhiều kênh khác để "tiền sinh ra tiền". Dù vậy, cô thừa nhận bản thân không phải một người "mê tiền". 

"Với mình việc kiếm tiền không phải là đam mê, mà nó giống như kiểu... cái gì đến tay thì mình làm đi thôi. Làm nhiều cho bản thân được nhanh nhẹn, mình cần phải làm, cần phải va chạm liên tục để nâng cấp tư duy và trau dồi vốn sống cho chính mình", nữ ca nương bày tỏ.