Cucamelon, loại "dưa hấu tí hon làm salad rất ngon lại dễ trồng ở nhà

Cucamelon, loại 'dưa hấu tí hon làm salad rất ngon lại dễ trồng ở nhà
Dưa hấu tí hon Cucamelon dễ trồng và hoàn toàn có thể hái và ăn luôn mà chẳng cần phải sơ chế.

Dưa hấu có lẽ là thức quả cực được ưa chuộng trong những ngày hè nóng bức. Còn gì sung sướng hơn khi được cầm trên tay nửa quả dưa hấu đỏ au, mát lạnh rồi dùng thìa để vừa ăn vừa hưởng thụ nhỉ?

Kì lạ loại dưa hấu nhỏ xíu có thể trồng ở ngay tại nhà của bạn - Ảnh 1

Tuy nhiên, có một loại dưa hấu mà bạn hoàn toàn có thể gói gọn trong lòng bàn tay, màu không đỏ, vị không quá ngọt, thậm chí là có vị chua chua, khác hẳn với dưa hấu mà bạn thường ăn. Đó chính là loại Cucamelon - dưa hấu tí hon.

Nguồn gốc của dưa hấu tí hon Cucamelon

Cucamlelon có nguồn gốc từ Mexico, hình dáng khá giống với dưa hấu, đây cũng là lý do mà người ta gọi nó là dưa hấu. Thế nhưng, Cucamelon lại không phải là dưa hấu mà là một loại dưa chuột.

Kích cỡ của loại dưa này nhỏ chừng một trái nho và mọc trên giàn. Vị của nó có vị chua chua, hơi giống với vị chanh. Mặc dù với hình dáng nhỏ bé như vậy nhưng loại dưa này lai hình dáng và tính chất giống với bốn loại quả khác nhau đấy.

Về tên gọi, ở Việt Nam, Cucamelon còn được gọi là dưa hấu chuột, dưa hấu nhỏ Mexico, dưa hấu tí hon.

Kì lạ loại dưa hấu nhỏ xíu có thể trồng ở ngay tại nhà của bạn - Ảnh 1

Hương vị của Cucamelon, các món ăn từ Cucamelon

Ở Mexico cùng một vài nơi khác tại Trung Mỹ, Cucamelon được sử dụng giống như một món ăn kèm trong bữa cơm. Vì tí hon nên người ta hoàn toàn có thể hái thẳng loại quả từ giàn cây tại nhà xuống và thưởng thức chứ chẳng cần phải bỏ vỏ đi.

Mặc dù có hình dáng khá giống với dưa hấu thế nhưng nó lại có vị hoàn toàn khác. Hương vị của Cucamelon khá thanh mát và lạ miệng. Với nhiều người, vị của Cucumelon giống như dưa chuột được ngâm trong nước chanh vậy.

Kì lạ loại dưa hấu nhỏ xíu có thể trồng ở ngay tại nhà của bạn - Ảnh 1
Salad cucamelon
Cucamelon, loại
Cucamelon muối.

 

Cucamelon hoàn toàn có thể ăn sống và cũng chính vì thế mà loại dưa này được đưa vào rất nhiều những món salad, giống như những loại quả olive hay cà chua bi. Thậm chí người Aztec còn dùng Cucamelon như một nguyên liệu trong thực đơn ăn kiêng. Ngoài ra Cucamelon còn có thể sử dụng để làm muối như món dưa chuột muối.

Cucamelon ở Việt Nam 

Hiện giống dưa hấu tí hon Cucamelon đã được nhiều người biết đến, đặc biệt là những người thích trồng cây cảnh. Trên các sàn thương mại điện tử, hạt giống Cucamelon được bán với giá khoảng 15 ngàn đến 55 ngàn/ combo 5 hạt giống.

Để trồng được Cucumelon ở Việt Nam không quá khó vì Mexico và Việt Nam cùng nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới. Việc của bạn chỉ là làm sao để dựng lên một giàn dây để Cucumelon có thể phát triển và một lượng nước cần thiết để tưới lên cây mà thôi. 

Kì lạ loại dưa hấu nhỏ xíu có thể trồng ở ngay tại nhà của bạn - Ảnh 1

Khoảng thời gian chờ đợi để thu hoạch không quá lâu. Với chu kỳ là 80 ngày thì các bạn đã hoàn toàn có thể thu hoạch và thưởng thức ngay lập tức rồi. Còn từ khi trồng hạt thì chỉ sau 2 tháng là các bạn đã thấy cay Cucumelon phát triển rồi đó. Khi kích cỡ chừng một quả nho, quả sờ thấy chắc là báo hiệu rằng quả đã chín và đến ngày thu hoạch rồi. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Hà My