Chia sẻ triết lý về cuộc sống, Lâm Bảo Châu bị bóc phốt "đạo văn" của người nổi tiếng

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 29/03/2021 10:07 (GMT +7)
Đăng ảnh đi du lịch cùng người tình hơn tuổi Lệ Quyên kèm theo dòng trạng thái "so deep" nói về cuộc sống, Lâm Bảo Châu bị "bóc phốt" đạo văn.
Hashtag #Lâm Bảo Châu #Lệ Quyên #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, tình trẻ của nữ ca sĩ Lệ Quyên thu hút sự chú ý của cư dân mạng với màn chia sẻ về châm ngôn sống "đi vào lòng đất".

Cụ thể, nam người mẫu đã đăng tải loạt ảnh đang ngồi trên cáp treo trong chuyến du lịch núi Bà Đen (Tây Ninh) cùng bạn gái trong đợt du xuân trước đó. Kèm theo những bức ảnh tạo dáng khá "ngầu", Lâm Bảo Châu lại có đôi dòng chia sẻ về cuộc sống khá hay ho viết bằng tiếng Anh: "Good friends, good books, and a sleepy conscience, this is a ideal life" (Tạm dịch: Những người bạn tốt, những quyển sách hay và một giấc ngủ an yên là những điều cuộc sống ý nghĩa hướng đến).

Chia sẻ triết lý về cuộc sống, Lâm Bảo Châu bị bóc phốt 'đạo văn' của người nổi tiếng - Ảnh 1

Nghe qua thì ai nấy đều cũng gật gù đồng tình với dòng chia sẻ của tình trẻ Lệ Quyên, còn thầm ngưỡng mộ nam người mẫu bề ngoài đẹp trai bề trong tri thức. Trên trang cá nhân, Lâm Bảo Châu thể hiện là người rất siêng năng đọc sách. Anh chàng cũng từng chia sẻ trên mặt báo về sở thích đọc sách của mình. 

Lâm Bảo Châu rất thường xuyên đọc sách.
Lâm Bảo Châu rất thường xuyên đọc sách.

Tuy nhiên, dân tình nhanh chóng phát hiện ra anh chàng "đạo văn". Vì đây chỉ là một câu nói được nam người mẫu "mượn tạm" của người nổi tiếng nhưng lại không hề ghi nguồn tác giả.

Chia sẻ triết lý về cuộc sống, Lâm Bảo Châu bị bóc phốt 'đạo văn' của người nổi tiếng - Ảnh 3

Chính xác tác giả của câu nói trên là Mark Twain - nhà văn, tiểu thuyết gia và là nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ. "Lấy câu nói của Mark Twain thì nên ghi nguồn anh nhé, không là đạo văn đấy!", một cư dân mạng bình luận.

Nhưng anh lại mắc lỗi cơ bản 'mượn tạm' câu nói của người nổi tiếng mà không ghi nguồn.
Nhưng anh lại mắc lỗi cơ bản "mượn tạm" câu nói của người nổi tiếng mà không ghi nguồn.

Đây là một lỗi sai không nên mắc phải, vì bản chất việc "mượn tạm" câu nói, trích dẫn của ai đó mà không ghi nguồn là điều rất tối kỵ với người nổi tiếng trên mạng xã hội. Chưa kể, cách đây ít lâu, chính "chị đẹp" Lệ Quyên từng nhắc khéo ai đó chuyện mượn câu chữ của người khác để "make up" cho bản thân. Trong giới showbiz, ai cũng biết nữ hoàng phòng trà không chỉ hát hay mà còn giỏi văn nữa. 

Song, hẳn là khi Lệ Quyên nhắc nhở như vậy, Lâm Bảo Châu đã mải làm gì mà quên mất không đọc lời khuyên dạy của bạn gái mất rồi.

Nam người mẫu đang được chú ý vì yêu 'chị đẹp' Lệ Quyên.
Nam người mẫu đang được chú ý vì yêu "chị đẹp" Lệ Quyên.
Hơn 11 tuổi, Lệ Quyên gọi Lâm Bảo Châu là gì? Lệ Quyên tâm sự về chuyện lấy chồng, Lâm Bảo Châu liền vào "chốt đơn" Lâm Bảo Châu tung ảnh bữa tiệc sinh nhật ấm áp bên Lệ Quyên, hạnh phúc đến ghen tỵ
Copy URL
Lệ Quyên
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp