Cuộc đua song mã giữa Bitcoin và Ethereum: Đồng nào sẽ chạm ngưỡng kỷ lục trước?

Anh Tú Đăng lúc: Thứ ba, 28/12/2021 17:36 (GMT +7)
Trong bối cảnh hiện tại, liệu Bitcoin hay Ethereum sẽ là đồng có tốc độ phát triển ấn tượng hơn trong thời gian tới?

Thời điểm hiện tại, có hàng ngàn loại tiền mã hóa khác nhau đươc các đơn vị tư nhân phát hành. Trong đó, nhiều đồng tiền với công nghệ vượt trội đã có thể khắc phục được những nhược điểm đang tồn tại ở Bitcoin và Ethereum. Dẫu thế, không thể phủ nhận rằng Bitcoin cùng với Ethereum, chúng vẫn là những ông vua của thị trường tiền mã hóa và cả hai đều đang được dự đoán sẽ chạm tới mức ATH cao đến không tưởng. 

Cụ thể, Bitcoin được dự báo hoàn toàn có thể chạm mốc 100.000 USD/BTC vào năm sau, trong khi với Ethereum, giá trị của đồng này cũng được nhiều chuyên gia phân tích nhận định rằng có thể lên tới 10.000 USD/ETH. Dựa theo mức giá hiện tại, Bitcoin sẽ phải tăng trưởng khoảng 95% để đạt tới ngưỡng này, trong khi con số tương tự với Ethereum là khoảng 144%.

Điều gì ủng hộ Bitcoin tăng giá?

Như đã nói, Bitcoin và Ethereum đều là những đồng tiền mạnh nhất trên thị trường tiền mã hóa. Thế nhưng nếu buộc phải chỉ ra đâu là đồng tiền mạnh hơn giữa cả hai, vậy thì đó vẫn là Bitcoin, khi mà từ lâu nó đã trở thành tiêu chuẩn của thị trường tiền điện tử. Với vị thế của mình, Bitcoin nhận được sự ủng hộ từ các 'cá mập' hàng đầu khi họ chọn nắm giữ số lượng lớn đồng tiền này một cách dài hạn. Chúng ta có thể kể đến tỷ phú Elon Musk, cựu CEO Twitter - Jack Dorsey hay nhà đồng sáng lập Michael Saylor của MicroStrategy. Ngoài họ ra, đương nhiên vẫn còn rất nhiều 'cá mập' ẩn danh khác.

Không chỉ giới tài phiệt mà thậm chí ở cấp độ quốc gia, El Salvador cũng đã công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ hợp pháp. Trong năm 2022, không loại trừ khả năng sẽ có thêm những nước khác có động thái tương tự quốc gia Trung Mỹ này. 

Về mặt công nghệ, bản cập nhật Taproot giúp gia tăng tính linh hoạt của Bitcoin, qua đó giúp nó có khả năng tham gia một cách sâu hơn vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) cũng như là hợp đồng thông minh (Smart Contract) - nơi đang là sân chơi chủ đạo của các Altcoin, trong đó bao gồm Ethereum.

Đó chính là những cơ sở để chúng ta tin rằng trong năm 2022, theo những tin tức crypto thì Bitcoin có thể tăng trưởng mạnh mẽ và đạt tới mức 100.000 USD/BTC.

Những điều giúp Ethereum bứt phá mạnh mẽ

Đối với các 'cá mập', đương nhiên họ sẽ không chỉ nắm giữ Bitcoin mà trong danh mục đầu tư của họ đương nhiên cũng sẽ có cả Ethereum. Có thể lúc này, Ethereum vẫn chưa thể trở thành đồng tiền tiêu chuẩn của thị trường như Bitcoin, giá trị vốn hóa của Ethereum cũng chỉ bằng một nửa 'đối thủ', thế nhưng về mặt công nghệ, Ethereum lại vượt trội hơn.

Ethereum hiện đang là nền tảng của hơn 3000 ứng dụng phi tập trung (dApps). Và với việc quá trình chuyển đổi từ mô hình PoW sang PoS hứa hẹn sẽ hoàn thành vào nửa đầu năm sau, điểm yếu về vấn đề tiêu tốn năng lượng sẽ được khắc phục một cách đáng kể. Đương nhiên khi đó, Ethereum sẽ càng trở nên phổ biến, và điều này sẽ trở thành động lực thúc đẩy Ethereum tăng giá.

Rõ ràng, cả hai đồng tiền hàng đầu này đều sở hữu tiềm năng phát triển cực kỳ mạnh mẽ và mỗi đồng đều có lợi thế của riêng mình. Nhưng liệu đồng tiền nào sẽ chạm mức giá kỷ lục trước? Hãy cùng chờ đợi nhé!

Giá Bitcoin hôm nay 25/12: Bitcoin tăng nhưng một số Altcoin lại giảm Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Thị trường hồi phục mạnh mẽ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp