Công bố BXH 10 nước ăn mì nhiều nhất thế giới, bất ngờ với thứ hạng của Việt Nam

Công bố BXH 10 nước ăn mì nhiều nhất thế giới, bất ngờ với thứ hạng của Việt Nam
Mới đây, BXH top 10 quốc gia tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất thế giới trong năm 2020, Việt Nam cũng góp mặt và chiếm thứ hạng bất ngờ.

Mới đây, WINA (World Instant Noodles Association) đã chính thức công bố BXH top 10 quốc gia tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất thế giới trong năm 2020. Trong danh sách này, Việt Nam cũng có mặt, thậm chí còn chiếm vị trí khá cao.

Công bố BXH 10 nước ăn mì nhiều nhất thế giới, bất ngờ với thứ hạng của Việt Nam - Ảnh 3

Theo đó, chỉ tính trong năm 2020 vừa qua, trên thế giới đã có tổng cộng 116 tỷ gói mì được sử dụng, trung bình hơn 300 triệu gói/ngày. Theo như BXH vừa công bố,  8 trong tổng số top 10 quốc gia tiêu thụ mình nhiếu nhất thế giới nằm ở châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Bắc Á.

Cụ thể, Trung Quốc là nước đứng đầu về lượng tiêu thụ mì với con số bán ra trong năm 2020 là hơn 46 tỷ 350 triệu gói, Indonesia đứng thứ 2 với số mì tiêu thụ lên tới 12 tỷ 640 triệu gói. Việt Nam nằm chiễm chệ ở vị trí top 3 với số lượng mì tiêu thụ của năm 2020 ở con số hơn 7 tỷ,  tăng xấp xỉ 30% so với năm 2019.

Các vị trí còn lại trong BXH lần lượt thuộc về Ấn Độ (6.7 tỷ), Nhật (5.97 tỷ), Mỹ (hơn 5 tỷ), Philippines (4.4 tỷ), Hàn Quốc (4.13 tỷ), Thái Lan (3.7 tỷ) và cuối cùng là Brazil (2.7 tỷ).

Công bố BXH 10 nước ăn mì nhiều nhất thế giới, bất ngờ với thứ hạng của Việt Nam - Ảnh 7
Bảng thống kê top 10 quốc gia tiêu thụ mì ăn liền nhiều nhất thế giới năm 2020. Đơn vị: triệu phần ăn

Những quốc gia có mặt trong top 10 này cũng không khiến nhiều người bất ngờ. Trong khi Trung Quốc là nước tỷ dân, thì Nhật, Hàn hay Thái từ lâu đã có tiếng rất mê ăn mì. Ấn Độ và Philippines thì lại có xu hướng trữ những thực phẩm ăn nhanh, giá thành hợp túi tiền nên mì ăn liền là sự lựa chọn tuyệt vời của họ. 

Công bố BXH 10 nước ăn mì nhiều nhất thế giới, bất ngờ với thứ hạng của Việt Nam - Ảnh 5

Theo số liệu thống kê của VTV, năm 2020, dân số trung bình của Việt Nam là 97,58 triệu người, tính ra trung bình mỗi người Việt tiêu thụ tới 72 gói mì ăn liền/ năm. Nguyên nhân lượng mì tiêu thụ tăng nhanh được cho là ngoài mức giá rẻ, tiện lợi còn là do dịch bệnh. Ở thời điểm giãn cách, các món ăn tiện lợi, giá bìn dân như mì ăn liền là lựa chọn của nhiều gia đình.

Tính đến hiện tại, nước ta có đến 50 công ty sản xuất mì ăn liền, bao gồm cả trong nước lẫn nước ngoài. 

Công bố BXH 10 nước ăn mì nhiều nhất thế giới, bất ngờ với thứ hạng của Việt Nam - Ảnh 4
Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran