Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới

Timi Đăng lúc: Thứ năm, 03/06/2021 11:42 (GMT +7)
7 kỳ quan thế giới mới này đều là Di sản Thế giới của UNESCO, mang tính lịch sử, biểu tượng và vô cùng ăn ảnh.
Hashtag #Du lịch thế giới #Du lịch châu Âu #Trải nghiệm #Cuồng chân

Khi nghĩ tới việc tìm kiếm những kỳ quan vỹ đại nhất thế giới, 7 có vẻ như là một con số quá nhỏ. Đặc biệt là khi xem xét một trong bảy kỳ quan cổ đại nguyên bản vẫn đang trường tồn ngày nay – Đại kim tự tháp Giza.

Vào năm 2007, một tổ chức của Thụy Sĩ đã đưa ý tưởng này ra công chúng để đề cử những “ngôi sao” mới của các kỳ quan hiện đại. Hàng triệu người đã bình chọn, tuyên bố 7 kỳ quan thế giới mới sau đây xứng đáng hơn các kỳ quan còn lại - không có gì ngạc nhiên khi cả 7 kỳ quan này đều là Di sản Thế giới của UNESCO.

Từ tòa thành nổi tiếng nhất Nam Mỹ đến khu vực từng là nơi trú chân của những đấu sĩ hung hãn nhất của thành Rome, đây là 7 kỳ quan thế giới mới vừa mang tính lịch sử, vừa mang tính biểu tượng và vô cùng ăn ảnh. Chúng được gọi tắt là New7Wonders.

Taj Mahal

Taj Mahal là công trình của tình yêu. Hoàng đế Shah Jahan đã xây dựng nó để vinh danh người vợ yêu của mình, Mumtaz Mahal, người đã sinh 14 người con cho hoàng đế. Vào năm 1631, Jahan bắt đầu xây dựng lăng mộ có lẽ là lăng mộ công phu và đắt tiền nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 1

Việc xây dựng đòi hỏi khoảng 20.000 nhân công và 1.000 con voi, những người đã vận chuyển đá cẩm thạch từ khắp nơi trong vùng. Taj Mahal nổi tiếng vì có kiến trúc đối xứng, đó là một phần lý do tại sao nó rất đẹp để ngắm nhìn và chụp ảnh.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 2

Chúa Cứu thế, Brazil

Bức tượng Chúa Kitô mang tính biểu tượng này được tìm thấy ở một thành phố mang tính biểu tượng không kém, Rio de Janeiro. Nó được hoàn thành vào năm 1931 (trở thành kỳ quan mới nhất trong số 7 kỳ quan thế giới mới), mặc dù lần đầu tiên một linh mục đề xuất xây dựng một tượng đài tôn giáo trên núi Corcovado gần một thế kỷ trước đó.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 3

Trong khi Chúa Kitô thường được mô tả trên cây thánh giá, thì hình tượng cao chót vót, trắng sáng này cao 98 feet (29,8704 mét) với hai cánh tay dang rộng. Thường được xem là biểu tượng của hòa bình và sự chào đón, nó được bao phủ bởi hàng nghìn viên đá nhỏ được những người phụ nữ sùng đạo gắn lên.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 4

Christ the Redeemer, hay Cristo Redentor trong tiếng Bồ Đào Nha, có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố, núi Sugarloaf và vịnh, đặc biệt là vào lúc hoàng hôn.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 5

Petra, Jordan

Petra xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại "Petros", có nghĩa là "đá", là một cái tên nhàm chán cho một nơi không hề nhàm chán. Petra nằm ở phía nam của Jordan giữa Biển Chết và Biển Đỏ, cách thủ đô Amman vài giờ lái xe và được cho là đã xây dựng vào khoảng năm 300 trước Công nguyên.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 6

Để tiếp cận nó, bạn phải đi bộ khoảng 15 phút qua một hẻm núi hẹp có tên là Siq. Ra khỏi lối đi hẹp, bạn được chào đón bởi một trong những điểm tham quan tuyệt vời nhất trên Trái đất. Những khối đá là của tự nhiên nhưng những bức tượng, hình khối điêu khắc hùng vĩ và tinh xảo này mới khiến du khách trầm trồ về trí tuệ và tài hoa của người xưa. Những vách núi đá sa thạch màu hồng, cam và đỏ nên tòa thành sẽ càng rực rỡ hơn khi lúc hoàng hôn buông xuống.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 7

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành dài hơn 20.000km, chiều cao trung bình hơn 7m, mặt tường thành rộng khoảng 5 đến 6m. Vạn Lý Trường Thành thường bị nhiều người nhầm lẫn là các bức tường được nối liên tục với nhau. Nhưng thực tế thì không phải như vậy, những đoạn tường của Vạn Lý Trường Thành không được xây dựng liên tục, nhiều bức tường được xây dựng vào những thời điểm khác nhau và vì những lý do khác nhau. 

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 8
Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 9

Đấu trường La Mã, Rome - Ý

Đấu trường La Mã tuy thuộc 7 kỳ quan thế giới mới nhưng được đưa vào hoạt động vào khoảng năm 70 sau Công nguyên. Giảng đường đồ sộ có hơn 80 lối vào và chỗ ngồi cho ít nhất 50.000 người. Khán giả sẽ đến xem các đấu sĩ chiến đấu, động vật chiến đấu hoặc bị săn đuổi, v.v.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 10
Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 11

Mặc dù một số phần của Đấu trường La Mã đã sụp đổ - do động đất, cướp bóc, kẻ phá hoại hoặc hỏa hoạn - nhưng đó vẫn là một điểm đến tuyệt vời về kiến trúc, tinh xảo. Chính vì thế nơi này lúc nào cũng đông đúc khách du lịch.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 12

Machu Picchu, Peru

Machu Picchu là một trong những địa điểm ấn tượng nhất ở Peru và trên hành tinh. Được xây dựng ở độ cao 7.000 feet (2,1336 mét) so với mực nước biển, thành cổ có từ thời đỉnh cao của Đế chế Inca vào thế kỷ 15. Người ta ước tính rằng chỉ có khoảng 750 người sống ở đây vì đây là một điền trang của hoàng gia chứ không phải là một thành phố.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 13
Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 14
Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 15

Chichén Itzá, Mexico

Được tìm thấy ở bang Yucatán tại Mexico, Chichén Itzá là một thành phố lớn của người Maya, từng là một cường quốc trong khu vực. Thời kỳ hoàng kim của nó là từ khoảng năm 600 sau Công nguyên đến năm 1200 sau Công nguyên, và tên của nó có nghĩa là "ở miệng giếng của Itzá." Có tên gọi này bởi đây là vùng khô hạn của Trung Mỹ, và vị trí đó chính là nơi tìm thấy nguồn nước từ các hang động trên núi đá nham thạch chảy xuống.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 16
Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 17

Chichén Itzá được coi là công trình vĩ đại nhất còn sót lại đến ngày nay của người Maya cổ đại – tộc người sở hữu nền văn minh đáng kinh ngạc và để lại nhiều bí ẩn cho giới khoa học trước khi biến mất một cách đột ngột.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt vời về 7 kỳ quan thế giới mới - Ảnh 18
7 hòn đảo đẹp nhất của Thái Lan nhất định phải tới khi có cơ hội Verona, thành phố của Romeo và Juliet, của tình yêu và sự lãng mạn! Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ: Kỳ quan thế giới thực sự là một giấc mơ có thực Istanbul, gạch nối giữa lục địa Á-Âu ai cũng nên tới thăm một lần trong đời

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp