Xe chuối nếp lá dứa nướng xanh biếc ngon miệng, ngon mắt ở quận 11, Sài Gòn

Xe chuối nếp lá dứa nướng xanh biếc ngon miệng, ngon mắt ở quận 11, Sài Gòn

Chuối nếp lá dứa nướng có màu xanh biếc trông vô cùng bắt mắt được phủ một lớp cốt dừa thơm ngát và hương vị béo ngậy là đặc điểm khiến nhiều người khó quên.

Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn là nhắc đến sự đa dạng của ẩm thực. Ngay cả với ẩm thực đường phố, người Sài Gòn cũng cho ra đời biết bao biến tấu hấp dẫn để tạo ra trend, bắt trend cũng như hút khách. Những biến tấu này chẳng những áp dụng cho món mới mà còn cho cả món xưa ơi là xưa. Như món chuối bọc nếp nướng chẳng hạn. 

Vốn dĩ, món này có màu trắng ngà của chuối, nếp, cốt dừa, nhưng mới đây các trang gợi ý đồ ăn Sài Gòn xuất hiện một món ăn có màu sắc bắt mắt, độc lạ khiến nhiều người chú ý. Món ăn đó có tên là chuối nếp lá dứa nướng - cái tên vừa gợi sự thân quen vừa tạo nên sự mới lạ, khác biệt. 

Bánh chuối nếp lá dứa trông vô cùng bắt mắt và độc lạ. Nguồn: Baprang.food
Bánh chuối nếp lá dứa trông vô cùng bắt mắt và độc lạ. Nguồn: Baprang.food

Hàng bánh chuối này nằm trên đường Trịnh Đình Trọng, vốn chỉ là một chiếc xe đẩy của vợ chồng chị Hoàng. Dù chỉ là tiệm xe đẩy nhưng quán rất đông khách, có lẽ chính vì những trái chuối nếp màu xanh bắt mắt. Bình thường, bánh chuối nướng có màu trắng đục thì bánh nếp lá dứa nướng có màu xanh lá cây bắt mắt.

Món chuối nướng ở Trịnh Đình Trọng làm rất cẩn thận. Mỗi quả chuối đều được lựa chọn kỹ càng, không quá xanh cũng không quá chín để khi nướng lên vẫn giữ được độ sần sật mà ngọt dịu. Phần chuối nướng của nhà chị Hoàng  làm khéo, có lớp vỏ mềm không quá khô hay quá dai, nướng cũng vừa tới nên vỏ xém mà vẫn giữ được màu xanh.

Một phần bánh chuối nếp lá dứa đầy đủ. Nguồn: Baprang.food
Một phần bánh chuối nếp lá dứa đầy đủ. Nguồn: Baprang.food

Không chỉ có chuối bọc nếp nướng màu xanh mà phần nước cốt dừa ở đây cũng có màu xanh đồng bộ, đồng thời trong cốt dừa còn có thêm bột báng bánh chuối ăn cho thêm vui miệng. Ngoài phần cốt dừa, chuối nướng ở đây còn có thêm đậu phộng bùi giã nhỏ để tăng thêm độ thơm ngon, béo ngậy cho món ăn. 

Phần nước cốt sánh mịn, thơm ngon và béo ngậy. Nguồn: Baprang.food
Phần nước cốt sánh mịn, thơm ngon và béo ngậy. Nguồn: Baprang.food
Bánh nếp lá dứa được nướng vừa chín tới. Nguồn: Baprang.food
Bánh nếp lá dứa được nướng vừa chín tới. Nguồn: Baprang.food

Theo nhiều thực khách chia sẻ phía dưới bài viết gợi ý thì nơi đây bán bánh chuối nếp lá dứa rất ngon, giá cả phải chăng, anh chị chủ vô cùng thân thiện hay trò chuyện cùng khách. Ngoài phần nước cốt lá dứa được phủ phía trên thì bánh nếp lá dứa nướng ở Trịnh Đình Trọng có giá 12 ngàn/ trái, rất bình dân.

Khi thưởng thức, bánh trông vô cùng giòn dai, có độ mềm vừa phải, không gây tình trạng ngán nên thu hút rất nhiều khách lựa chọn để thưởng thức.Nguồn: Baprang.food
Khi thưởng thức, bánh trông vô cùng giòn dai, có độ mềm vừa phải, không gây tình trạng ngán nên thu hút rất nhiều khách lựa chọn để thưởng thức.Nguồn: Baprang.food

Cũng vì giá bình dân, ăn ngon miệng, chụp ảnh ăn hình nên tiệm hết hàng rất nhanh nên dù khoảng 10 giờ sáng mở bán nhưng nhiều hôm 14 giờ đã hết hàng. Do đó nếu muốn thử, bạn nhớ ghé sớm để đỡ mất công nhé!

Địa chỉ: số 7/1 Trịnh Đình Trọng, P. 5, Q. 11, TP. HCM

Giờ mở cửa: 10h00 - 16h00

Giá tham khảo: 12.000đ/trái

Chia sẻ facebook Copy URL
Quỳnh