Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ngủ với chó cưng tốt hơn với bạn đời

Thanh Lê Đăng lúc: Chủ nhật, 13/12/2020 16:03 (GMT +7)
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Mayo Clinic Proceedings năm 2017 cho thấy chó có thể làm tăng hiệu suất giấc ngủ của con người khoảng 83%.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Canisius, New York dựa trên việc khảo sát gần 1.000 phụ nữ Mỹ về thói quen ngủ đã phát hiện: Việc các chị em ngủ cùng chó cưng tốt hơn ngủ với mèo, đặc biệt là tốt hơn cả ngủ với bạn đời.

Theo kết quả nghiên cứu, 57% số người được khảo sát cho biết họ ngủ chung giường với bạn đời, 55% ngủ cùng chó và 31% với mèo, cho thấy phụ nữ ngủ với chó có giấc ngủ ngon nhất vì chúng mang đến cảm giác thoải mái, an toàn.

Những con chó giúp phụ nữ ngủ ngon hơn bạn đời hay mèo. Ảnh: Metro.
Những con chó giúp phụ nữ ngủ ngon hơn bạn đời hay mèo. Ảnh: Metro.

Đồng thời nhiên cứu cũng chỉ ra, khi ngủ với chó, việc rúc vào chúng sẽ khuyến khích mọi người đi ngủ sớm và dậy sớm hơn, từ đó hình thành thói quen sinh hoạt lành mạnh hơn.

Còn khi ngủ với mèo, nghiên cứu trên cũng cho thấy loài động vật này hay làm phiền giấc ngủ hơn, đồng thời mèo ngủ lười nên sẽ ngăn cản con người hình thành lịch sinh hoạt điều độ.

Điều đáng nói, đàn ông cũng làm phiền giấc ngủ của phụ nữ, đây không phải một phát hiện đột phá, nhưng mọi người khá ngạc nhiên là chung giường với chó ban đêm lại có lợi cho giấc ngủ của bạn hơn là bạn đời.

Trước đó theo nghiên cứu năm 2017, được công bố trên tạp chí Mayo Clinic Proceedings cũng cho thấy chó có thể làm tăng hiệu suất giấc ngủ của con người khoảng 83%, đặc biệt với phụ nữ.

Tổng cục Thuế yêu cầu Grab thận trọng khi phát ngôn việc tăng giá cước là do Nghị định 126 Ra mắt bộ tem "Tết Tân Sửu" mừng năm mới 2021 Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm rét hại mạnh nhất mùa Đông 2020
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp