MXH Trung Quốc phẫn nộ vì BlackPink trang điểm và để tay trần ôm gấu trúc

Hà Chi Đăng lúc: Thứ sáu, 06/11/2020 09:26 (GMT +7)
4 cô gái BlackPink đang là tâm điểm chỉ trích trên mạng xã hội Trung Quốc khi ôm chú gấu trúc 100 ngày tuổi bằng tay trần, điều bị xem là cấm kị.

Theo trang Sina đưa tin, trailer trong tập mới nhất của show “24/365 With BLACKPINK” hiện đang là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội khi xuất hiện cảnh cả 4 cô gái nhà YG đang trang điểm nhưng vẫn ôm chú gấu trúc Phúc Bảo mới 100 ngày tuổi.

Điều này đã khiến cư dân mạng Trung Quốc nổi giận vì họ cho rằng những hành động trên là thiếu hiểu biết, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gấu trúc, loài động vật được coi là “quốc bảo” của Trung Quốc.

BLACKPINK bị chỉ trích vì trang điểm khi tiếp xúc với gấu trúc.
BLACKPINK bị chỉ trích vì trang điểm khi tiếp xúc với gấu trúc.

Trung tâm Nghiên cứu Gấu trúc Trung Quốc cho biết, họ đã biết về thông tin này và sẽ tiến hành điều tra và xử lý mạnh tay vụ việc.

Tại Trung Quốc, gấu trúc được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Việc nuôi và nhân giống gấu trúc đã có các quy định rõ ràng rằng những cá nhân không liên quan thì không được tùy tiện tiếp xúc với gấu trúc. Ai tiếp xúc thì cần phải có đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, bên cạnh đó không được phép trang điểm, không được nuôi thú cưng… để tránh lây mầm bệnh cho gấu trúc. Trong khi đó, 4 cô gái của BlackPink đã vi phạm những nguyên tắc này.

Tuy nhiên, người hâm mộ của BlackPink chỉ ra rằng những nhân viên chăm sóc gấu trúc tại công viên này cũng không đeo găng tay bảo hộ. Và họ không nhận được hướng dẫn cụ thể nên mới làm như vậy.

MXH Trung Quốc phẫn nộ vì BlackPink trang điểm và để tay trần ôm gấu trúc - Ảnh 2

Theo thông tin, Phúc Bảo - chú gấu trúc mà BlackPink ôm ấp - sinh ngày 20/7/2020, là con gấu trúc đầu tiên sinh ra tại Hàn Quốc, hiện đang sống tại công viên Everland. Chú gấu trúc này là con của cặp vợ chồng gấu trúc có tên Ái Bảo và Lạc Bảo, đến Hàn Quốc từ năm 2016 vào có thời gian trao đổi là 15 năm.

Phúc Bảo có nghĩa là "kho báu mang lại hạnh phúc", theo quy định liên quan đến trao đổi gấu trúc ở Trung Quốc, những chú gấu trúc dù được sinh ra tại nước ngoài vẫn thuộc quyền sở hữu của đất nước tỷ dân và sẽ trở về quê hương khi lên 3 tuổi.

Rose (BLACKPINK) lép vế trong cuộc đua dành hợp đồng gương mặt đại diện Rosé BlackPink quyền lực hút hồn trên bìa tạp chí Dazed BlackPink trở thành nhóm nhạc nữ “triệu bản” đầu tiên của Hàn Quốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp