Phim “Ròm” đạt 30 tỷ doanh thu sau 3 ngày công chiếu

Phim “Ròm” đạt 30 tỷ doanh thu sau 3 ngày công chiếu

Theo đại diện đơn vị phát hành phim CJ, "Ròm" đã thu hút gần 400.000 khán giả từ khi khởi chiếu ngày 25/9 đến nay.

Sau 3 ngày công chiếu, "Ròm" đã trở thành bộ phim Việt có doanh thu mở màn cao nhất năm (hơn 10 tỷ đồng) và có lượng vé đặt trước kỷ lục trong năm (hơn 16.000 vé).

Chỉ sau 3 ngày công chiếu “Ròm” đạt 30 tỷ doanh thu - Ảnh 1

Ròm hiện đang dẫn đầu về số suất chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc như CGV, Galaxy, Lotte, BHD. Riêng tại Galaxy, bộ phim đạt trung bình 10 – 15 suất ở mỗi rạp, trong khi những phim khác chỉ có 1 – 3 suất.

Ông Nguyễn Hoàng Hải - đại diện CJ & CGV - chia sẻ rằng, thành công của "Ròm" có thể khích lệ các tác phẩm Việt khác ra rạp vào mùa cuối năm khi không có quá nhiều bom tấn nước ngoài cạnh tranh. Nếu dồn phim sang năm sau mới chiếu, hiện tượng 'phim chồng phim' sẽ khiến khán giả ngán ngẩm, hiệu suất doanh thu không cao.

Chỉ sau 3 ngày công chiếu “Ròm” đạt 30 tỷ doanh thu - Ảnh 2

"Ròm" là bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy kể về nhân vật chính cùng tên (Trần Anh Khoa đóng). Đây là một cậu bé bị mẹ bỏ rơi, tự kiếm sống bằng nghề tư vấn số đề cho người dân một khu chung cũ. Nếu trúng, cậu được thưởng, sai sẽ bị đánh.

Cùng nghề với Ròm là Phúc (Anh Tú Wilson) - một thanh niên xảo trá, thích chơi bẩn. Phúc đổ tội cho Ròm tư vấn sai số đề cho một người trong chung cư, khiến cậu bị đuổi đánh, phải nương nhờ nhà bà Ghi (Cát Phượng). Ròm tiếp tục chỉ ông Khắc (Mai Trần) đánh đề và trúng. Tuy nhiên, từ đây, nhiều bi kịch xảy ra.

Chỉ sau 3 ngày công chiếu “Ròm” đạt 30 tỷ doanh thu - Ảnh 3

Bộ phim đã mất 8 năm dài ròng rã để phát triển từ phim ngắn 16:30 của đạo diễn Trần Thanh Huy. 

Chỉ sau 3 ngày công chiếu “Ròm” đạt 30 tỷ doanh thu - Ảnh 5

Năm 2019, phim "Ròm" chiến thắng ở hạng mục New Currents (giải thưởng cao nhất) tại Liên hoan phim Quốc tế Busan (Hàn Quốc). Tuy nhiên, về Việt Nam, tác phẩm bị phạt 40 triệu đồng vì tham gia liên hoan phim quốc tế khi chưa được cấp phép phát hành trong nước. 

Phim chính thức nhận giấy phép phát hành của hội đồng duyệt vào tháng 3 và bị hoãn ra rạp một lần vì dịch.

Chia sẻ facebook Thu Trần