Vụ Hồng Đăng Thanh Hương nhận tiền trợ cấp Covid: Có 3 người không phù hợp

Ber Đăng lúc: Thứ tư, 10/11/2021 22:31 (GMT +7)
Trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH cho biết đợt hỗ trợ vừa qua có 3 nghệ sĩ chưa phù hợp xét nhận tiền trợ cấp Covid-19.
Hashtag #Sao Việt #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Chiều 10/11, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. Theo đó đại biểu tỉnh Thái Bình là bà Nguyễn Thị Thu Dung đã đặt câu hỏi về việc dư luận không đồng tình khi một số nghệ sĩ có thu nhập cao được nhận trợ cấp khó khăn vì dịch Covid-19. Trước câu hỏi này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết trong quá trình triển khai xây dựng Nghị quyết 68 của Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đề nghị hỗ trợ 2 đối tượng: hướng dẫn viên du lịch và văn nghệ sĩ hạng IV, đa phần là nghệ sĩ trẻ, mới vào nghề.

Theo khảo sát của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số lượng này khoảng 2000 trường hợp gặp hoàn cảnh khó khăn. Sau khi thảo luận, Chính phủ đã đồng ý với chính sách của Bộ Văn hóa. Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: "Chính sách này phù hợp, căn cứ trên 3 yếu tố: đời sống khó khăn, mức lương thấp; có thời gian giãn cách xã hội hoặc dừng hoạt động trong 15 ngày trở lại; gặp khó khăn trong dịch Covid-19".

Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung
Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, trong thời gian tổ chức thực hiện, có một địa phương khi xét 33 trường hợp có 3 nghệ sĩ chưa phù hợp nhận tiền trợ cấp khó khăn vì dịch Covid-19. Bộ trưởng cho biết: "Các nghệ sĩ này cũng thuộc đối tượng kể trên nhưng có cuộc sống khá hơn. Trong quá trình rà soát đã bỏ rơi yếu tố thứ ba là cuộc sống khó khăn. Vì thế, dư luận không đồng tình trước các trường hợp này. Hiện, trong số 2.000 trường hợp, đã hỗ trợ được 1.590 người. Đến giờ này, chính sách là đúng nhưng quá trình tổ chức thực hiện có vấn đề, cần chú ý rút kinh nghiệm".

Xem thêm: 3 mẹ con HH Đặng Thu Thảo dưới ống kính của chồng đại gia khiến các mỹ nhân showbiz phải "trời ơi"

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành Quyết định bổ sung kinh phí năm 2021 cho các đơn vị trực thuộc Sở để thực hiện hỗ trợ đối với các viên chức hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19. Trong tháng 8, đã có 99 viên chức được hỗ trợ bao gồm các đạo diễn, diễn viên, họa sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV của 6 nhà hát trực thuộc Sở: Ca múa nhạc Thăng Long, Chèo Hà Nội, Cải lương Hà Nội, Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Múa rối Thăng Long, Kịch Hà Nội. Được biết, mỗi cá nhân nhận được số tiền hỗ trợ 3,71 triệu đồng.

Vụ Hồng Đăng Thanh Hương nhận tiền trợ cấp Covid: Có 3 người không phù hợp - Ảnh 2
Hồng Đăng và Thanh Hương là 2 cái tên gây bất ngờ khi xuất hiện trong danh sách đươc nhận hỗ trợ Covid-19
Hồng Đăng và Thanh Hương là 2 cái tên gây bất ngờ khi xuất hiện trong danh sách đươc nhận hỗ trợ Covid-19

Trong danh sách 99 viên chức nhận hỗ trợ có những nghệ sĩ được nhiều khán giả biết đến và thuộc nhân sự của các nhà hát nói trên như: Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh, Mạnh Cường, ca sĩ Đông Hùng... Ngay lập tức, thông tin này đã gây ra không ít những phản ứng trái chiều. Ngoài ý kiến cho rằng chính sách hỗ trợ chưa hợp lý thì nhiều người cũng cho rằng có những trường hợp khó khăn hơn như nhân viên hậu đài, kỹ thuật... lại không đủ điều kiện để được giúp đỡ. 

Video Hồng Đăng trả lời phỏng vấn:

Chồng Đặng Thu Thảo kỷ niệm 4 năm cưới: "Yêu em từ những điều nhỏ bé nhất" Không đăng ký kết hôn thì có phải chu cấp nuôi con hay không? Từ 2019, bà Melinda đã tính ly dị ông Bill Gates vì quen tỉ phú phóng đãng Epstein

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp