Không chỉ Tây Bắc, Tây Nguyên cũng có ruộng bậc thang tuyệt đẹp đây này!

Trúc Quỳnh Đăng lúc: Thứ sáu, 23/10/2020 15:20 (GMT +7)
Ruộng bậc thang Chư Sê mang một vẻ đẹp bao la, rộng lớn và quyến rũ không thua kém ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Đây là điểm đến thu hút rất nhiều du khách.

Khi nhắc đến Tây Nguyên thì đa phần mọi người sẽ nghĩ đến hình ảnh những đồi chè, vườn cà phê, ngọn thác hay nhà rông. Thế nhưng tại vùng đất này vẫn còn có một khung cảnh tuyệt mỹ mà mọi người nên khám phá chính là hình ảnh ruộng bậc thang Chư Sê ở Gia Lai.

Dấu ấn riêng biệt của ruộng bậc thang Chư Sê

Nếu đã từng được thưởng ngoạn vẻ đẹp của những cánh đồng ruộng bậc thang Tây Bắc thì chắc hẳn du khách nên đến Tây Nguyên để nhìn ngắm thêm ruộng bậc thang Chư Sê. Điểm khác biệt của ruộng bậc thang Chư Sê là kết cấu đại hình tại Tây Nguyên thoải hơn, bằng phẳng hơn nên những tầng lúc ở Chư Sê không quá chênh lệch nhau về độ cao. 

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của thiên nhiên. Nguồn: Internet
Vẻ đẹp tuyệt mỹ của thiên nhiên. Nguồn: Internet

Điểm khác biệt tiếp theo chính là ruộng bậc thang Chư Sê có hình dáng các thửa ruộng ngẫu hứng và không theo một quy tắc nào cả. Nếu ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải, Tú Lệ thường là những đường cong uốn lượn ôm vào thành quả đồi thì ruộng bậc thang Chư Sê có đủ hình dáng khác nhau. Chính sự ngẫu hứng đã tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Không chỉ Tây Bắc, Tây Nguyên cũng có ruộng bậc thang tuyệt đẹp đây này! - Ảnh 2

Nhìn ngắm ruộng bậc thang Chư Sê từ trên cao thì du khách sẽ thấy được những lối nhỏ ngăn cách các thửa ruộng với nhau. Những lối nhỏ có thể là đường thẳng, đường cong, đường chèo và cả đường ngoằn ngoèo. Không thể bất kì một quy tắc nào đã tạo nên một dấu ấn riêng biệt cho ruộng bậc thang Chư Sê.

Ruộng bậc thang Chư Sê tựa như bức tranh tuyệt mỹ giữa Tây Nguyên đại ngàn - Ảnh: vydoan_vyvy
Ruộng bậc thang Chư Sê tựa như bức tranh tuyệt mỹ giữa Tây Nguyên đại ngàn - Ảnh: vydoan_vyvy

Nơi đây trở thành điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách và nhiếp ảnh gia đến để tham quan, chụp ảnh cũng như thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ.

Thời gian lý tưởng đến thưởng ngoạn ruộng bậc thang Chư Sê

Khoảng tháng 10 hằng năm thì thời tiết chuẩn bị giao màu từ ngày hạ đầy nắng sang màu thu lãng mạn cũng là thời điểm ruộng bậc thang thay áo mới. Từ trên cao nhìn xuống, từng thửa ruộng nối tiếp nhau vẽ nên bức tranh thiên nhiên xanh ngát giữa mảnh đất Tây Nguyên hùng vĩ của núi rừng.

Khung cảnh tựa như tranh vẽ.
Khung cảnh tựa như tranh vẽ.

Hãy thử trải nghiệm cảm giác đi dạo quanh những cung đường nhỏ len lỏi giữa những thửa ruộng để cảm nhận hương thơm của lúa chín, mùi bùn đất, chạm tay vào những lá lúa vàng ươm. Tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên trong trẻo, tươi mát hòa cùng sắc vàng xen lẫn sắc xanh của ruộng bậc thang Chư Sê càng làm cho chuyến du lịch thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn.

Địa chỉ: Quốc lộ 25, ruộng bậc thang Chư Sê thuộc hai xã H Bông và La Pai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai

 

Ngoài ruộng bậc thang, Mù Cang Chải có rừng trúc đẹp như phim kiếm hiệp Mù Cang Chải đẹp mơ màng mùa ruộng bậc thang phủ màu vàng của lúa chín
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp