Công thức làm hàu nướng phô mai thơm ngậy ăn hoài không chán

Nếu là fan của hàu biển thì ngoài các món hàu tái, cháo hàu, hãy học thêm công thức làm hàu nướng phô mai này để có thêm món ăn hấp dẫn cho gia đình.
Công thức làm hàu nướng phô mai thơm ngậy ăn hoài không chán - thumbnail

Hàu vốn được biết đến là một trong những loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là đối với những ai là fan của hải sản. Hàu có chứa một lượng kẽm lớn, cao hơn 10 lần so với loại thịt heo và 50 lần so với những loại cá tươi. Bên cạnh đó, hàu cũng là một loại thực phẩm mang tính mát, không độc, tác dụng tốt tới thận, cải thiện triệu chứng mất ngủ, thiếu máu,... 

Công thức làm hàu nướng phô mai thơm ngậy ăn hoài không chán - Ảnh 1

Với hàu, thực ra có khá nhiều cách để chế biến thành những món ăn. Nhưng ngon và hấp dẫn hơn cả, thì có lẽ vẫn là hàu nướng phô mai. Không phải ngẫu nhiên mà món ăn này lại được nhiều người yêu thích đến như vậy. Và đặc biệt là cách chế biến của món ăn này thực ra cũng rất đơn giản và dễ làm. Vậy bạn đã biết hay chưa? Cùng 2Đẹp đi khám phá công thức làm hàu nướng phô mai làm nức lòng mọi người ngay bây giờ nhé!

Tham khảo công thức làm hàu nướng phô mai tại nhà

1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu để làm hàu nướng phô mai

  • Hàu sữa: 1 kg
  • Sốt mayonnaise: 50 gram
  • Sữa tươi không đường: 30 ml
  • Bơ lạt: 10 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 1
  • Phô mai sợi: 100 gram

2. Các bước thực hiện để làm hàu nướng phô mai tại nhà

- Hàu sữa sau khi mua về, bạn cần phải rửa sạch để làm trôi hết đi phần đất còn bám ở phần vỏ. Rửa nhiều lần với nước cho tới khi nước rửa được sạch thì thôi.

Công thức làm hàu nướng phô mai thơm ngậy ăn hoài không chán - Ảnh 2

- Sau đó, bạn hãy bắc một nồi nước lên để luộc sơ qua hàu trong vòng 1 - 2 phút, để có thể dễ tách vỏ hày hơn. Vớt hàu ra, tách 1 phần vỏ rồi để riêng ra cho ráo bớt nước. 

- Đổ 30 ml sữa tươi vào trong một chiếc nồi, đạt lên bếp rồi đun sữa ở mức lửa nhỏ. 

Công thức làm hàu nướng phô mai thơm ngậy ăn hoài không chán - Ảnh 3

- Sau đó, khi thấy sữa sôi, bạn hãy cho 10 gram bơ lạt và 50 gram mayonnaise vào rồi khuấy đều tay để bơ và sốt được tan mịn hết trong sữa. 

- Tiếp theo, bạn bỏ vào thêm một chút muối tiêu hoặc cũng có thể bỏ qua bước này nếu như bạn không phải là người thích ăn mặn. Bởi vì, ở trong thịt hàu vốn cũng đã có vị mặn nhẹ sẵn rồi.

- Cho lòng đỏ trứng gà vào rồi sau đó khuấy tan ra. Lưu ý, bạn vẫn nên duy trì mức lửa ở mức nhỏ nhất nhé.

- Và cuối cùng, bạn bỏ vào thêm 50 gram phô mai sợi vào rồi đảo thật đều tay để cho hỗn hợp này được sệt lại. 

- Tắt bếp và đợi cho hỗn hợp này được nguội bớt chút thì múc từng thìa một để rưới lên trên mặt hàu đã được tách vỏ ở bước trên. 

Công thức làm hàu nướng phô mai thơm ngậy ăn hoài không chán - Ảnh 4

- Rắc lên bề mặt hàu một chút phô mai sợi nữa nếu như bạn thích món ăn của mình trở nên béo ngậy và hấp dẫn hơn. 

- Bỏ hàu vào trong nồi chiên không dầu, rồi đặt ở nhiệt độ là 180 và nướng chừng 8 - 10 phút là hàu sẽ chín. Hoặc nếu như bạn có lò nướng, bếp ga, bếp than thì cũng hoàn toàn có thể thay thế nhé. 

Công thức làm hàu nướng phô mai thơm ngậy ăn hoài không chán - Ảnh 5

Mẹo để mua hàu tươi ngon

- Bạn nên chọn mua những con hàu còn vỏ hoặc cũng có thể mua hàu đã tách vỏ nhưng phần thịt thì không được rời ra. 

- Ưu tiên mua những con hàu mình tròn, ngắn, không quá to vì những con hàu như vậy sẽ nhiều thịt hơn.  

- Chọn mua những con hàu vỏ còn khép chặt. Khi cầm lên, bạn lắc nhẹ thì nghe được tiếng chuyển động. Còn nếu như khi lắc mà không có tiếng gì thì có nghĩa là hàu đã bị chết khô, không nên mua.

Mong rằng với công thức làm hàu nướng phô mai cũng như cách chọn hàu này sẽ giúp các bạn có thể chế biến được bữa ăn ngon miệng cùng với gia đình mình. Chúc các bạn sớm thành công nhé!