Chiêm ngưỡng kỹ năng săn dê núi của chim đại bàng

Kỹ năng săn một con dê núi của loài chim đại bàng dũng mãnh sẽ như thế nào?
Chiêm ngưỡng kỹ năng săn dê núi của chim đại bàng - thumbnail

Một đoạn video về chú chim đại bàng đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội ghi lại cảnh chúa tể bầu trời đang săn một con dê núi. Có lẽ bạn chưa bao giờ tận mắt thấy sự tinh xảo khi sử dụng kỹ thuật săn dê núi của đại bàng như vậy.

Trong đoạn clip ghi được, đại bàng nhắm đến một chú dê con có trọng lượng gấp 5 lần nó và bắt đầu tấn công dữ dội để biến con dê tội nghiệp thành con mồi béo ngậy. Ngay khi tiếp cận được chú dê, nó dùng mỏ để kéo con dê ra khỏi vách đá và kết liễu con mồi bằng việc thả nó từ trên vách đá xuống vực. Do núi rất cao nên chú dê nhanh chóng "thoát kiếp" và trở thành bữa ăn của đại bàng.

Đoạn video có độ dài 2 phút 3 giây này được chia sẻ trên kênh youtube của 'IVM Sky Animals' và cư dân mạng đã có những phản ứng khác nhau sau khi xem đoạn video này. Cho đến nay thì nó đã đạt được hơn 15 triệu lượt xem.

Một người dùng đã viết: "Tôi trước khi xem video: 'Làm thế nào mà một con chim nặng 9 kg lại có thể mang một con dê 45 kg về tổ được?' Tôi lúc 1:35: 'Được rồi, hoàn toàn chẳng cần mang con dê đó về tổ." Một tài khoản khác đã để lại một bình luận hài hước: "Thì ra đại bàng muốn thử nghiệm xem con dê này có bay được không đây mà".