Bộ Công an điều tra tài khoản của Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành

Ber Đăng lúc: Thứ sáu, 15/10/2021 09:42 (GMT +7)
Bộ Công an cho biết đã có văn bản yêu cầu rà soát tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài với các tài khoản của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng.
Hashtag #Thủy Tiên từ thiện miền Trung #Đàm Vĩnh Hưng #Ca sĩ Thủy Tiên #Trấn Thành #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Theo thông tin từ Thanh niên, ngày 14/10, Cục cảnh sát Hình sự (C02), Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát lại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tài khoản của các cá nhân như ca sĩ Thủy Tiên (tức Trần Thị Thủy Tiên), ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tức Huỳnh Minh Hưng) và MC Trấn Thành (Huỳnh Trấn Thành). 

C02 đang xác minh, điều tra vụ việc theo đơn tố cáo, thông tin trong dư luận cũng như các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ vào năm 2020, thiếu minh bạch trong quá trình giải ngân, có dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát cung cấp một số tài liệu liên quan đến tài khoản của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng
Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát cung cấp một số tài liệu liên quan đến tài khoản của Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng

Bộ Công an yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng cung cấp các tài liệu cho cơ quan điều tra như: bản sao hồ sơ mở tài khoản, toàn bộ thông tin cá nhân liên quan đến chủ tài khoản của các tài khoản đã rà soát, xác định (nếu có), thống kê tổng số tiền giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở tài khoản đến hiện nay, thông tin họ tên, địa chỉ số tài khoản đối ứng, người nộp tiền vào và người nhận tiền từ các tài khoản nói trên. 

Xem thêm: Báo cáo của huyện Thanh Chương ít hơn 102 triệu so với Thủy Tiên công bố

Bước đầu, cơ quan điều tra đã mời ca sĩ Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng lên phối hợp làm việc. Về phía MC Trấn Thành cũng nằm trong diện phải rà soát. Báo Thanh niên dẫn lời nhà chức trách cho biết: "Vì CQĐT cần làm rõ những khoản tiền đã chi trong hoạt động từ thiện, những tài liệu liên quan khác, CQĐT có thể sẽ mời những người trong danh sách nhận tiền từ thiện để ghi lời khai nếu cần thiết". 

Ca sĩ Thủy Tiên tham gia cứu trợ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt vào năm 2020
Ca sĩ Thủy Tiên tham gia cứu trợ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt vào năm 2020

Thời gian qua, cơ quan điều tra trong thời gian qua đã gửi công văn đến những tỉnh thành miền Trung - nơi các nghệ sĩ có hoạt động cứu trợ để đề nghị phối hợp, yêu cầu các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của các nghệ sĩ trên địa bàn. Hiện tại, sự việc đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng. 

Video Thủy Tiên cứu trợ người dân miền Trung vào năm 2020:

Báo cáo của huyện Thanh Chương ít hơn 102 triệu so với Thủy Tiên công bố Nghệ An khớp số tiền với Thủy Tiên, Quảng Trị không xác nhận 1 huyện ở Quảng Nam báo cáo vụ Thủy Tiên: Việc trao tiền không có khuất tất
Copy URL
Ca sĩ Thủy Tiên
[Ẩn - Hiện]
Trấn Thành
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp