Con gái đính chính thông tin danh ca Lệ Thu qua đời do Covid-19

Hồng Ngọc Đăng lúc: Chủ nhật, 03/01/2021 11:08 (GMT +7)
Thông tin danh ca Lệ Thu qua đời do Covid-19 được chia sẻ trên mạng xã hội sáng nay song con gái cô đã chính thức lên tiếng phủ nhận.

Ít ngày trước, danh ca Lệ Thu được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) cấp cứu tích cực vì nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ. Sáng nay, mạng xã hội lần truyền thông tin cho rằng nữ danh ca đã qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Biết được thông tin này, con cái danh ca Lệ Thu đã nhanh chóng đính chính trên trang cá nhân. Cô xác nhận vào lúc 6h50 phút tối 2/1 (giờ Mỹ) rằng mẹ ruột cô vẫn đang được điều trị, tình hình hiện nguy kịch và bà phải thở bằng máy.

Danh ca Lệ Thu hiện trong tình trạng nguy kịch và phải thở bằng máy.
Danh ca Lệ Thu hiện trong tình trạng nguy kịch và phải thở bằng máy.

Danh ca Lệ Thu sinh năm 1943 tại Hải Phòng, tên thật là Bùi Thị Oanh. Bà là một trong những giọng ca lớn của nền tân nhạc Việt Nam. Giọng hát của Lệ Thu gắn liền với những ca khúc của Phạm Đình Chương, Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn... và tình khúc 1954 - 1975.

Trước năm 1975, danh ca Lệ Thu được mệnh danh là "giọng ca vàng" hay "vàng mười". Bởi bà chỉ hát ở các phòng trà độc quyền với mức cát-xê cao ngất ngưởng. Năm 2017, bà từng thực hiện đêm âm nhạc "Như là kỷ niệm" cùng Tuấn Ngọc tại Việt Nam.

Với Lệ Thu, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bà.
Với Lệ Thu, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bà.

Nữ danh ca từng chia sẻ: "Hơn 50 năm ca hát, tôi được nhiều thứ. Trước hết là được lòng yêu thương của khán giả, sau nữa là được hát, tức là được nói lên cảm xúc của mình qua âm nhạc". Đối với Lệ Thu âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bà. Bà luôn tự hỏi nếu như một ngày nào đó không có âm nhạc thì cuộc sống sẽ ra sao và bà không trả lời được.

Danh ca Lệ Thu đang nằm viện cấp cứu vì nhiễm Covid-19 tại Mỹ Ca nhiễm biến thể virus Covid-19 tại Việt Nam không lây lan cộng đồng Phương pháp điều trị cho nữ bệnh nhân nhiễm chủng mới của Covid-19 tại Trà Vinh Nhiều nhân viên y tế Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp