Nữ công nhân làm cỗ mời 40 khách ăn uống trước khi dương tính với Covid-19

Nữ công nhân làm cỗ mời 40 khách ăn uống trước khi dương tính với Covid-19

Bệnh nhân Covid-19 L.T.T.Ng. (sinh năm 1991, khu Yên Lâm 3, phường Đức Chính, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) đã tổ chức tiệc cho 40 người.

Sáng nay ngày 31/1, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã công bố lịch trình di chuyển của 4 bệnh nhân dương tính với nCoV mới tại thị xã Đông Triều, thuộc Công ty Puyon (Chí Linh, Hải Dương). 

Trong đó nữ bệnh nhân L.T.T.Ng. sinh năm 1991, trú tại khu Yên Lâm 3, phường Đức Chính, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh là người được nhận định là có lịch trình di chuyển phức tạp nhất.

Cụ thể, chị Ng. đã thường xuyên mua đồ tại quán ăn sáng, quán tạp hoá và chợ dân sinh, thậm chí chị này còn tổ chức ăn uống với 40 người tham dự, trước khi phát hiện dương tính với nCoV.

Nữ bệnh nhân dương tính với nCoV ở Quảng Ninh từng làm cỗ mời 40 khách, hay đi mua đồ ăn sáng  - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 14-25/1, bệnh nhân Ng. làm việc cả ngày tại công ty và tăng ca buổi tối nên không tới nơi công cộng.

Khoảng thời gian này, chị Ng. hường xuyên mua đồ ăn sáng tại cổng trường Tiểu học Đức Chính (bà Th.); mua xôi, bánh cuốn gần nhà (bà L.); và mua đồ dùng cá nhân tại cửa hàng tạp hóa Hoàn Hoan khu Yên Lâm 3.

Đến khoảng 17h chiều ngày 26/1, bệnh nhân Ng. đã tới cửa hàng đồ thờ Hậu Chuyện (đối diện quán Karaoke Tương Lai) và có tiếp xúc với vợ chồng chủ cửa hàng và chị Ph., cùng với chủ quán cắt tóc bên cạnh.

Đến 9h ngày 27/1, Ng. đã đi chợ Đông Triều để mua 1 số thực phẩm như cá chỉ vàng, mực tươi, ếch, súp lơ (không biết tên người bán nhưng có nhớ các vị trí mua hàng). 

Khoảng 16h cùng ngày, chị này đã tới cửa hàng tạp hóa Quế Định gần nhà, tiếp xúc với 2 người bán và đến 18h, ngay tại nhà bệnh nhân L.T.T.Ng., đã tổ chức cỗ và mời 40 khách.

Đến ngày 28/1, BN L.T.T.Ng. ở nhà và sau đó được cơ quan chức năng đưa đi cách ly.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê