Công thức nấu chè khúc bạch thanh mát, đúng chuẩn ngay tại nhà

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 20/05/2021 11:25 (GMT +7)
Lưu ngay công thức chè khúc bạch thanh mát này để "đánh bay" cái nóng đổ lửa của mùa hè nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Các món chè ngon #Món ăn mùa hè #Món giải nhiệt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Chè khúc bạch là một món chè giải khát phổ biến, nhất là trong những ngày hè oi bức. Nhờ hương vị thanh mát, có thạch sữa ngậy ngậy ăn kèm với nhãn, vải và hạnh nhân... nên món ăn này được nhiều người yêu thích, kể cả trẻ em lẫn những người lớn tuổi. Ngoài ra, công thức làm chè khúc bạch cũng khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi hương vị tùy ý cho hợp khẩu vị của mình cũng như rất dễ để tự làm tại nhà. 

1. Nguyên liệu làm chè khúc bạch

Chè khúc bạch là món giải nhiệt rất dễ làm.
Chè khúc bạch là món giải nhiệt rất dễ làm.

- Whipping cream: 200ml

- Sữa tươi: 200ml 

- Đường: 140gr

- Phô mai Con bò cười: 1 viên (nếu có)

- Bột Gelatin: 10gr

- Bột trà xanh: 5gr

- Nước: 250ml

- Hạnh nhân lát: 30gr

- Nhãn, vải... 

2. Cách làm chè khúc bạch

Tùy theo sở thích, bạn có thể làm những vị khúc bạch khác nhau.
Tùy theo sở thích, bạn có thể làm những vị khúc bạch khác nhau.

- Đầu tiên, cho Whipping cream và sữa tươi vào nồi.

- Cho phô mai con bò cười vào bát, đánh mịn rồi hòa cùng với hỗn hợp sữa.

- Tiếp thục thêm 60gr đường vào, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ. 

- Hòa bột Gelatin với 20ml nước, ngâm 10 phút cho Gelatin nở. 

- Tắt bếp, cho hỗn hợp Gelatin vào khuấy đều cho tan hết.

- Cho 1/2 lượng sữa vào khuôn hình chữ nhật để làm khúc bạch vị sữa.

Khúc bạch vị sữa.
Khúc bạch vị sữa.

- Cho 15ml nước sôi vào 5gr bột trà xanh, khuấy đều để trà xanh tan từ từ. Đổ lượng sữa còn lại vào phần nước trà xanh và khuấy đều cho hỗn hợp tan đều rồi đổ vào khuôn hình chữ nhật.

- Đem 2 khuôn khúc bạch cất vào ngăn mát tủ lạnh 3-5 tiếng cho đông lại. 

- Đun sôi 250ml nước với 80gr đường và để cho nước nguội hẳn. 

- Khi thạch đông, cắt khúc bạch thành từng miếng nhỏ vừa ăn, thêm vải, nhãn, nước đường, đá rồi rắc hạnh nhân lên trên là xong. 

3. Lưu ý khi nấu chè khúc bạch

Sử dụng hoa đậu biếc để khúc bạch có màu đẹp mắt.
Sử dụng hoa đậu biếc để khúc bạch có màu đẹp mắt.

- Khúc bạch nên được bảo quản trong ngăn mát tối thiểu 3 tiếng, tới khi đông hoàn toàn mới đem ra dùng. Càng để lâu khúc bạch càng dẻo và chắc nhưng không nên để tủ lạnh quá 4 ngày. 

- Có thể dùng thêm màu thực phẩm hoặc các loại bột như bột ca cao, bột trà xanh, bột cam... để tạo màu, tăng thêm hương vị cho khúc bạch. 

- Ngoài vải và nhãn, có thể thay thế bằng các loại hoa quả khác theo sở thích. Nếu dùng vải, nhãn hộp, nên giữ lại nước ngâm và pha thêm vào phần nước đường cho món chè đậm đà, ngon hơn.

Tự tay vào bếp và nấu món chè khúc bạch thôi nào!
Tự tay vào bếp và nấu món chè khúc bạch thôi nào!

Chè khúc bạch thanh mát với những nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo sức khỏe và sẽ ngon gấp đôi nếu được làm từ chính tay bạn. Hãy tham khảo công thức đơn giản này và vào bếp trổ tài nấu món chè khúc bạch thơm ngon cho gia đình nhé! Chúc các bạn thành công!

Công thức làm chè bắp lá dứa cực ngon cho cả gia đình 40 món chè ngon để giải nhiệt cho mùa hè nắng lửa Giải nhiệt ngày hè với món chè xoài làm nhanh ăn ngon
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp