Cuộc đời truân chuyên nhiều sóng gió của tài từ màn bạc một thời: Thương Tín

Cuộc đời truân chuyên nhiều sóng gió của tài từ màn bạc một thời: Thương Tín

Thương Tín từng là cái tên lừng lẫy màn ảnh Việt thập niên 80-90, thời đỉnh cao ông là tay chơi khét tiếng nhưng đến cuối đời lại sống trong nghèo khó cùng cực.

Sự kiện: Thương Tín

Tính đến nay Thương Tín đã đóng tới cả 200 bộ phim và từng là một trong những tài tử nổi tiếng nhất Việt Nam, có cuộc sống phong lưu tới mức kiếm được 1 chỉ vàng nhưng tiêu 2-3 cây vàng, người đẹp ái mộ vây quanh không thiếu. Thế nhưng ở tuổi xế chiều, ông sống trong cảnh bần hàn, chạy ăn từng bữa.

Tuổi trẻ kiếm tiền như nước, được nữ đại gia hâm mộ đến mức tình nguyện chu cấp 

Tên đầy đủ của Thương Tín là Bùi Thương Tín, sinh năm 1956 tại Phan Giang. Ông anh cả trong một gia đình có tới 8 anh chị em. Vốn đam mê diễn xuất, khi mới 13 tuổi ông bỏ nhà theo một gánh hát cải lương đi lang bạt nhiều nơi. 

Đến tuổi thanh niên, ông được nhận vào học tại trường Quốc gia Âm nhạc - Kịch nghệ Sài Gòn, tốt nghiệp xong ông về công tác tại Đoàn kịch nói Cửu Long Giang và Đoàn kịch Kim Cương và rất nhanh chóng, ông nổi tiếng với khả năng diễn xuất biến hóa với hơn 100 vở kịch, được khán giả phía Nam mến mộ vô cùng.

Cuộc đời truân chuyên nhiều sóng gió của tài từ màn bạc một thời: Thương Tín - Ảnh 1
Thương Tín là tài tử được mến mộ bậc nhất thập niên 80 - 90.

Chính danh tiếng tại địa hạt kịch nói đã đưa Thương Tín bén duyên điện ảnh, tính tới thời điểm này, ông vẫn được coi là một trong những diễn viên tham gia nhiều phim nhất Việt Nam với hơn 200 tác phẩm. Mỗi bộ phim, Thương Tín lại để lại trong lòng khán giả một ấn tượng khó quên. Tuy nhiên, Sáu Tâm trong "Biệt động Sài Gòn" vẫn là vai diễn để đời, khiến khán giả nhắc về ông mãi cho tới tận bây giờ.

Giai đoạn những năm 80-90, Thương Tín là cái tên ăn khách bậc nhất, ông liên tục chạy sô vì lịch kín hết cả ngày, có khi trong một ngày ông quay cho 3,4 bộ phim. Nhiều đạo diễn muốn Thương Tín đóng phim mình tới mức, khi ông vướng lịch họ cũng lùi luôn lịch quay để đợi cho bằng được ông tham gia.

Cuộc đời truân chuyên nhiều sóng gió của tài từ màn bạc một thời: Thương Tín - Ảnh 1
Thời đỉnh cao Thương Tín không thiếu các bóng hồng vây quanh!

Thời đỉnh cao, ông đóng tớ 12 vai chính trong 1 năm, ông nổi tiếng và được vô vàn sự ái mộ, đến mức Thương Tín từng nói: " Tôi đi nhảy đầm nếu không có mấy cô bồ đi cùng thì cũng có vài cô đào đến xáo vô, rủ đi chơi lúc nào cũng được". Thương Tín có cuộc sống xa hoa tới mức, thay xe như cơm bữa, lúc nào cũng có mỹ nhân kế bên và đặc biệt ông đam mê bài bạc, tiêu tiền như nước vào các sòng bài khắp Sài Gòn.

Nhiều người nghĩ rằng, Thương Tín ăn chơi như vậy là nhờ tiền cát-xê đóng phim, nhưng chính ông cho biết, mỗi bộ phim ông chỉ nhận về hơn 1 chỉ vàng, không hề cao chút nào so với mặt bằng khi đó. Nhưng ông vẫn phong lưu, trách táng bởi ông có người tình là một nữ đại gia khét tiếng Sài Gòn hết sức yêu ông, chu cấp cho ông mọi thứ.

Thương Tìn từng chia sẻ:" Tôi nhận 1 chỉ vàng tiền công thì tiêu 2-3 cây vàng ăn chơi, bởi có người yêu tôi lắm, cô ấy rất giàu, tiền tôi hết cô ấy lại cho vào ví, quần áo, giầy dép, xe cộ... cô ấy sắm cho tôi không thiếu cái gì"

Tuổi về già khốn khó không nhà cửa, vợ con không nuôi nổi phải bỏ Thương Tín trở về quê

Cuộc đời chẳng ai biết được chữ ngờ, vào tuổi xế chiều, ông rơi vào cảnh không nhà cửa, bao nhiêu tài sản đội nón ra đi. Sau này ông còn lấy thêm người vợ trẻ kém ông tới 32 tuổi và có thêm cô con gái nhỏ, ông cao tuổi nhưng vẫn phải chạy đôn đáo kiếm tiền nuôi vợ trẻ con thơ. Có những ngày không kiếm ra tiền, phải nhịn ăn từng bữa, không có nổi 100 nghìn trong túi. Căn nhà gia đình ông sống là một ngôi nhà thuê dành cho công nhân dưới gầm cầu. Thế nhưng sau đó vì thương con gái phải ở không gian chật chội bí bức, ông để hai mẹ con về Phan Rang sống.

Cuộc đời truân chuyên nhiều sóng gió của tài từ màn bạc một thời: Thương Tín - Ảnh 1
Vợ và con gái nhỏ của Thương Tín ở tuổi xế chiều!

Đến mức sau này người vợ trẻ của ông không chịu nổi cảnh nghèo khó đã ôm con bỏ về quê, Thương Tín từng cay đắng chia sẻ: "Tôi sống trong tình trạng thiếu thốn thường xuyên, vay nợ anh em, người thân và những đồng nghiệp cũ rất nhiều, con trai đầu cũng theo nghiệp diễn song ít danh tiếng, chỉ thi thoảng đỡ được cho tôi ít nhiều. Điều tôi buồn nhất, có lỗi nhất là không lo được cho con gái đầy đủ. Lúc tôi có tiền, mong có con gái không có, bây giờ có lại không thể chăm lo cho con bằng với người ta".

"Tôi và vợ hiện tại Ít nói chuyện, khi nào cần tiền cô ấy mới gọi lên thông báo. Có lần cô ấy hỏi tôi: Tưởng anh là nghệ sĩ thì phải giàu có, khiến tôi chẳng biết phải nói sao", Thương Tín chua xót nói.

Cuộc đời truân chuyên nhiều sóng gió của tài từ màn bạc một thời: Thương Tín - Ảnh 1
Hình ảnh Thương Tín cấp cứu trong bệnh viện khiến nhiều người phải xót xa.

Ở tuổi 65, sức khỏe nam tài tử một thời rất yếu, ông vẫn cặm cụi chạy xe kiếm tiền hàng ngày, ông tâm sự nhiều lúc thèm bữa cơm gia đình, thấy người ta quây quần có vợ có con mà rơi nước mắt. Mới đây, ông bị đột quỵ phải nhập viện cấp cứu trong trường hợp nguy kịch, sau hơn 1 ngày không có người thân nào đến nhận và chăm sóc, may mắn là chiều ngày 26/2 thì vợ ông đã ở quê lên. Hiện tại sức khỏe Thương Tín vẫn rất yếu và đang phải hồi sức tích cực.

Chia sẻ facebook ThanhPham