Con trai Harry - Meghan có thể tự quyết định việc trở thành Hoàng tử, Thái tử Charles khó thực hiện kế hoạch

Con trai Harry - Meghan có thể tự quyết định việc trở thành Hoàng tử, Thái tử Charles khó thực hiện kế hoạch

Mặc cho những nỗ lực của Thái tử Charles để đảm bảo Archie không trở thành Hoàng tử nhưng việc này có thể sẽ phải phụ thuộc vào quyết định của cậu bé.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Kế hoạch thu gọn chế độ quân chủ không chỉ nhằm giảm bớt gánh nặng thuế cho người dân mà Daily Mail còn đưa tin rằng Thái tử Charles nỗ lực thực hiện việc này còn để đảm bảo con trai của Meghan và Harry không thể trở thành Hoàng tử khi ông lên ngôi. Tuy nhiên, vị vua tương lai này khó mà có thể thực hiện được kế hoạch khi nhiều nguồn tin cho rằng, Archie, con trai đầu lòng của Meghan và Harry được quyền quyết định trở thành Hoàng tử hay không khi cậu bé tròn 18 tuổi.

Tờ The Times khẳng định, Archie sẽ tự động trở thành Hoàng tử mà sẽ không bị ông nội ngăn cản khi Nữ hoàng qua đời và Thái tử Charles lên ngôi. Điều duy nhất có thể ngăn cản Archie trở thành Hoàng tử nếu Nữ hoàng Anh thay đổi điều luật đã được ban hành từ đời Vua George V.

Con trai Harry - Meghan có thể tự quyết định việc trở thành Hoàng tử, Thái tử Charles khó thực hiện kế hoạch - Ảnh 1
Archie, con trai đầu lòng của Harry và Meghan

Mặc dù vậy, tờ Daily Mail cho biết, kế hoạch sửa đổi văn bản pháp lý khiến cho Archie không thể trở thành Hoàng tử với tư cách cháu nội nhà vua đã được Thái tửu Charles thông báo đến vợ chồng con trai Harry. Chính vì động thái này đã khơi mào hàng loạt lời tố cáo của vợ chồng Harry - Meghan nhắm đến Hoàng gia Anh. Trong đó phải kể đến bài phỏng vấn gây "chấn động" với "bà hoàng truyền thông" Oprah Winfrey vào tháng 3 vừa qua.

Con trai Harry - Meghan có thể tự quyết định việc trở thành Hoàng tử, Thái tử Charles khó thực hiện kế hoạch - Ảnh 3
Cuộc phỏng vấn với hàng loạt cáo buộc nhắm đến Hoàng gia Anh được cho là hậu quả của kế hoạch thu gọn chế độ quân chủ do Thái tử Charles khởi xướng

Ngoài ra, trong những lời cáo buộc được đưa ra, Harry cũng không ngần ngại hướng sự chỉ trích đến cha ruột của mình là Thái tử Charles. Không chỉ ví Hoàng gia Anh như "sở thú" mà anh còn cho biết Thái tử Charles chính là người trực tiếp gây ra "những vết thương không thể xóa nhòa" khi anh còn là 1 đứa trẻ. Việc liên tục gây sức ép, làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của Thái tử Charles được cho là 1 trong những cách mà vợ chồng này tìm để "lật ngược thế cờ", không chịu để con cái mình chịu thiệt thòi so với con cái của Hoàng tử William. Sắp tới, Harry sẽ có buổi gặp mặt gia đình đầu tiên kể từ lần gặp tại đám tang Hoàng thân Philip vào tháng 4 vừa qua nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày sinh của Công nương Diana.

Con trai Harry - Meghan có thể tự quyết định việc trở thành Hoàng tử, Thái tử Charles khó thực hiện kế hoạch - Ảnh 2
Hình ảnh Harry 1 mình lái xe đến sân bay Los Angeles để trở về quê hương tham dự sự kiện tưởng niệm đến người mẹ quá cố
Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh