Bảo tàng Thế giới Cà phê, điểm du lịch đẹp như trời Tây tại Buôn Mê Thuột

Minh Thu Đăng lúc: Thứ tư, 09/06/2021 17:02 (GMT +7)
Đến Bảo tàng Thế giới Cà phê tai Buôn Ma Thuột, bạn có thể vừa tham quan bảo tàng vừa có thể thưởng thức những cốc cà phê nguyên chất cùng lúc.
Hashtag #Kinh nghiệm du lịch #Tips du lịch #Du lịch Việt Nam #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Bảo tàng Thế giới Cà phê chính thức mở cửa đón khách vào tháng 11/2018, đây là một dự án có diện tích lên tới 45ha tại “thủ phủ của cà phê”, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. 

So với nhiều bảo tàng cà phê khác của các quốc gia trên thế giới như: Brazil, Đức, Colombia hay Nhật Bản… Bảo tàng Thế giới Cà phê tại Đắk Lắk là bảo tàng lớn và độc đáo hàng đầu. Đồng thời bảo tàng này cũng là một bước trong quá trình phát triển thành phố Buôn Ma Thuột trở thành “thủ phủ cà phê toàn cầu”.

Ảnh: @tainguyn__.
Ảnh: @tainguyn__.

Được lấy cảm hứng từ mái rông đặc trưng của đồng bào Tây Nguyên và kiến trúc nhà dài của người Ê Đê, Bảo tàng Thế giới Cà phê tại Buôn Ma Thuột là một công trình gồm 5 khối nhà uốn cong ngẫu hứng. Xung quanh công trình này là một khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với rất nhiều cây xanh.

Ảnh : @_im.rot_.
Ảnh : @_im.rot_.

Bảo tàng Thế giới Cà phê có màu sắc chủ đạo là màu xám đá. Vậy nên dù được vật liệu chính để xây dựng là gạch và xi măng nhưng tông xám lạnh này không khiến Bảo tàng Thế giới Cà phê lạnh lẽo mà hiện đại và trở thành bối cảnh chụp ảnh đẹp mắt. Trên thực tế, rất nhiều bức ảnh sống ảo đều có bối cảnh là các khối nhà của Bảo tàng này.

Ảnh : @unr_wanderlust.
Ảnh : @unr_wanderlust.

Bảo tàng Thế giới Cà phê không chỉ là nơi lưu trữ hơn 10.000 hiện vật về cà phê được lấy từ một bảo tàng được xây dựng trong 20 năm ở Đức mà còn là nơi trưng bày nhiều đồ dùng sản xuất, chế biến cà phê của Việt Nam từ trước tới nay.

Không được đựng trong tủ kính giống như nhiều bảo tàng khác, các hiện vật tại Bảo tàng Thế giới Cà phê được đặt trong không gian mở với cách sắp xếp hài hoà, hợp lý, tạo cảm giác chân thận và gần gũi cho khách tham quan bảo tàng.

Ảnh : @linhhchagg___.
Ảnh : @linhhchagg___.

Ngoài ra, Bảo tàng Thế giới Cà phê còn là sự kết hợp của nhiều không gian như không gian triển lãm, không gian thưởng thức cà phê, không gian thư viện… Tất cả được kết nối với nhau và tạo ra sự đa dạng cũng như đặc biệt cho Bảo tàng Thế giới Cà phê tại Buôn Ma Thuột.

Ảnh : @phuongha96.
Ảnh : @phuongha96.

Một điểm thú vị được nhiều bạn trẻ yêu thích khi đến Bảo tàng Thế giới Cà phê là bạn có thể thưởng thức những hạt cà phê nguyên chất được chọn lọc cẩn thận khi ghé thăm quán cà phê nằm trông bảo tàng. Quán cà phê cũng được trang trí đẹp mắt với nhiều góc check -in sống ảo dành cho các bạn mê chụp ảnh như: bầu trời đầy dù trắng phía trên…

Ảnh : @phuongha96.
Ảnh : @phuongha96.

Nếu là một khách du lịch đến thăm Bảo tàng Thế giới Cà phê và thành phố Buôn Ma Thuột, chắc chắn khu vực sảnh chính của bảo tàng sẽ khiến bạn thích mê với những món đồ lưu niệm và đặc sản như: cà phê, vật dụng pha chế… Vừa có thể khám phá về cà phê lại vừa mua được những món đồ mang về tặng gia đình, bạn bè thì còn gì bằng đúng không nào.

Nhiều người trẻ than Buôn Mê Thuột ít chỗ sống ảo, vậy thì Bảo tàng Thế giới Cà phê chính là nơi bạn nhất định nên ghé đến để cho thêm chỗ chơi ở mảnh đất Tây Nguyên này nhé!

Trại Mát Đà Lạt - chốn dừng chân lấp lánh đầy sắc màu giữa núi rừng Tây Nguyên Măng Đen "nàng tiên" Tây Nguyên khiến nhiều trái tim yêu Đà Lạt thay lòng Không chỉ Tây Bắc, Tây Nguyên cũng có ruộng bậc thang tuyệt đẹp đây này!
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp