Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip

Trung Sơn Đăng lúc: Thứ tư, 19/07/2023 12:03 (GMT +7)
Mối tình đẹp của Nữ Hoàng Elizabeth II : chuyện tình đẹp tựa cổ tích chốn hoàng gia
Hashtag #Hoàng gia Anh #NEWS

Nữ Hoàng Elizabeth II là người trị vì nước Anh lâu nhất từ năm 1953. Bà nổi tiếng là người mạnh mẽ và đầy quyền lực. 

Ngay từ lúc sinh thời, Nữ Hoàng Elizabeth II đã luôn là người rất ngăn nắp và có trách nhiệm. Bà không thể đi ngủ nếu chưa tháo yên và cho ngựa ăn. Bà sở hữu mái tóc xoăn màu nâu hạt dẻ và làn da trắng sứ, đôi mắt xanh biếc của bà luôn nhìn trực diện vào người khác với khuôn miệng cười rạng rỡ.

Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Ảnh 1

Nữ Hoàng Elizabeth II được sinh ra trong thời kỳ mọi người con của hoàng tộc đều phải được dạy dỗ nghiêm khắc nhất. Đó cũng chính là lý do vì sao bà thừa hưởng một nền giáo dục toàn diện để xứng danh là một thành viên của Hoàng tộc.

Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Ảnh 1
Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Ảnh 1

Cuộc gặp gỡ khác thường và những lá thư tình

Câu chuyện tình yêu như truyện cổ tích của hoàng thân Philip và Nữ Hoàng Elizabeth II bắt đầu từ năm 1934, khi hai người gặp nhau tại một lễ cưới hoàng gia. Ông Philip và bà Elizabeth là họ hàng xa và đều gọi Nữ Hoàng Victoria là bà sơ.

Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Ảnh 3

Năm 1939, Nữ Hoàng Elizabeth II, khi ấy mới chỉ 13 tuổi đã cùng gia đình tới đại học hải quân hoàng gia ở Darth Maul. Thân Vương Philip khi ấy 18 tuổi là một trong những thiếu sinh quân được giao trọng trách tiếp đón người thừa kế xinh đẹp của vua George VI. Vẻ điển trai của chàng thị vệ ngay lập tức đã đốn tim Nữ Hoàng tương lai của xứ Wales.

Theo lời kể của giáo viên dạy học cho Nữ Hoàng lúc bấy giờ cho hay: "Nữ Hoàng không thể rời mắt khỏi ông ấy, mặc dù ông ấy không dành cho "cô bé Elizabeth" bất cứ một cử chỉ nào đặc biệt"

Sau cuộc gặp gỡ định mệnh ấy, Nữ Hoàng và Thân vương bắt đầu trao đổi thư từ với nhau. Nữ Hoàng Elizabeth đã chủ động viết thư cho Hoàng thân Philip. Rồi trong một lá thư cảm động Philip gửi Nữ Hoàng, ông thú nhận tình yêu dành cho Elizabeth và bày tỏ nỗi băn khoăn rằng liệu ông có xứng đáng với Nữ Hoàng hay không

Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Ảnh 4

Tình cảm của hai người cứ thế lớn dần lên qua mỗi lá thư. Khi thế chiến thứ hai nổ ra, dù Philip tham chiến nhưng ông và Nữ Hoàng vẫn thường xuyên trao đổi thư từ cho nhau. Sau khi chiến tranh kết thúc, Philip trở về London.

Năm 1946, Philip gạt bỏ mọi mặc cảm về thân phận và quyết định cầu hôn Nữ Hoàng Anh. Khi đó Hoàng thân Philip 25 tuổi còn Nữ Hoàng vừa bước sang tuổi 20. Trong niềm hạnh phúc vô bờ bến Nữ Hoàng Elizabeth II đã chấp nhận lời cầu hôn của Philip mà không cần hỏi ý kiến của cha mẹ. 

Đám cưới xua tan đau thương của chiến tranh

Bất chấp sự phản đối từ phía gia đình, Nữ Hoàng Elizabeth II vẫn kết hôn với Philip. Ngày 20/11/1947, đám cưới hoàng gia của hai người diễn ra hoành tráng với 2.000 khách mời tại nhà thờ Westminster Abbey, buổi tiệc tại điện Buckingham với chiếc bánh cưới cao gần 3m. Những người chị của ông Philip, lấy chồng là các hoàng thân ở Đức, không được đến dự hôn lễ.

Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Ảnh 3
Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Ảnh 3
Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Ảnh 6

Trong thời điểm nước Anh vẫn còn nhiều khó khăn về kinh tế từ Thế chiến 2, Nữ Hoàng Elizabeth II phải thu thập phiếu mua hàng để mua vải may váy cưới. Chiếc váy của bà sau này đã trở thành một trong những chiếc váy cưới đẹp nhất lịch sử Hoàng gia. 

Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Ảnh 7

Sau cuộc chiến tranh khốc liệt, đám cưới của Nữ Hoàng Elizabeth II được xem như tia nắng ấm áp đẩy lùi mọi đau thương tang tóc mà thế chiến 2 đã gây ra. 

Cách gìn giữ hạnh phúc của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip

Trở thành phu quân của Nữ Hoàng Elizabeth II, Hoàng thân Philip luôn sát cánh bên vợ không chỉ trong cuộc sống riêng tư mà còn trong những nhiệm vụ hoàng gia. Hai người luôn bên nhau và không ngần ngại trao những cử chỉ yêu thương, những cái nhìn trìu mến trước công chúng. Nữ Hoàng Elizabeth II có bốn người con là Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew, Hoàng tử Edward.

Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Ảnh 8

Cuộc tình kéo dài hơn 7 thập kỷ của họ đã khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Ảnh 1
Chuyện tình cổ tích của Nữ Hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip - Ảnh 1

 

Nữ sinh lớp 7 hot nhất MXH lúc này: Gương mặt như thiên thần, học trường Top Nữ sinh chuyên Hà Nội Amsterdam xuất sắc giành giải Vô địch Cờ vua quốc gia năm 2022 Mỹ Tâm công khai ảnh bầu tháng cuối cho "500 anh em"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp