Cuộc đời thăng trầm của giọng ca "Happy New Year"

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ bảy, 02/01/2021 12:41 (GMT +7)
Agnetha - người đẹp tóc vàng trong nhóm nhạc ABBA đã phải trải qua những khó khăn tâm lý khủng khiếp trong những năm tháng ca hát của mình.

Nhóm nhạc ABBA tan ra sau khi Agnetha Falkskog và chồng - nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ Bjorn Ulvaeus quyết định ly hôn. Mặc dù, cuộc chia tay của họ diễn ra khá nhẹ nhàng nhưng cùng lúc phải chứng kiến hai sự việc này đã khiến Agnetha trải qua suy sụp tâm lý nặng nề.

Agnetha đã phải qua những nặng nề về tâm lý trong sự nghiệp thăng hoa của mình.
Agnetha đã phải qua những nặng nề về tâm lý trong sự nghiệp thăng hoa của mình.

Nữ ca sĩ gặp chồng cũ của mình khi cô mới 19 tuổi. Năm 1971, cặp đôi quyết định về sống chung một nhà. Thời điểm đó, Agnetha đã có sự nghiệp ca hát solo và từng phát hành đĩa đơn đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc của Thụy Điển. Cặp đôi quyết định kết hôn một năm trước khi thành lập nhóm ABBA.

Năm 1972, nhóm nhạc ABBA được thành lập và sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi ca hát Eurovision hồi năm 1974, họ đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Đến bây giờ, ABBA vẫn là nhóm nhạc huyền thoại được nhiều người biết đến.

ABBA vẫn là nhóm nhạc huyền thoại được nhiều người biết đến.
ABBA vẫn là nhóm nhạc huyền thoại được nhiều người biết đến.

Trong một cuộc phỏng vấn, Agnetha chia sẻ trong những năm tháng cuối cùng hoạt động với nhóm ABBA, khi mối quan hệ hôn nhân của 2 cặp đôi đã xấu đi khiến cô thực sự bị khủng hoảng và cảm thấy khốn khổ. Cuộc hôn nhân của Bjorn và Agnetha có hai người con. Ngay từ khi ly thân, chồng cũ của cô đã có bạn gái mới và tiếp tục vui với công việc và cuộc sống riêng. Còn với Agnetha, cô phải tìm tới bác sĩ tư vấn tâm lý.

Ca khúc "The Winner Takes It All" đã được Bjorn sáng tác chính trong giai đoạn họ chuẩn bị ly hôn. Agnetha chia sẻ rằng cô đã phải tự lên tinh thần rất nhiều để có thể hát ca khúc này. Đó chính là nỗi lòng của cô, được viết ra bởi chồng cũ.

Sau khi ly hôn với chồng, cô đã phải tìm tới bác sĩ tâm lý.
Sau khi ly hôn với chồng, cô đã phải tìm tới bác sĩ tâm lý.

Trên thực tế, khi đạt được danh tiếng nhưng nữ ca sĩ "Happy New Year" phải đối diện với nhiều khó khăn tâm lý. Agnetha luôn sợ những chuyến bay, vì công việc cô bắt buộc phải chấp nhận những chuyến bay nước ngoài để phục vụ các tour lưu diễn. Không những thế, sự phấn khích của một số người hâm mộ khiến cô cảm thấy sợ hãi, bất an.

Dù có hai con nhỏ nhưng cô và chồng luôn bận rộn với công việc. Thậm chí, còn xa nhà nhiều ngày vì lưu diễn, điều này càng làm cô càng thêm khốn khổ vì thấy có lỗi với các con. Agnetha không phải là một người có tâm lý vững vàng, mạnh mẽ, cô hay lo lắng và khá nhút nhát. Cô cũng không dễ cởi mở, vui vẻ như các thành viên khác trong nhóm. Ngoài ra, tiếng Anh của cô không thực sự tốt nên gặp nhiều khó khăn trong hoạt động biểu diễn ở nước ngoài.

Nhóm nhạc ABBA tan ra đã làm ảnh hưởng rất nhiều tâm lý của Agnathe.
Nhóm nhạc ABBA tan ra đã làm ảnh hưởng rất nhiều tâm lý của Agnathe.

Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, phải đến 10 năm sau Agnetha mới tái hôn với một bác sĩ phẫu thuật. Công chúng thực sự biết đến cuộc hôn nhân bí mật này khi cô tiến hành thủ tục ly hôn. Điều kỳ lạ nhất trong cuộc đời cô là nảy sinh tình cảm với một fan cuồng. Một người đàn ông Hà Lan làm nghề lái xe, ông ta thường xuất hiện xung quanh nhà cô trong vòng 2 năm. Hai người này sinh tình cảm vào năm 1997, nhưng sau hai năm gắn bó họ quyết định chia tay. Agnetha đã phải đệ đơn ra tòa yêu cầu người đàn ông này vĩnh viễn tránh xa mình.

Người đàn ông sau đó bị trục xuất khỏi Thụy Điển nhưng vẫn tìm cách quay trở lại nhiều lần. Tháng 4/2006, anh ta bị bắt khi chỉ còn đứng cách nhà Agnetha vài mét. Cuộc sống của nữ ca sĩ sau khi ABBA tan rã diễn ra khá trầm lắng, cô luôn chủ ý tránh khỏi mọi sự quan tâm của truyền thông, công chúng.

Hiện tại, Agnetha lựa chọn một cuộc sống giản dị, bình yên cùng với gia đình con gái lớn.
Hiện tại, Agnetha lựa chọn một cuộc sống giản dị, bình yên cùng với gia đình con gái lớn.

Hiện tại, Agnetha đã 70 tuổi và đang sống tại một trang trại lớn ở miền quê Thụy Điển, cùng với gia đình người con gái lớn trong trang trại. Agnetha cho biết niềm vui sống với nữ ca sĩ bây giờ rất đơn giản, chỉ cần một ly vang, những chú chó và âm thanh biển cả.

Tóc Tiên lên tiếng giải thích lý do không đeo nhẫn cưới Giọng ca chính rời nhóm, AOA nguy cơ tan rã ngay ngày đầu năm 2021 Tình cũ Lee Dong Gun mang thai con đầu lòng sau 10 năm kết hôn Hyun Bin - Son Ye Jin và hành trình từ tình bạn đến tình yêu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp