"Rùng mình" với món sinh tố được xay từ ếch sống ở Peru

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 13/11/2020 15:06 (GMT +7)
Người dân Peru tin rằng uống sinh tố ếch sống sẽ giúp họ chữa khỏi nhiều căn bệnh nghiêm trọng.
Hashtag #Món ăn kinh dị #Ẩm thực thế giới #NEWS #Nóng trên MXH

Sinh tố vốn là món giải khát bổ dưỡng và được ưa thích trên toàn thế giới. Món này thường làm từ các loại rau, củ, quả, có thể thêm đường, sữa và được chế biến bằng cách xay nguyễn. Nhìn chung nói đến sinh tố là người ta sẽ nghĩ ngay đến một món ngọt thơm ngon.

Nhưng nếu giữ suy nghĩ ấy mà đến Peru, thế nào bạn cũng phải té ngửa... bởi ở đất nước này nổi tiếng với món sinh tố  Jugo de Rana với một thành phần không thể thiếu đó là... ếch. Bạn không nhầm đâu, chính là ếch đấy.

'Rùng mình' với món sinh tố được xay từ ếch sống ở Peru - Ảnh 1

Cụ thể, người dân Peru, cụ thể là người dân vùng núi Andes tin rằng hỗn hợp nước ép từ những con ếch ở hồ Titicaca rất tốt cho sức khỏe, bất chấp chẳng có khoa học nào chứng minh điều ấy là sự thật.

Dù không biết ai là người đầu tiên khai sinh ra món sinh tố ếch, chỉ biết công thức thức chung của món sinh tố ếch này là khi có khách gọi món,chủ quán sẽ chọn một chú ếch, đập chết, lột da và tiến hành xay nhuyễn chúng cùng với hỗn hợp cà rốt, cần tây, rễ cây macca và mật ong để giảm tanh và dễ uống.

'Rùng mình' với món sinh tố được xay từ ếch sống ở Peru - Ảnh 2

Cũng nhờ có nhiều loại củ quả xay chung mà món sinh tố ếch này cũng không đến nỗi khó uống. Cụ thể chúng có chút hăng, chút ngậy và tất nhiên khá lạ miệng. Vấn đề là làm sao để bạn có đủ can đảm đưa ly sinh tố này lên miệng uống mà thôi.

Được biết món sinh tố này phải dùng ngay sau xay xong bởi nếu để lâu sẽ rất khó uống vì các thành phần sẽ bị tách nước lại có hôi và tanh. 

'Rùng mình' với món sinh tố được xay từ ếch sống ở Peru - Ảnh 3

Sinh tố ếch được bán phổ biến ở toàn Peru với giá trung bình khoảng $2, tương đương khoảng gần 50 ngàn/ cốc. Và cũng có một sự thật khá về món sinh tố này. Đó là loài ếch Telmatobius, vốn được sử dụng làm sinh tố ếch này đang được Hội bảo tồn thiên nhiên Thế giới đưa vào danh sách nguy cấp do người ta đánh bắt chúng ngày càng nhiều.

Thêm vào đó, dù là một thức uống đường phố phổ biến, nhưng công bằng mà nói, ếch vốn sống là ao hồ đầm lầy nên khi ăn sống, người ăn sẽ có nguy cơ nhiễm ấu trùng sán, từ đó gây nguy hiểm cho sức khỏe thực khách.

5 đặc sản kinh dị của Đông Nam Á, Việt Nam có đến 4 món trong danh sách 5 món ăn nhìn qua tưởng kinh dị nhưng lại rất đáng yêu cho dịp Halloween Thách bạn dám thử: Etag, món thịt khô có giòi cực nổi tiếng ở Philippines
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp