Khi học sinh tiểu học làm bài tập tiếng Việt và cái kết

Thu Trần Đăng lúc: Thứ bảy, 14/11/2020 10:54 (GMT +7)
Vốn từ ít ỏi cộng với lối suy nghĩ hồn nhiên khiến câu chuyện bài tập tiếng Việt của học sinh tiểu học trở thành đề tài gây cười không bao giờ nhạt trên MXH.

Có thể nói, lứa tuổi tiểu học là lúc các em nhỏ đang thể hiện hết sự sáng tạo, dí dỏm của mình qua cách nhìn thế giới đầy hồn nhiên. Sự hồn nhiên ấy được các em mang vào môn tiếng Việt và biến thành những câu chuyện cười ra nước mắt.

Do vốn từ của các bé tiểu học còn hạn chế, nhiều em còn không thường xuyên đọc sách, cộng thêm tư duy hồn hậu, chân thật, nhiều bài tập tiếng Việt của các em nhỏ đã trở thành câu chuyện mua vui cho người lớn trên mạng xã hội

Mới đây nhất, một tài khoản mạng xã hội đăng tải bản chụp bài tập về nhà của một cậu bé tiểu học. Bài tập có nội dung điền vào ô trống của các câu thành ngữ. Và thành ngữ Việt lập tức có những câu mới như sau: "Ở nông thôn gặp nông dân" (nguyên gốc: Ở hiền gặp lành), "Một con ngựa nhìn cả tàu thủy" (nguyên gốc: Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ),  "Lọt ngay xuống hố" (nguyên gốc: Lọt sàng xuống nia).

Khi học sinh tiểu học làm bài tập tiếng Việt và cái kết - Ảnh 1

Bài tập thành ngữ chỉ là 1 trong muôn vàn ví dụ cười ra nước mắt khác của đám học sinh tiểu học vào mỗi giờ học văn. 

Loạt ảnh dưới đây là bằng chứng sống động:

Một người đàn ông đã nghỉ hưu lại bị biến thành bệnh nhân thiếu i-ốt?
Một người đàn ông đã nghỉ hưu lại bị biến thành bệnh nhân thiếu i-ốt?
Tóm lại là lý do em rất thích đi học là gì? 'Một sự thay đổi không hề nhẹ' - phụ huynh đọc vào thì chỉ có thể 'tắt điện'
Tóm lại là lý do em rất thích đi học là gì? "Một sự thay đổi không hề nhẹ" - phụ huynh đọc vào thì chỉ có thể "tắt điện"
Bà mẹ nào đọc được câu trả lời của con, không biết nên khóc hay cười đây?
Bà mẹ nào đọc được câu trả lời của con, không biết nên khóc hay cười đây?
Các phụ huynh liệu có 'sang chấn tâm lý' với câu trả lời trên?
Các phụ huynh liệu có "sang chấn tâm lý" với câu trả lời trên?
'Con hơn cha là nhà nhút nhát'?? chỉ có thể là sự sáng tạo của trẻ thơ mà thôi
"Con hơn cha là nhà nhút nhát"?? chỉ có thể là sự sáng tạo của trẻ thơ mà thôi

Trước đó, cũng từng xuất hiện vô số câu trả lời bá đạo đến từ các em học sinh. Nếu ông bố, bà mẹ trẻ nào có con chuẩn bị vào lớp 1 thì hãy chuẩn bị tâm lý để đối phó với sự sáng tạo "không giới hạn" và cực hồn nhiên này của con trẻ. Đôi khi, đó lại là những kỷ niệm đáng nhớ trên hành trình làm bố mẹ mà không phải ai cũng có được.

Chú rể phải làm bài thi IELTS ngay tại đám cưới mới đủ điều kiện đón dâu về "Ngày hội toàn dân săn sale" ở Trung Quốc và những câu chuyện cười ra nước mắt "Lớp 1 thôi mà, làm gì mà căng" và những khoảnh khắc cười ra nước mắt

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp