Bữa cơm tối là thời điểm cả gia đình quây quần bên nhau sau một ngày hoạt động bên ngoài. Bữa cơm vì thế mà có thêm nhiều ý nghĩa. Món xào luôn là một trong những món mặn có mặt trong bữa cơm của gia đình. Với món thịt gà xào giá đỗ này không chỉ đảm bảo ngon miệng mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng cho cả nhà đấy. Giá trị dinh dưỡng của giá đỗ xanh cao hơn so với đậu xanh. Trong quá trình nảy mầm của đậu xanh, vitamin C sẽ tăng lên rất nhiều, và một phần protein sẽ được phân hủy thành các axit amin cần thiết cho nhiều người, có thể đạt gấp bảy lần hàm lượng ban đầu của đậu xanh. Vì thế bạn hãy thêm món ăn này thường xuyên vào thực đơn của gia đình mình nhé!
Giá đỗ: 300g
Ức gà: 100g
Bột ngô: 5g
Hẹ: 50g
Muối: 3g
Nước tương: 5g
Rượu trắng: 5g
Hạt tiêu trắng: 3g
Bước 1:
Cắt ức gà thành từng sợi mỏng, thêm bột ngô, nước tươngt, rượu trắng, tiêu trắng vào, trộn đều rồi ướp trong 10 phút.
Bước 2:
Giá đỗ xanh rửa sạch, hẹ rửa sạch, cắt khúc.
Bước 3:
Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt gà đã ướp vào xào cho tới khi thịt gà chín.
Trút ra bát.
Bước 4:
Vẫn dùng chảo đó cho thêm chút dầu ăn rồi cho hẹ
và giá đỗ vào đảo đều. Thêm chút muối. Vì giá đỗ rất nhanh chín nên bước này bạn chỉ cần xào khoảng 1 phút.
Tiếp đó bạn đổ thịt gà lại vào chảo
xào thêm 1 phút nữa rồi nêm nếm cho vừa là tắt bếp.
Múc thịt gà xào giá đỗ ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. Món ăn này rất phù hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.
Bình luận