Miss Peace kể từ giờ sẽ không sử dụng tên “Hoa hậu Hoà bình Việt Nam"

Đặng Kiên Đăng lúc: Thứ sáu, 09/09/2022 21:40 (GMT +7)
Phía công ty Minh Khang chủ động lên cấp trên về việc đổi tên cuộc thi Miss Peace - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam

Cuộc thi Miss Peace Vietnam từ giờ sẽ không sử dụng tên “Hoa hậu Hoà bình Việt Nam". Thông tin cụ thể trên báo Thanh Niên đăng tải như sau: UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản số 4737/UBND-SVHTT về việc thay đổi một số nội dung tại cuộc thi người đẹp Miss Peace Vietnam 2022 - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam (tên gọi cũ) do công ty Minh Khang tổ chức. 

Nội dung công văn ghi rõ: “Đồng ý chủ trương để Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam thay đổi một số nội dung đã được chấp thuận tại cuộc thi người đẹp do công ty tổ chức theo đề nghị của Sở VH-TT tại Báo cáo số 337/BC-SVHTT ngày 16/8/2022 và Tờ trình số 348/TTr-SVHTT ngày 26/8/2022 (Đính kèm Công văn này)”.

Miss Peace kể từ giờ sẽ không sử dụng tên “Hoa hậu Hoà bình Việt Nam'  - Ảnh 1

Công ty Minh Khang chủ động đề xuất thay đổi tên cuộc thi. Phía công ty này đã gửi văn bản 02/2022 ĐCĐATCCTMPVN ngày 25/8/2022 lên sở VH-TT đề nghị được thay đổi tên cuộc thi từ Miss Peace Vietnam 2022 - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam (tên gọi cũ) do công ty Minh Khang tổ chức sang thành Miss Peace Vietnam 2022. Những nội dung khác vẫn giữ nguyên như văn bản mà công ty này đã đề xuất trước đó. Văn bản này nay đã được Sở Văn hóa và Thể thao thành phố chấp thuận và kính đề nghị UBND thành phố đồng ý về chủ trương cho phép công ty thực hiện. 

Điều này đồng nghĩa với việc công ty Sen Vàng - đơn vị tổ chức Miss Grand Vietnam 2022 sẽ tiếp tục được giữ tên cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 như bấy lâu nay mọi người thường gọi về Miss Grand Vietnam 2022. Năm sau, đơn vị này cũng sẽ đăng cai tổ chức Miss Grand International 2023 - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 tại Việt Nam.

Miss Peace kể từ giờ sẽ không sử dụng tên “Hoa hậu Hoà bình Việt Nam'  - Ảnh 2

Trước đó vài ngày công ty Minh Khang đã bị phạt 55 triệu đồng vì "tổ chức thực hiện vòng sơ tuyển online và offline cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam - Miss Peace 2022 không phép tại TP.HCM". 

UBND TP Đà Nẵng cũng đã có ý kiến trước đêm chung kết của cuộc thi này vào ngày 11/9 tại Đà Nẵng: “Yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam: Chấp hành quy định tại Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn; Tuân thủ quy định về bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, môi trường, y tế và phòng, chống cháy nổ, các điều kiện khác theo quy định của pháp luật có liên quan trước và trong quá trình tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu; Báo cáo UBND TP Đà Nẵng về kết quả cuộc thi và các kiến nghị cụ thể (nếu có) sau khi kết thúc cuộc thi người đẹp, người mẫu”.

Miss Peace kể từ giờ sẽ không sử dụng tên “Hoa hậu Hoà bình Việt Nam'  - Ảnh 3

 

BTC Miss Peace Vietnam bị xử phạt hơn 50 triệu vì sơ tuyển không giấy phép Miss Peace do H'Hen Niê làm đại sứ bị mất page, trưởng BTC nhắc đến công ty đối thủ Miss Peace Việt Nam bỏ thi áo tắm, cho các người đẹp thi chơi golf, bóng rổ

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp