Đại tướng David Thompson – Phó tư lệnh Lực lượng Vũ trụ Mỹ nhiễm nCoV

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ sáu, 30/10/2020 00:24 (GMT +7)
Ngày 28/10, xét nghiệm nCoV của Đại tướng David Thompson – Phó tư lệnh Lực lượng Vũ trụ Mỹ cho kết quả dương tính. Hiện ông đã tự cách ly tại nhà.

Theo thông cáo của phát ngôn viên không quân Mỹ Ann Stefanek cho biết, ngày 28/10, Đại tướng David Thompson được tiến hành xét nghiệm sau khi một thành viên trong gia đình từng tiếp xúc với ông đã dương tính với Covid-19.

Sau khi xét nghiệm nhận kết quả dương tính, David Thompson đã tự cách ly và tiến hành làm việc từ xa theo chính sách ứng phó dịch nCoV của quân đội Mỹ. Lực lượng Vũ trụ Mỹ cho biết, dù chỉ huy cấp cao phải làm việc từ xa nhưng lực lượng vẫn sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống để đáp ứng lời kêu gọi của tổ quốc.

Đại tướng David Thompson – Phó tư lệnh Lực lượng Vũ trụ Mỹ nhiễm nCoV.
Đại tướng David Thompson – Phó tư lệnh Lực lượng Vũ trụ Mỹ nhiễm nCoV.

Vào tuần trước, Thompson từng chủ trì buổi lễ tuyên thệ của 4 tân binh gia nhập lực lượng tại Baltimore, bang Maryland. Những người tham dự sự kiện này có phải cách ly không chưa được nêu rõ trong thông cáo.

Đại tướng David Thompson là chỉ huy cấp cao thứ ba của quân đội Mỹ bị nhiễm Covid-19. Hồi đầu tháng 10, Đại tướng Gary Thomas (Phó tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ) cũng nhận kết quả dương tính với virus và có các triệu chứng nhẹ.

Sau khi tiếp xúc gần với Đô đốc Charles Ray (Phó tư lệnh Tuần duyên Mỹ) bị nhiễm nCoV, tướng Thompson là một trong ít nhất 9 chỉ huy quân đội Mỹ phải tự cách ly hôm 06/10.

Các chỉ huy khác phải cách ly gồm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley và cấp phó John Hyten, cùng toàn bộ tư lệnh các quân chủng của Mỹ.

Người xuất cảnh phải trả bao nhiêu tiền để được xét nghiệm Covid-19 Rose (BLACKPINK) lép vế trong cuộc đua dành hợp đồng gương mặt đại diện Lào Cai: 58 học sinh ngộ độc thực phẩm do canh bắp cải nhiễm vi sinh

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp