Cận cảnh ngôi nhà xe 9 tỉ "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 14/12/2020 09:34 (GMT +7)
Ngôi nhà xe được anh Hoàng Trường Sơn nhập về nguyên chiếc với mức giá hơn 8 tỉ đồng sau đó cải tạo thêm một số nội thất thành căn hộ di động phục vụ du lịch.
Hashtag #Nhà di động #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Nhà di động dược thiết kế lại từ ô tô không còn xa lạ trên thế giới nhưng ở Việt Nam, kiểu nhà di động này còn rất mới mẻ. Phần bởi để biến một chiếc ô tô thành một cái "nhà' sẽ cần thay đổi rất nhiều nổi thất, kết cấu, công năng. Nhưng anh Hoàng Trường Sơn đã biến điều tưởng như viển vông này thành sự thật.

Anh đã chia sẻ ngôi nhà di động trị giá 9 tỉ đồng của mình với VnExpress. Anh Hoàng Trường Sơn cho hay thay vì mua xe 16 hay 29 chỗ về tự "độ", để đảm bảo an toàn cũng khi tiện đăng kiểm, anh đã nhập khẩu nguyên chiếc nhà xe di động này về Việt Nam với giá 8 tỉ đồng. Bởi thế, ngôi nhà di động của anh Sơn hiện tại là độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Bên ngoài 'căn hộ di động' 9 tỉ đồng.
Bên ngoài "căn hộ di động" 9 tỉ đồng.
Anh Hoàng Trường Sơn - chủ sở hữu của 'căn hộ di động' 9 tỉ đồng.
Anh Hoàng Trường Sơn - chủ sở hữu của "căn hộ di động" 9 tỉ đồng.

Ngôi nhà di động của anh Sơn có đủ chỗ sinh hoạt cho gia đình gồm 2 vợ chồng, 2 đến 3 đứa con trong hành trình dài. Nội thất bên trong "ô tô nhà ở" đầy đủ tiện nghi giường ngủ cho vợ chồng, các con, khu vực phục vụ giải trí, sinh hoạt cùng hệ thống nhà tắm, bếp rửa không khác những căn hộ bình thường...

Vì là nhà trong xe nên các không gian đều được thiết kế nhỏ gọn và đa năng hết sức có thể. Chẳng hạn như giường ngủ đôi cho 2 vợ chồng được thiết kế ngay trên nóc ghế lái với một phần giường có thể gấp gọn linh hoạt. Được biết, giường ngủ đôi này có thể chịu được sức nặng tới 250kg.

Ngôi nhà xe được nhập khẩu nguyên chiếc với đầy đủ nội thất.
Ngôi nhà xe được nhập khẩu nguyên chiếc với đầy đủ nội thất.
Nội thất trong xe nhỏ gọn với thiết kế hợp lý. Khu bàn ăn và bếp được bố trí ngay sau ghế lái.
Nội thất trong xe nhỏ gọn với thiết kế hợp lý. Khu bàn ăn và bếp được bố trí ngay sau ghế lái.
Giường tầng ở cuối xe là nơi nghỉ ngơi cho các con.
Giường tầng ở cuối xe là nơi nghỉ ngơi cho các con.

Không chỉ có vậy, "căn hộ di động" này còn đủ rộng dãi để tất cả các thành viên trong gia đình trải nghiệm những giây phút ý nghĩa bên nhau trong một hành trình dài, nó khắc phục được những nhược điểm của những chiếc xe du lịch thông thường khi không đủ tiện ích, hay không gian chật hẹp. Không gian trên chiếc "ô tô nhà ở lưu động" vừa ấm cúng nhưng cũng đủ rộng rãi để mỗi người có một khoảng không gian riêng để mỗi người không cảm thấy gò bó hay mệt mỏi trong chuyến hành trình của mình.

Bếp nấy và bồn rửa nhỏ, có nắp đậy khi không dùng xong.
Bếp nấy và bồn rửa nhỏ, có nắp đậy khi không dùng xong.
Nội thất thông minh để phù hợp với diện tích nhỏ.
Nội thất thông minh để phù hợp với diện tích nhỏ.
Cận cảnh ngôi nhà xe 9 tỉ 'độc nhất vô nhị' tại Việt Nam - Ảnh 8
Khu vực vệ sinh nhỏ nhưng tiện nghi.
Khu vực vệ sinh nhỏ nhưng tiện nghi.

Chủ sở hữu "căn hộ di động" chia sẻ căn hộ này có thể phục vụ được 2 vợ chồng và 2 tới 3 đứa con. Vì sử dụng nguyên liệu chính là dầu mà căn hộ này khá tiết kiệm nguyên liệu, nguồn dự trữ nguyên liệu trong xe có thể sử dụng được trong quá trình di chuyển tới 1 tháng. "Căn hộ" này còn có nguồn điện chờ sẵn, chỉ cần kết nối nguồn điện 220V là có thể sử dụng tiện lợi. Bên cạnh đó, "căn hộ di động" khá an toàn với hệ thống tự ngát khi có bất cứ sự cố về điện xảy ra.

Bỏ vài chục triệu mua iPhone 12 nhưng nhận về là... đá và bút chì màu Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm rét hại mạnh nhất mùa Đông 2020 Lễ tang cố nghệ sĩ Chí Tài: Tiễn biệt người nghệ sĩ của mọi nhà Đồ cưới second-hand từ đồ cũ của cô dâu Anh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp