Cuộc sống đổi đời của bà Tân Vlog sau 3 năm khởi nghiệp ở tuổi 52

Mặc dù vấp phải không ít ý kiến trái chiều nhưng bà Tân Vlog cũng nhận về được hàng loạt thành tích và số tiền "khủng" nhờ những video "siêu to khổng lồ".
Cuộc sống đổi đời của bà Tân Vlog sau 3 năm khởi nghiệp ở tuổi 52 - thumbnail

Kỷ lục kênh nhận nút vàng nhanh nhất Việt Nam

Bà Tân Vlog có tên thật là Nguyễn Thị Tân, với ngoại hình nhỏ bé, chỉ nặng 32kg nhưng kể từ khi khởi nghiệp với nghề làm YouTuber, cuộc sống của bà đã có bước chuyển biến lớn. Từ một người nông dân với nghề phụ hồ, người phụ nữ này đã nhanh chóng "phủ sóng" mạng xã hội với những video "siêu to khổng lồ".

Cụ thể, được thành lập vào tháng 2/2018 nhưng phải đến tháng 5/2019, kênh "Bà Tân Vlog" mới nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Bên cạnh đó, chỉ 20 ngày sau khi nổi tiếng, kênh của bà Tân đã nhận được nút vàng YouTube. Với thành tích này, bà đã nhận được kỷ lục "Người phụ nữ là nông dân được Nút vàng YouTube trong thời gian nhanh nhất tại Việt Nam". 

Bà Tân Vlog nhận nút vàng YouTube chỉ sau 20 ngày nổi tiếng
Bà Tân Vlog nhận nút vàng YouTube chỉ sau 20 ngày nổi tiếng
Với thành tích này, bà đã nhận được kỷ lục cho riêng mình
Với thành tích này, bà đã nhận được kỷ lục cho riêng mình

Thu nhập "khủng" giúp bà Tân đổi đời

Sau 3 năm hoạt động, bà Tân vẫn kiên trì với những nội dung làm ẩm thực với những món ăn "siêu to khổng lồ" quen thuộc bất chấp hàng loạt lời khen chê đến từ cộng đồng mạng. Ở thời điểm hiện tại, kênh "Bà Tân Vlog" đã đăng tải tất cả 352 video. Bên cạnh đó, sau 3 năm hoạt động, kênh YouTube này đã nhận được 4,22 triệu lượt theo dõi. Ngoài ra, theo thông tin của trang Social Blade, chỉ riêng trong tháng 7/2021, kênh của bà Tân đã tăng trưởng 35,7%. Ước tính mỗi tháng kênh thu về được từ 68 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng.

Thậm chí, kênh này có thể lên đến cao nhất 13 tỷ đồng mỗi năm. Mặc dù chưa từng tiết lộ về con số cụ thể nhận được từ YouTue nhưng trong bài phỏng vấn, con trai của bà Tân cho biết gia đình đã "khấm khá" hơn trước rất nhiều. Ngoài ra, căn nhà giản dị, đơn sơ ngày nào đã được thay thế bằng ngôi nhà 3 tầng khang trang. Tuy nhiên, theo chia sẻ của bà Tân, cơ ngơi này được xây dựng là nhờ tài sản mà gia đình tích cóp trong suốt nhiều năm chứ không phải nhờ vào thu nhập từ YouTube. 

Ngôi nhà khang trang, bề thế của bà Tân tại quê nhà
Ngôi nhà khang trang, bề thế của bà Tân tại quê nhà

Hiện tại, mặc dù không còn phủ sóng như những ngày đầu nhưng có thể thấy, bà Tân Vlog đã nhận được những thành tích nhất định trên nền tảng YouTube. Mặc dù hành trình làm ẩm thực của bà nhận về không ít tranh cãi trên mạng xã hội xoay quanh vấn đề vệ sinh, quảng cáo hay loạt scandal chấn động của cậu con trai là Hưng Vlog nhưng những video về các món ăn "siêu to khổng lồ" của bà Tân vẫn là điều độc đáo chỉ có ở riêng người phụ nữ nhỏ bé này.