Đưa gián lên vũ trụ thụ thai, về trái đất đẻ 33 con khoẻ khác thường

Hà Chi Đăng lúc: Thứ sáu, 27/11/2020 21:20 (GMT +7)
Con gián đã thụ thai thành công trong môi trường không trọng lực, trở về trái đất đã đẻ được 33 con gián con khoẻ mạnh khác thường.

Con gián này đã được các nhà khoa học tại Nga đặt tên là Nadezhda (tiếng Nga: Надежда, dịch ra là Hope, Hy Vọng). Nadezhda được đưa vào vũ trụ trong chuyến bay của vệ tinh sinh học Foton-M 3 từ ngày 14 đến 26 tháng 9 năm 2007.

Sau khi đưa Nadezhda lên vũ trụ, các nhà khoa học chịu trách nhiệm theo dõi sứ mệnh Foton-M 3 từ Voronezh (Nga) đã thông báo rằng Nadezhda đã sinh thành công 33 con gián con tại Trái đất, 33 con côn trùng nhỏ này là những sinh vật đầu tiên trên Trái Đất từng được thụ thai trong điều kiện không trọng lực.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, Nadezhda không phải một loài gián đặc hữu của Nga, nó chỉ là một con gián bình thường giống như những con gián tại những quốc gia khác. Nhưng khi thụ thai trong vũ trụ, những con gián mới sinh của Nadezhda lại có lớp vỏ trở nên cứng và sẫm màu sớm hơn những con gián thông thường. Chúng hiện vẫn khỏe mạnh và sống bình thường. Còn có thông tin những con gián đời sau của Nadezhda cũng có vòng đời và sự phát triển như bao loài gián thông thường khác.

Vệ tinh Foton-M3 được phóng vào ngày 14/9/2007 bởi tên lửa Soyuz-U cất cánh từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan. Nó mang theo Nadezhda và hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Sau đó Foton-M3 quay trở lại Trái đất thành công vào ngày 26/9/2007, hạ cánh xuống Kazakhstan lúc 7:58 GMT. Đây là một trong những sứ mệnh không gian hoàn hảo nhất từng được nhân loại thực hiện.

7 loại thảo mộc giúp xua đuổi côn trùng, sâu bọ mà không cần dùng hóa chất Thiên thể trị giá 10 tỷ tỷ USD đang han gỉ trong vũ trụ Đại tướng David Thompson – Phó tư lệnh Lực lượng Vũ trụ Mỹ nhiễm nCoV
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp